6 of cups – Lá bài quay về ký ức

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

Ý nghĩa lá bài 6 of cups đại diện cho hồi ức, một điều đó từ quá khứ có thể trở lại. Điều này có thể là những ký ức tuổi thơ hạnh phúc sẽ quay trở lại hoặc bạn sẽ gặp lại người thân cũ sau nhiều tháng ngày xa cách. Đây là một lá bài tốt khi nói về gia đình và sự hạnh phúc trong các mối quan hệ tình cảm. Khám phá ngay lá bài hồi ức này cùng alivealways nhé!

Mô tả lá bài 6 of cups

6 of cups hiện lên với hình ảnh sau chiếc cốc đựng đầy hoa. Đứa trẻ lớn hơn cầm chiếc cốc hoa trao cho đứa trẻ nhỏ. Hình ảnh thể hiện sự hạnh phúc và chứa đầy sự tốt bụng, tử tế của một cuộc gặp gỡ, giao hoà với ký ức tuổi thơ. Đứa trẻ lớn đại diện cho hiện tại, đứa trẻ nhỏ đại diện cho quá khứ.

Phía sau hai đứa trẻ là ngôi nhà – nơi chúng lớn lên và gắn bó. 6 of cups gợi nhớ về gia đình, ký ức ấm áp, thoải mái và hạnh phúc.

Mô tả lá bài 6 of cups
Mô tả lá bài 6 of cups

Cảm giác giống như ta đang ngắm nhìn lại một bức ảnh khi nhìn vào lá bài. 6 of cups có mang theo chút hoài niệm đẹp về một thời xưa cũ.

6 of cups còn có ý nghĩa nhắc đến những đứa trẻ, nhắc đến tuổi thơ, quãng thời gian khi ta còn nhỏ. Thời gian đó những cảm xúc liên quan đến sự thảnh thơi, ngây thơ, an toàn và được yêu thương.

6 of cups nhắc đến khía cạnh ngây thơ, con trẻ, không lợi dụng, tính toán. Lá bài này đại diện cho lòng tốt, nhân hậu, thuần khiết và có đạo đức

Ý nghĩa xuôi của 6 of cups

Ý nghĩa tổng quan mà 6 of cups muốn nói là không nên dành quá nhiều thời gian và công sức để mãi suy nghĩ về ngày xưa. Chúng ta đều có những kỷ niệm hạnh phúc để nhớ về theo thời gian. Nhưng hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

Công việc: 

Đây là thời điểm rất tốt cho công việc có liên quan đến sự sáng tạo. Nếu công việc của bạn không mang tính ứng dụng sáng tạo, vậy thì hãy dành một chút thời gian cá nhân cho việc vẽ tranh, viết lách, sáng tác,… nói chung là bất cứ sở thích nào đó thiên về tính sáng tạo. Bạn sẽ nhận thấy công việc bình thường hàng ngày của bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả khả quan hơn.

Tình yêu: 

Nếu bạn đang có một mối quan hệ tình yêu lãng mạn, thì sự xuất hiện của lá bài này có thể chỉ ra rằng một mối quan hệ này cần phải được “ tập trung” định hướng tới tương lai. Hãy nói về mục tiêu và ước mơ của các bạn. Hãy khám phá và thử nghiệm những điều mới mở. Điều quan trọng là đừng để bản thân mình bị mắc kẹt trong quá khứ ở thời điểm hiện tại. Lá 6 of cups hàm ý về việc tái xuất hiện của một người yêu cũ trong cuộc sống của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tái bắt đầu một mối tình cũ nào đó.

Tài chính: 

Nếu bạn đang tìm cách đầu tư tiền bạc, hoặc kiếm thêm một ít tiền, thì hãy đặc biệt chú ý đến những thứ mang tính cổ điển hay hoài cổ, hoặc những lựa chọn đầu tư có ý nghĩa hấp dẫn đối với trẻ em. Tiền có thể đến với bạn từ một người nào đó từ quá khứ của bạn hoặc thông qua thừa kế.

Sức khỏe: 

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe, thì sự xuất hiện của 6 of cups có nghĩa là bạn cần phải thực sự hồi tưởng trở lại thời thơ ấu để kiểm tra tận nơi gốc rễ nguyên nhân của vấn đề thể chất mà mình đang gặp phải.

Ý nghĩa xuôi của 6 of cups
Ý nghĩa xuôi của 6 of cups

Cách điều trị bằng phương pháp trò chuyện có thể sẽ rất hữu ích. Bạn cần xem xét sắp xếp nói chuyện với các thành viên trong gia đình về các vấn đề thể chất mà họ từng hoặc đang gặp phải, và chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ràng về tình hình bệnh sử của gia đình mình.

