8 of Wands – 8 cây gậy và những thông điệp đặc biệt 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

Lá bài 8 of Wands đại diện cho sự trao đổi thông tin. Lá bài xuất hiện có nghĩa là đã đến lúc thoát khỏi vỏ bọc của bản thân để giao tiếp trực tiếp nhiều hơn thay vì thường xuyên giao tiếp với mọi người bằng cách nói chuyện trực tiếp, gửi email hoặc trò chuyện bằng mạng xã hội. Hãy để alivealways  giúp bạn giải mã lá bài này nhé! 

Mô tả lá bài 8 of Wands 

8 of Wands xuất hiện với hình ảnh 8 cây gậy song song ngang qua bầu trời. Bầu trời xanh rộng, không có điều gì cản trở tám cây gậy. Hình ảnh này cho thấy sự thay đổi, dịch chuyển và những chuyến đi.

Bầu trời xanh bao la không có gì cản trở.  Phía dưới là con sông và cảnh vật yên bình. Dường như khó khăn đã chấm dứt, 8 of Wands chỉ ra rằng giờ đây bạn có thể tự do làm điều mà mình muốn mà sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào.

Mô tả lá bài 8 of Wands 
Mô tả lá bài 8 of Wands 

8 of Wands tạo ra một đường dẫn cho dòng chảy năng lượng trong bạn. Dòng chảy ấy mạnh mẽ, nhanh chóng và có mục đích. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy hướng đi cho kế hoạch tiếp theo của mình. 8 of Wands có thể đang nhắc tới một chuyến đi, sự di chuyển và thay đổi.

8 of Wands còn đưa ra tiên đoán về sự phát triển vượt bậc, hay một sự kiện xảy ra nhanh chóng. Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội, thành quả của những ý tưởng ấy sẽ đến sớm hơn mong đợi. Dòng chảy năng lượng đang rất lớn và toả ra xung quanh.

8 of Wands là một lá bài của ý tưởng cao cả, quán tính và tham vọng dữ dội. Lá bài này cho thấy một tham vọng hữu ích nhưng nó có thể dẫn đến sự ngạo mạn và quá sức.

8 of Wands còn có một ý nghĩa khác là sự xuất hiện của các thông tin, tin tức mới. Có lẽ bạn sẽ nhận được một thông tin hoặc thông điệp dưới dạng nào đó về thứ mà bạn quan tâm.

Một vài lá bài đối lập với 8 of Wands 

  • The High Priestess – chờ đợi, trì hoãn
  • 4 Of Swords – không vội vã, đang chuẩn bị
  • 7 Of Pentacles – đánh giá, suy nghĩ kỹ trước khi hành động

Một vài lá bài hỗ trợ 8 of Wands 

  • The Magician – hành động, tiến hành kế hoạch
  • Wheel Of Fortune – bước tiến nhanh chóng, phát triển nhanh chóng
  • Death – kết thúc, chấm dứt
  • 8 Of Cups – hoàn tất, kết thúc một giai đoạn

Ý nghĩa tổng quan của lá 8 of Wands 

Trong bộ phim Ten Commandments (Mười Điều Răn), Mô-sê chạm cây gậy của ông vào nước để lan tỏa sóng nước. Cây gậy của ông là biểu tượng của quyền lực để khởi nguồn các sự kiện. Cây gậy Mô-sê gợi đến hình ảnh của những cây gậy trong lá bài này. 

Chúng là biểu tượng của sự bắt đầu hành động và các ảnh hưởng, hậu quả của những hành động đó. Trước khi hành động, chúng ta suy nghĩ, hình dung, nghiên cứu, trao đổi và vọng tưởng. Đây là nơi chốn của nguyên tố Khí – bầu trời. Và sau cùng chúng ta quyết định đưa ra hành động. Chúng ta đưa ra những ý tưởng khả thi và thực tế, và rồi biến chúng thành hành động.

Trong giải bài tarot, lá 8 of Wands thường là dấu hiệu cho biết hiện tại là thời điểm để bộc lộ bản thân bạn. Mọi yếu tố đều đang sẵn sàng và sẽ diễn biến tốt nếu như bạn không chần chừ. Hãy nắm lấy cơ hội! Nếu những sự kiện đang bắt đầu, chúng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng. Bạn có thể cảm thấy như bị cuốn theo một cơn lốc, nhưng bụi sẽ lắng xuống nhanh thôi, và rồi khi đó bạn sẽ thấy kế hoạch của mình đã diễn ra như thế nào.

Lá bài 8 of Wands còn có một ý nghĩa khác là sự xuất hiện của các tin tức hoặc thông tin mới. Bạn có thể thấy hoặc nghe được điều gì đó quan trọng. Những tin tức có thể xuất hiện dưới dạng ẩn dụ, vì thế hãy luôn tỉnh táo. Hãy chú ý đến mọi thứ xảy đến với bạn vào lúc này.

