Bói bài Tarot và tất tần tật thông tin liên quan 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Hẳn là có rất nhiều bạn có hứng thú với việc xem bói bài Tarot. Tuy nhiên bài Tarot có rất nhiều loại, và đa số mọi người cảm thấy cách bói bài Tarot hơi khó đúng không nào? Ở bài viết này, alivealways sẽ giới thiệu cách bói bài Tarot dễ hiểu cho những ai chưa từng trải nghiệm. Cùng xem ngay nhé!

Bói bài Tarot là gì? 

“Bói Bài Tarot” là tên gọi cách sử dụng các lá bài Tarot và xem bói. Vì cấu tạo của các lá bài khá đơn giản, nên chỉ cần lý giải ý nghĩa của các lá bài và thao tác vận hành thì chúng ta có thể xem bói mọi khía cạnh của người muốn được tư vấn. 

Bói bài Tarot là gì?
Bói bài Tarot là gì?

Khác với xem tử vi 12 cung hoàng đạo hay tứ trụ trong thời gian dài của tương lai, bói bài Tarot phù hợp để xem trước các vấn đề xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Chẳng hạn như thay vì xem “Bạn sẽ kết hôn lúc bao nhiêu tuổi”, thì chúng ta nên xem “Công việc đang làm hiện tại có tiến triển tốt được không” “Tình duyên sẽ thay đổi như thế nào”… vì bói bài Tarot thích hợp để xem kết quả trong vài tháng sắp tới. 

Xem thêm các bài viết:

Giải mã giấc mơ rắn bò vào nhà

Mơ thấy các đồng tiền xu nên đánh con gì?

Lá bài Bói bài Tarot là gì?

Hệ thống tổng thể của bộ bài dùng để Bói bài Tarot được hình thành từ 78 lá bài. Bài Tarot được chia thành 2 loại là “Major Arcana (Lá ẩn chính)” và “Minor Arcana (Lá ẩn phụ)”. Lá ẩn chính là những lá bài chính, tổng cộng có 22 lá bài. Lá ẩn phụ được chia thành 4 nhóm “Gậy” “Tiền” “Kiếm” “Cốc” dựa theo bốn nguyên tố của tự nhiên “Phong Thủy Hỏa Thổ”, mỗi nhóm có 14 lá bài. 

Nguồn gốc của Bói bài Tarot

Bói bài Tarot lần đầu tiên du nhập vào châu Âu vào cuối thế kỷ 14, rất có thể là từ Mamluk Ai Cập. Tại một số các quốc gia nói tiếng Anh, nơi những trò chơi này không được chơi thường xuyên, các lá bài Tarot được sử dụng chủ yếu cho các mục đích tìm tòi và tiên đoán, thường sử dụng các bộ bài được thiết kế đặc biệt.

Nguồn gốc của Bói bài Tarot
Nguồn gốc của Bói bài Tarot

Một số người sử dụng Tarot để xem bói bài tin rằng các lá bài có mối liên hệ bí truyền với Ai Cập cổ đại, Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch, mặc dù nghiên cứu học thuật đã không tìm thấy bằng chứng tài liệu về nguồn gốc như vậy hoặc về việc sử dụng tarot để bói toán trước thế kỷ 18.

Tarot Reader là gì?

Người bói bài tarot thường được gọi là tarot reader (trong khi người xem hay người có thắc mắc cần giải quyết được gọi là querent). Mặc dù tarot là một hình thức tiên tri, người bói bài không nhất thiết phải có một khả năng đặc biệt nào về tâm linh hay năng lượng. Để học được nghệ thuật bói bài Tarot, bạn có thể đọc sách, tham gia các khoá học và thậm chí có thể được cấp chứng chỉ. Các khoá học được dạy online hoặc offline bởi các giáo viên dạy Tarot hoặc các tổ chức Tarot.

Có tất cả bảy mức độ chứng chỉ được cung cấp bởi Tarot Certification Board of America. Để được cấp các chứng chỉ này, bạn cần phải có kinh nghiệm bói Tarot cũng như vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn.

Các loại chứng chỉ dành cho người bói bài Tarot

Việc bói bài Tarot không nhất thiết cần có một năng lực siêu nhiên hay khả năng tâm linh nào.

Để học được cách xem bói bằng Tarot chúng ta có thể học qua sách, tham khảo các tài liệu nước ngoài, học qua các khóa học online hoặc offline của các tổ chức bói bài Tarot.

Bên cạnh đó, khi tham gia các khóa học và vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn sẽ nhận được được chứng chỉ dành cho người bói bài Tarot.

