5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi của con người. Trong đa số trường hợp, lá bài này được xem là lời cảnh báo về một tương lai mà ở đó bạn sẽ đánh mất một điều gì đó vô cùng trân quý, không thể cứu vãn. Xem ngay cùng alivealways nhé!

Tổng quan về lá bài 5 Of Cups

5 Of Cups được xem là lời nhắc nhở về một mất mát to lớn nào đó khó lòng chấp nhận được. Lý giải theo hướng sâu xa hơn, có thể là điềm báo về một biến cố lớn, gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận số.

Mặt khác, sự xuất hiện của 5 Of Cups cũng khắc họa nên một tương lai không mấy hạnh phúc, ảm đạm và u ám do bị bao phủ bởi những cảm xúc đau thương, tiếc nuối và dằn vặt, ân hận về một hành động nào đó trong quá khứ. 

Tổng quan về lá bài 5 Of Cups
Tổng quan về lá bài 5 Of Cups

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, sự trắc trở mà 5 Of Cups gợi nhắc đến không hoàn toàn là một điềm báo xấu bởi trên có thể là điểm khởi đầu cho những sự kiện có vai trò quan trọng giúp bạn khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân, từ đó ngày một tự tin và trưởng thành hơn.

Ý nghĩa của lá 5 Of Cups

Trong công việc

5 Of Cups đưa ra lời đoán về sự thất vọng, thất bại, cô đơn và đau khổ trong công việc. Tuy nhiên, đó không phải là đã kết thúc. Vẫn còn lại đôi chút những thứ có giá trị bạn cần nhận ra mà không để cảm xúc lấn át.

5 Of Cups khuyên bạn cần học cách đối diện với những thất bại và khó khăn. Đôi khi cuộc sống không thể thuận theo những sự tính toán của bạn. Những thất bại có thể đến là do những yếu tố bên ngoài. Đó sẽ là kinh nghiệm, điểm tựa đi bạn có thể hoàn thiện hơn các quyết định sau này của mình. Những thất bại này vì thế mà không uổng phí. 

Bạn cần có sự tin tưởng vào bản thân mình – đó cũng là lời khuyên của 5 Of Cups. Vì chính bản thân bạn sẽ là điểm tựa duy nhất an toàn cho chính bạn. Đối với những chuyện đã xảy ra rồi, bạn không thể cứ nhìn vào những thất bại đó mà sống tiếp, hãy lấy nó làm bài học đi tiếp tục sự nghiệp của bạn với những thử bạn đã có trong tay.

Hãy nhanh chóng vượt qua nỗi đau và sự mất mát đi tập trung vào việc khôi phục lại những gì đã mất. Cho bản thân mình có thời gian đi có lại những cảm xúc tích cực. 

Bạn cần có một cái nhìn thực tế và biết chấp nhận. 5 Of Cups nhắn nhủ từ bỏ những thứ mình không thể có được vào thời điểm này. Và chuẩn bị xây dựng lại những gì mình đã đánh mất.

Ý nghĩa của lá 5 Of Cups
Ý nghĩa của lá 5 Of Cups

5 Of Cups trong tình cảm

5 Of Cups chỉ ra một sự mất mát lớn lao nào đó trong quá khứ đến bây giờ nó vẫn ảnh hưởng đến bạn. Bạn chỉ chăm chăm nhìn vào nỗi đau của mình mà quên mất những thay đổi tốt đẹp xung quanh.

Bạn cần rút ra bài học để tránh sự lựa chọn sai lầm trong tương lai. Chứ đừng bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực đó là lời khuyên của 5 Of Cups. 

5 Of Cups nói bạn quên mất những gì bạn vẫn còn lại, bỏ qua có cơ hội mới đến hoặc một người quan tâm đến bạn. Bạn vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật về những chuyện cũ đã kết thúc. Điều quan trọng là không phải cứ tiếc nuối những thứ đã qua là nó sẽ trở lại. Hãy biết tôn trọng hạnh phúc hiện tại của bản thân cũng như người quan tâm bạn.