Lá bài này cũng hàm ý một kết thúc. Sớm hay muộn thì mọi thứ đều kết thúc. Tám cây gậy trong lá bài này không chỉ biểu trung cho việc bắt đầu các sự kiện, mà còn đưa những sự kiện này đến hồi kết. Có vẻ như những cây gậy trong hình lá bài này đã hết lực bay và sắp rơi xuống đất. Nếu bạn thấy lá 8 of Wands trong một phiên giải bài tarot, thì đây có thể là thời điểm để chấm dứt bất kỳ điều gì bạn đang thực hiện. Hãy ăn mừng những sự kiện đã xảy ra, nhưng đồng thời cũng hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều mới đến.

Ý nghĩa lá bài 8 of Wands xuôi

Trên lá bài 8 of Wands xuất hiện hình ảnh những chiếc gậy lơ lửng trên không trung. Nhìn ở góc độ tích cực, những chiếc gậy như những chiếc đũa phép. Hình ảnh non nước, sông núi hùng vĩ, mạnh mẽ. Hình ảnh cây gậy đang lơ lửng như sắp hạ xuống kết thúc một hành trình dài.

Ý nghĩa lá bài 8 of Wands xuôi
Ý nghĩa lá bài 8 of Wands xuôi

Lá bài 8 of Wands xuôi ám chỉ những khó khăn sắp kết thúc. Nhiều tin tức quan trọng sắp được tiết lộ, bạn sẽ được đón nhận một sự tăng trưởng đột ngột. 8 of Wands xuôi cũng thể hiện sự chờ đợi, giai đoạn này bạn cần hết sức kiên nhẫn vì những cơ hội đang đến rất gần. Lời khuyên từ lá bài là hãy kiên nhẫn trước tất cả những gì đang và sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn, mọi sự đường đột và gấp gáp có thể làm hỏng việc.

Ý nghĩa lá bài 8 of Wands ngược

Lá bài 8 of Wands ngược thể hiện sự thiếu kiên nhẫn, bạn đang rất thất vọng về một điều gì đó. Ngoài ra, lá bài xuất hiện một sự áp đảo. Thời điểm này bạn sẽ sớm mất hứng thú với những thứ từng rất thích, những khó khăn khiến bạn nản chí. Lời khuyên là hãy nhanh chóng lấy lại nguồn năng lượng tích cực bạn đầu. Mọi chuyện sẽ đi vào ổn định khi bạn chịu nhìn nó bằng con mắt khách quan nhất. Mọi áp lực trong giai đoạn này là điều hiển nhiên sẽ đến nên đừng lo lắng, hãy chấp nhận và vượt qua nó.

Ý nghĩa lá bài 8 of Wands ngược
Ý nghĩa lá bài 8 of Wands ngược

Khi phối hợp với các lá khác

Lá The Chariot cặp với lá 8 of Wands là một cặp thú vị, nó mang thông điệp rằng mục tiêu bạn đã chiến đấu cho sẽ sớm đạt được.

Tất cả những gì bạn mơ ước là hoàn toàn có thể đạt được, miễn là bạn làm việc vì mục tiêu đó.

Khi lá Wheel of Fortune xuất hiện cùng lá 8 of Wands, nó chỉ thị rằng thắng lợi gần đây của bạn có lẽ chỉ là tạm thời.

Để giữ được những gì bạn có, bạn cần phải chiến đấu, hoặc chấp nhận mất nó vĩnh viễn.

Tổng kết 

Tám cây gậy trong lá 8 of Wands không chỉ biểu trung cho việc bắt đầu các sự kiện, mà còn đưa những sự kiện này đến hồi kết. Có vẻ như những cây gậy trong hình lá bài này đã hết lực bay và sắp rơi xuống đất. Nếu bạn thấy lá 8 of Wands trong một phiên giải bài tarot, thì đây có thể là thời điểm để chấm dứt bất kỳ điều gì bạn đang thực hiện. Hãy ăn mừng những sự kiện đã xảy ra, nhưng đồng thời cũng hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều mới đến.

Và cuối cùng, đừng quên truy cập trang Tha Bet mỗi ngày để đọc  Ý nghĩa các lá bài Tarot cực hay ho nhé!

Bài viết liên quan

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords đại diện cho sự hủy diệt. Khi lá bài xuất hiện có nghĩa rằng...

7 of wands Tarot – Lá bài của sự thách thức và hỗn loạn

7 of wands Tarot – Lá bài của sự thách thức và hỗn loạn

Lá bài 7 of wands đại diện cho sự chiến đấu. Một người nào đó sẽ quấy rầy bạn,...

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Knight Of Pentacles là chàng kỵ sĩ chăm chỉ, cần cù và hiền lành nhất trong bốn kỵ sĩ....

King of Pentacles – Báo hiệu sự giàu có và thịnh vượng

King of Pentacles – Báo hiệu sự giàu có và thịnh vượng

King of Pentacles định hướng kinh doanh và vấn đề liên quan tới tài chính. Khi lá bài này...

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups đại diện cho sự chán nản, lá bài này xuất hiện khi bạn đang thấy không...

Bói bài Tarot tiền bạc – 14 lá bài tài chính Pentacles

Bói bài Tarot tiền bạc – 14 lá bài tài chính Pentacles

Bói bài Tarot tiền bạc sẽ cho bạn biết được tình hình tài chính của bạn có biến động...