Bingo là gì? Hướng dẫn chơi bingo online

Bingo là trò chơi phổ biến ở các nước phương Tây, trò chơi có luật chơi đơn giản phù hợp với mọi thành viên trong gia đình và bạn bè. Cách chơi Bingo rất đơn giản và dễ hiểu, vừa có khả năng giải trí vừa có nhiều biến thể phù hợp với nhiều đối tượng người chơi khác nhau.

Bingo là gì?

Trò chơi Bingo được chơi theo nhóm, mỗi người chơi sẽ được phát một bảng có các ô chứa từ, cụm từ, hình ảnh,… Mỗi người chơi sẽ nhận được 1 bảng Bingo có nội dung giống nhau, chỉ khác thứ tự các trò chơi. ô bị xáo trộn.

Khi quản trị viên đọc yêu cầu (ví dụ: tìm từ, giải phép tính hoặc tìm hình tương ứng với nội dung mô tả một nội dung), người chơi sẽ phải tìm ô ghép tương ứng rồi đánh dấu chọn (sử dụng dấu “ đánh dấu ”hoặc tô màu toàn bộ ô).

Luật chơi bingo

  • Mỗi người chơi sẽ nhận được một thẻ lớn (Bingo board) với các ô vuông chứa các từ, cụm từ, số hoặc hình ảnh. Mỗi trẻ nhận một bảng Bingo. Nội dung của các ô giống nhau, chỉ có thứ tự của các ô là khác nhau.
  • Quản trị viên đọc một yêu cầu, chẳng hạn như tìm một từ, giải một phép tính hoặc tìm một hình ảnh tương ứng với mô tả. Người chơi phải tìm hộp đấu tương ứng rồi đánh dấu. Bạn có thể sử dụng “đánh dấu” hoặc tô màu cho toàn bộ ô.
  • Nếu tìm được 5 từ tạo thành một đường thẳng đứng / ngang / chéo hoặc tìm được 4 điểm ở 4 góc, người chơi sẽ hét lên “Bingo” và chiến thắng.

Mẹo chơi bingo không nhàm chán

  • Thay thế các từ trên bảng Bingo bằng hình ảnh.
  • Đừng luôn đọc tên / hình ảnh trong mỗi ô vuông mà hãy đưa ra các gợi ý để trẻ đoán ô vuông có chứa từ / hình ảnh.
  • Thay đổi số ô vuông trong bảng Bingo, tương ứng với số từ phù hợp với trình độ của trẻ.
  • Hãy để con bạn tạo bảng Bingo của riêng mình với các từ / cụm từ gây ấn tượng với chúng trong sách thay vì chuẩn bị sẵn nó cho chúng.
  • Nếu có thể, hãy để con bạn lập nhóm hai người. Đây sẽ là cơ hội để trẻ rèn luyện kỹ năng hợp tác. 2 người tìm được từ càng nhanh sẽ càng tăng tính hấp dẫn của trò chơi.
  • Khi trẻ tìm thấy 5 ô vuông tạo thành một hàng dọc / ngang / chéo, hãy yêu cầu trẻ làm điều gì đó với 5 ô vuông này. Ví dụ: đặt một câu, tạo một câu chuyện mới, viết một đoạn văn ngắn sử dụng các từ tìm được…

Kết luận

Trò chơi Bingo không gới hạn cho bất kỳ lứa tuổi nào, người già, trẻ em đều có thể chơi được để rèn luyện kỹ năng cho mình. Và bạn cũng có thể chơi bingo online nữa.

Comments are closed.