Khi đang trong một mối quan hệ, 5 Of Cups cho thấy bạn đang bị ám ảnh bởi những việc đã qua. Có thể những sai lầm của đối phương. Mà bạn vẫn chưa thật sự cho qua cho dù họ đã hối lỗi sửa sai. Hoặc có những sai lầm của bản thân mối quan hệ cũ. Nhưng bạn và gây ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại. Bạn học cần học cách tha thứ để bản thân mình hạnh phúc hơn

5 Of Cups đôi khi cho thấy sự ích kỷ của bản thân bạn khi cố chấp không tha thứ cho đối phương. Bạn làm quá mọi thứ lên. Không nên vì sự ích kỷ mà làm tổn thương người khác cũng như từ bỏ tất cả.

Bạn hãy nhìn vào chia cạnh tích cực hơn là chỉ nhìn thấy mỗi mặt tiêu cực. Tôn trọng những gì còn lại hơn là trách cứ và tiếc nuối những việc đã xảy ra. Đó chính là những gì5 Of Cups nhắn nhủ.

Ý nghĩa lá bài 5 Of Cups ngược

Nước đổ ra từ ba chiếc cốc trước mắt người đàn ông đại diện cho những cơ hội bị bỏ lỡ. Khi lá bài bị đảo ngược, bạn đang chấp nhận sự sai lầm của mình. Bạn nhận ra rằng mình chìm đắm trong quá khứ quá lâu và đau khổ vì nó quá nhiều.

Ý nghĩa lá bài 5 Of Cups ngược
Ý nghĩa lá bài 5 Of Cups ngược

5 Of Cups ngược nói rằng một mối quan hệ tình cảm hoặc làm ăn sẽ chấm dứt, bạn đau khổ và suy kiệt vì nó. Nhưng đây có thể là khởi đầu mới cho hành trình đầy thất bại. Những đau khổ chỉ bồi đắp thêm sức mạnh chứ không thể đánh ngã bạn, hãy dũng cảm quay đầu nhặt lại hai chiếc cốc còn lại và tiếp tục sống với thái độ kiên cường hơn

Tổng kết 

5 of Cups đem đến thông điệp cảnh báo bạn về khả năng của một mất mát và cảm xúc liên quan – nỗi buồn, tiếc nuối, từ chối. Sự mất mát có thể là lớn hay nhỏ. Nó có thể là hữu hình (tiền bạc, sở hữu, mối quan hệ, công việc), hoặc vô hình (giấc mơ, cơ hội, khách hàng tiềm năng, uy tín). Bạn có thể đã biết lá này đại diện cho ai hay cho điều gì rồi, nhưng nếu không thì có thể xem là bài như một lời cảnh báo để giúp bạn tránh mất mát, hoặc ít nhất là giảm thiểu hậu quả của nó. Xem ngay  Ý nghĩa các lá bài Tarot khác tại trang Tha Bet nhé!

Bài viết liên quan

Death có mang ý nghĩa tiêu cực?

Death có mang ý nghĩa tiêu cực?

Death là một lá bài nằm trong bộ Ẩn Chính của bài Tarot, nó thường để lại ấn tượng...

Judgement – Ý nghĩa của lá bài thứ 20 

Judgement – Ý nghĩa của lá bài thứ 20 

Judgement là lá bài của kết quả, lá bài này mang đến những phán quyết cho các vấn đề...

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Lá bài Five of Cups tượng trưng cho sự thất vọng, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở giai...

Queen of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Queen of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Queen of Cups là lá bài đại diện cho sự nhạy cảm, từ bi của một người từng trải....

Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Justice lá bài liên quan mật thiết tới pháp luật và sự công bằng, khi bạn gặp lá Justice...

Lá Ace of Cups mang ý nghĩa gì trong tình yêu? 

Lá Ace of Cups mang ý nghĩa gì trong tình yêu? 

Lá bài Ace of Cups đại diện cho sự khởi đầu của tình yêu, đây là loại tình yêu...