Lá Ace of Cups mang ý nghĩa gì trong tình yêu? 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

Lá bài Ace of Cups đại diện cho sự khởi đầu của tình yêu, đây là loại tình yêu trong sáng thuần khiết. Lá bài thường xuất hiện khi bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm. Giải mã lá bài này cùng alivealways  nhé! 

Mô tả lá bài Ace of Cups 

Ace Of Cups là biểu tượng của cảm xúc sâu lắng về sự thân mật, hoà hợp, đam mê và tình yêu. Nó đại diện cho thấy hạt giống cảm xúc đang được gieo trong bạn, dù có thể bạn chưa nhận ra điều đó.

Khi hạt giống đâm chồi, nảy lộc, nó có thể biến thành cảm xúc, sự quyến rũ, trực giác. Đôi khi nó có thể là một lời đề nghị, một món quà, một lời mời gặp gỡ.

Mô tả lá bài Ace of Cups 
Mô tả lá bài Ace of Cups 

Ace Of Cups hiện lên với một chiếc cốc duy nhất, được nhấc bổng, được tôn vinh trên một khung cảnh rất đẹp. Hình ảnh chén Thánh – một biểu tượng của thành tựu tâm linh. 

Ace Of Cups là tình yêu ở dạng thức tối thượng, thuần khiết nhất, lòng bác ái và tình yêu tâm linh. Lá bài đại diện cho việc nhận ra tình yêu là điều gì đó vượt ra ngoài con người. Như thể tình yêu của vạn vật, toàn thể vũ trụ. 

Xem thêm về các lá bài Tarot:

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

The Sun – lá bài mang năng lượng ấm áp và tích cực

Trong lá bài Ace Of Cups, niềm vui hân hoan sẽ lớn đến mức. Ta có thể thấy chiếc Cốc không thể dung chứa được tất cả và nó tràn trề ra thế giới.

Ý nghĩa trực tiếp của Ace Of Cups là một thời gian đầy hạnh phúc và yêu thương. Một món quà đầy hân hoan. Chim câu và bánh thánh đặc biệt là chén Thánh với cảm xúc và sáng tạo tràn trề. Điều đó thật sự kỳ diệu.

Nghĩa xuôi của lá Ace of Cups 

Lá bài Ace of Cups  mô tả  tình yêu và lòng trắc ẩn thiêng liêng. Bạn là vật chứa đựng tình yêu thiêng liêng, sâu sắc từ Vũ trụ, và bạn không thể không để tình yêu đó chảy qua bạn và đến thế giới. Bạn nhận được tình yêu, bạn cho đi tình yêu, bạn là tình yêu. 

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn mở rộng trái tim mình và trải nghiệm dòng cảm xúc phong phú dành cho bạn. Bạn dễ dàng tiếp nhận các cơ hội sáng tạo, kết nối yêu thương và lòng trắc ẩn sâu sắc. Như với tất cả các Ách trong Tarot, lá bài này là một lời mời. Bạn sẽ lấy nó chứ? Bạn sẽ nói “Có!” đến tình yêu và lòng trắc ẩn thiêng liêng, và bạn sẽ chạy theo nó chứ? Ace of Cups mang tiềm năng cho sự hoàn thiện về tinh thần và cảm xúc – nhưng chỉ khi bạn đón nhận nó với một trái tim rộng mở.

Nghĩa xuôi của lá Ace of Cups
Nghĩa xuôi của lá Ace of Cups

Lá bài này thường xuất hiện trong các bài Tarot khi bạn cởi mở với cách diễn đạt sáng tạo, đặc biệt là khi bạn có thể cho phép cảm xúc thể hiện ra bên ngoài. 

 Bạn có thể được truyền cảm hứng để bắt đầu một dự án mới, tham gia một lớp học nghệ thuật hoặc thậm chí tham gia vào khiêu vũ diễn giải. Tại thời điểm này, bạn cảm thấy thoải mái với con người của mình và vui vẻ thể hiện phần này của mình với người khác. Bạn nhìn thấy tiềm năng mới trong việc cho phép dòng chảy sáng tạo của bạn. Hãy để trí tưởng tượng và tài năng của bạn mở ra những khả năng mới.

Ace of Cups thường đại diện cho một mối quan hệ mới, có thể là tình bạn, một kết nối gia đình mới hoặc sự lãng mạn đang nở rộ. Thật là thú vị – thậm chí là rung động – và bạn rất vui vì đã gặp một người mà bạn có thể chia sẻ một kết nối đặc biệt. Hãy cho phép bản thân mở lòng đón nhận tình yêu thương vô điều kiện, và bạn sẽ nhận thấy rằng tình cảm tuôn chảy dễ dàng khi bạn ở trong trạng thái tâm hồn yêu thương này. 

Nước trong lá bài phản ánh dòng chảy của cảm xúc, và do đó, lá Ace of Cups gợi ý rằng sự nhiệt tình mà hai bạn tạo ra sẽ khiến bạn hứng khởi về bản thân và cuộc sống.

Ace of Cups cũng có một mặt rộng lượng, nhân ái. Hãy xem đây là thời điểm cho đi (không nhận lấy) và tận dụng mọi cơ hội để giúp đỡ người khác. Bạn có sức mạnh để chia sẻ sự rạng rỡ bên trong và năng lượng tích cực, mang lại hạnh phúc tuyệt vời cho những người xung quanh. Và bạn sẽ thấy rằng bạn càng cho đi nhiều, bạn càng nhận được nhiều hơn ở nhiều cấp độ.