Tinh thần: 

Bất cứ loại nghi lễ nào cũng đều có thể hữu ích cho bạn xét trên khía cạnh tinh thần tại thời điểm hiện tại. Bạn có thể tìm thấy vẻ đẹp và ý nghĩa trong việc tái hiện lại một số các nghi lễ thiêng liêng mà bạn biết đến khi còn là một đứa trẻ;

Hãy cập nhật và cải tiến, thay đổi các nghi lễ truyền thống cũ. Điều đó sẽ đem lại nhiều lợi ích.

Ý nghĩa 6 of cups ngược trong Tarot

6 of cups ngược cho thấy bạn đang chìm đắm trong quá khứ. Dù làm vậy có thể khiến bạn thoải mái, bạn cũng nên tiếp tục đi trên con đường của mình. Lá bài nói rằng quá khứ chỉ nên là chỉ dẫn cho tương lai, và khuyên bạn hãy tập trung vào hiện tại.

Trong tình yêu: 

6 of cups trong tình yêu báo hiệu sự hồi sinh của quá khứ và cảm giác hoài niệm. Lá bài 6 of cups trong các mối quan hệ cho thấy bạn sẽ nhớ lại những ký ức vui vẻ, trân trọng hơn cảm giác quen thuộc, gần gũi mà đối phương mang lại, thậm chí có cơ hội gặp lại một người cũ.

Ý nghĩa 6 of cups trong các mối quan hệ cũng có thể đại diện cho một khoảng thời gian mà bạn đang chữa lành vết thương lòng và rất cần sự ủi an. Hoặc nếu bạn đang căng thẳng trong mối quan hệ của mình, lá bài khuyên bạn bằng cách nhìn lại những khoảng thời gian hai bạn đã hạnh phúc bên nhau, bạn sẽ có thể cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đắm chìm trong quá khứ. Hãy để quá khứ nuôi dưỡng tương lai bằng cách thu lấy bài học từ nó.

Ý nghĩa 6 of cups ngược trong Tarot
Ý nghĩa 6 of cups ngược trong Tarot

Công việc: 

6 of cups trong công việc khuyên bạn nên nhìn lại những gì bản thân bạn đã đi qua. Đó là cách để bạn thu lấy bài học từ thành công cũng như sai lầm của mình. Mặt khác, lá bài cũng báo hiệu rằng có thể bạn đang cân nhắc về lộ trình nghề nghiệp, và quay trở lại một vị trí cũ mà bạn từng rời đi.

Tình hình tài chính: 

6 of cups trong tài chính báo hiệu một món quà hoặc khoản quyên góp. Lá bài 6 of cups trong tiền bạc nói rằng những điều này có thể đến từ những người thân trong gia đình. Ý nghĩa 6 of cupstrong tiền bạc cũng cho thấy bạn có thể trở về nhà bố mẹ, qua đó có cơ hội tiết kiệm, tích lũy hơn.

Ý nghĩa lá 6 of cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài6 of cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Ace of Wands (hoặc Eight of Pentacles): một công việc mới nhưng đã từng có kết nối trong quá khứ với bạn
  • Knight of Wands – 6 of cups: chuyển nhà về nơi nào đó có kết nối trong quá khứ với bạn
  • 7 of Cups: mơ về quá khứ, hoài niệm
  • The Devil: có thể là sự ám ảnh với một mối tình cũ
  • Ten of Pentacles: mái nhà tuổi thơ
  • 3 of Cups: hội ngộ với những người bạn cũ

Tổng kết 

Thông thường trong Ý nghĩa các lá bài Tarot lá 6 of cups đại diện cho một em bé hoặc đứa trẻ nhỏ. Khi xét theo một hướng nghĩa lớn hơn, thì lá bài còn bao hàm cả thời thơ ấu cũng như những cảm giác liên kết với tuổi trẻ của chúng ta (một cách lý tưởng!) – những cảm giác của sự vô tư, vui tươi, an toàn và tràn đầy yêu thương. Trẻ em là kho báu của chúng ta, và vị ngọt của 6 of Cups xứng đáng được trân quý. Đó là những gì mà  Tha Bet  muốn gửi đến bạn thông qua bài viết về lá 6 of cups. 

Bài viết liên quan

The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

The Tower, khi nhắc đến là bài này, nhiều người sẽ dùng câu nói đó là: “Trèo cao thì...

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance là lá bài đại diện cho sự cân bằng, ôn hòa và tĩnh lặng, để có được điều...

8 of Wands – 8 cây gậy và những thông điệp đặc biệt 

8 of Wands – 8 cây gậy và những thông điệp đặc biệt 

Lá bài 8 of Wands đại diện cho sự trao đổi thông tin. Lá bài xuất hiện có nghĩa...

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi...

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles nằm trong bộ Pentacles của Tarot, nó mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong trải...

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – một chàng kị sĩ với tâm hồn mơ mộng, lãng mạn. Điều đó không phù...