Cuối cùng, Ace of Cups có thể biểu thị sự thụ thai, mang thai hoặc sinh nở. Nhìn vào các thẻ khác trong bài đọc để xác nhận thêm, chẳng hạn như Empress, Page of Cups hoặc Four of Wands. Ở cấp độ ẩn dụ hơn, nó có thể có nghĩa là sự ra đời của một ý tưởng mới hoặc một nguồn cảm hứng – thứ mà bạn có thể đầu tư rất nhiều năng lượng yêu thương và sáng tạo.

Ý nghĩa của lá Ace of Cups ngược 

Ở vị trí ngược, nó nói lên tình yêu đối với bản thân. Vì vậy, trước khi bạn gửi tình yêu của mình ra thế giới, hãy yêu chính bạn, lấp đầy từng tế bào trong cơ thể bạn bằng tình yêu và hạnh phúc thiêng liêng. 

Ace of Cups bị ngược là một dấu hiệu cho thấy bạn đang kết nối với tiềm thức của bạn và hòa hợp với trực giác của bạn. Bạn đang khám phá phần này của bản thân một cách riêng tư ngay bây giờ và khám phá cách bạn có thể mang trực giác nhiều hơn vào cuộc sống của mình.

Mặt khác, lá Ace of Cups bị ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang kìm nén cảm xúc, không muốn bộc lộ hết bản thân ra thế giới bên ngoài. Bạn có lý do để giữ tình cảm của mình gần gũi và không muốn người khác biết chuyện gì đang xảy ra bên trong. 

Ý nghĩa của lá Ace of Cups ngược
Ý nghĩa của lá Ace of Cups ngược

Bạn có thể cảm thấy xấu hổ hoặc sợ hãi về những gì có thể xảy ra nếu bạn thể hiện cảm xúc của mình. Bạn có thể lo lắng rằng nếu bạn cho phép cảm xúc của mình tuôn trào, chúng có thể biến thành một cơn lũ dữ dội không thể tắt được. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không tạo ra sự tắc nghẽn bên trong bằng cách kìm nén cảm giác của bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của mình bạn có thể tìm cách giải tỏa chúng một cách riêng tư, thông qua việc viết nhật ký, các dự án sáng tạo, phong trào hoặc hét lên sự thất vọng và tức giận của bạn trong xe.

Các Cặp Ace-Ace với Ace of Cups

Một cặp Ace-Ace hàm ý một điều mới mẻ nào đó đang bước vào cuộc sống của bạn và điều mới mẻ đó xuất hiện dựa trên năng lượng của Ace of Cups:

Cảm nhận sâu sắc, sự thân mật, sự hòa hợp, lòng thương cảm, tình yêu

Một vài lá bài hỗ trợ Ace of Cups

  • Ace Of Wands – sáng tạo, thú vị, phiêu lưu, lòng can đảm, sức mạnh cá nhân
  • Ace Of Swords – thông minh, lý trí, công lý, sự thật, rõ ràng, sự kiên trì
  • Ace Of Pentacles – sự thịnh vượng, sự phong phú, tin cậy, an ninh, sự vững vàng

Khi phối hợp với các lá khác

Nếu lá Ace of Cups xuất hiện với nhiều lá khác trong bộ Cốc, điều này nghĩa rằng cảm xúc bạn rất vững vàng để hứng chịu mọi thứ cuộc đời ném vào bạn.

Lá Death kết hợp với lá Ace of Cups thực sự là điềm báo tối. Nó chỉ thị một cái kết cho trạng thái bất toàn về cảm xúc.

Hai lá này cùng nhau chỉ ra rằng đã có một chương mới trong cuộc sống của bạn, cho dù ban đầu bạn có thể không nhận ra điều đó.

Kết luận: 

Lá bài này gợi ý sự hoà hợp về nội tâm và tinh thần. Cups là bộ về tiếng nói của trái tim, và Ace tượng trưng cho những nhận thức trực tiếp từ trái tim của bạn. Hãy tin tưởng những gì mà cảm xúc mách bảo bạn. Tìm ra cách để khám phá tâm thức của bạn và kết nối với tinh thần. Cho phép sức mạnh của cảm xúc dẫn dắt bạn vào một hướng đi mới. Ace of Cups cũng chính là nắm bắt lấy yêu thương.

Đừng quên tìm hiểu thêm Ý nghĩa các lá bài Tarot tại Chuyên mục Tarot của Tha Bet nhé!

Bài viết liên quan

Lá The World – Giải mã tình yêu ước mơ và công việc

Lá The World – Giải mã tình yêu ước mơ và công việc

The World là lá bài của sự trọn vẹn, khi lá bài xuất hiện có nghĩa là bạn đang...

The wheel of fortune – là bài này có ý nghĩa gì?

The wheel of fortune – là bài này có ý nghĩa gì?

The Wheel of Fortune là một lá bài Tarot rất giàu hình tượng. Vị thiên thần ở góc bên...

Judgement – Ý nghĩa của lá bài thứ 20 

Judgement – Ý nghĩa của lá bài thứ 20 

Judgement là lá bài của kết quả, lá bài này mang đến những phán quyết cho các vấn đề...

Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

King Of Cups chính là lá bài tượng trưng cho nguồn năng lượng cân bằng giữa tính nam và...

The Fool – Chàng khờ mang năng lượng tích cực

The Fool – Chàng khờ mang năng lượng tích cực

The Fool cho thấy một khởi đầu mới, một hành trình mới đang vẫy gọi bạn, cứ như vậy...

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups đại diện cho sự chán nản, lá bài này xuất hiện khi bạn đang thấy không...