Các loại chứng chỉ dành cho người bói bài Tarot
Các loại chứng chỉ dành cho người bói bài Tarot

Dưới đây là một số chứng chỉ gồm 7 mức độ được cung cấp bởi Tarot Certification Board of America:

 • Certified Apprentice Tarot Reader (CATR).
 • Certified Tarot Reader (CTR).
 • Certified Professional Tarot Reader (CPTR).
 • Certified Tarot Consultant (CTC).
 • Certified Tarot Master (CTM).
 • Certified Tarot Instructor (CTI).
 • Certified Tarot Grandmaster (CTGM).

Các bước bói bài Tarot

Chọn lọc câu hỏi cụ thể ở mức trả lời “có” hoặc “không” dựa trên nội dung muốn xem bói.

 • Chọn cách xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi. Vừa niệm câu hỏi trong đầu vừa trộn các lá bài ngẫu hứng.
 • Gom bài lại và chia thành 3 phần.
 • Gom 3 phần lại thành 1 bộ.
 • Đặt các lá bài dựa theo cách thức xếp.
 • Lưu lại ý nghĩa nội dung của lá bài bói ra trong sổ memo. 

Lợi ích của việc bói bài Tarot

Tarot đã phổ biến ở các quốc gia khác đặc biệt tại các nước phương Tây. Tarot tại Việt Nam hiện nay cũng đang thịnh hành đối với giới trẻ. Vậy việc bói Tarot mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

Như đã đề cập ở trên, Tarot dùng những lá bài để suy đoán về tương lai, từ đó đưa ra những định hướng đúng đắn cho vấn đề. Thật kì diệu khi những quân bài sẽ cho bạn biết câu trả lời về mọi lĩnh vực, mọi vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có thể đưa ra những nhận định chính xác, cần sự tập trung để kết nối với nguồn năng lượng giữa người xem và bài Tarot.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều người lợi dụng “độ hot” của bài Tarot làm công cụ lừa gạt kiếm tiền.

Vì thế, chúng ta cần đề phòng và cẩn thận trong việc lựa chọn Tarot Readers.

Thế nào là một bộ bài Tarot tiêu chuẩn?

Để có thể bói bài một cách chính xác nhất, cần có những bộ bài Tarot đạt chuẩn. Vậy một bộ bài Tarot tiêu chuẩn là như thế nào?

Một bộ bài Tarot tiêu chuẩn gồm 78 lá bài. Chia thành bộ ẩn Chính (Major Arcana) và bộ ẩn Phụ (Minor Arcana).

Bộ ẩn Chính (Major Arcana): được đánh số từ 0 -21, chỉ mang những hình ảnh minh họa, đại diện cho những nguyên tắc, quan niệm hay ý tưởng. Đối với bộ ẩn Chính, sẽ dùng để thể hiện cho những sự kiện lâu dài, lớn trong cuộc đời.

Bộ ẩn Phụ (Minor Arcana): gồm 56 lá được đánh dấu từ 1-10 và có 4 lá Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Minor Arcana còn được chia thành 4 chất: Wands, Swords, Cups và Circle ( Pentacles). Những quân bài ở bộ ẩn Phụ này sẽ nói lên những vấn đề phụ, khía cạnh nhỏ trong cuộc sống.

Bói bài Tarot có đúng không?

Bài Tarot có đúng không? Theo nhiều người, việc xem bài Tarot mang lại kết quả khá chính xác, vì họ cho rằng nó là sự kết nối năng lượng giữa người xem, Tarot và người giải bài. 

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người tự cho mình là “nhà giải Tarot cực chuẩn” nổi lên mà không hề có nhiều kiến thức về Tarot mà chỉ sử dụng các mẹo tâm lý. Và kết quả người xem nhận lại chỉ là những câu trả lời có cũng như không, thêm tốn tiền. Do đó, việc xem Tarot hiện nay làm dấy lên nghi ngờ xem bói bài Tarot, nhất là Tarot online có đúng không. Nếu bạn muốn xem Tarot thì nên lựa chọn địa chỉ thật uy tín, đáng tin cậy hoặc có thể do những người bạn giới thiệu và tất nhiên là họ đã xem và trải nghiệm rồi nhé.

Vậy làm thế nào để tìm được người xem Tarot (reader) chuyên nghiệp? Có thể thấy việc chọn được reader chuyên nghiệp rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến độ đúng sai và chi phí bạn bỏ ra có đúng đắn không. Vì thế, để chọn được một reader chuyên nghiệp, bạn nên:

Xem thử một vài video miễn phí của bạn reader trên YouTube có hợp với mình không, nếu có thì mới book, còn không thì thôi.

Bạn reader đó bao nhiêu tuổi, có nhiều kinh nghiệm sống không? Bởi bạn xem Tarot để mong nhận được lời khuyên đúng đắn về cuộc sống. Bạn nghĩ sao nếu một người chưa có kinh nghiệm sống, không có chuyên môn nhiều về Tarot khuyên bạn cách sống?

Một số lời khuyên đối với người xem tarot

Hãy cẩn thận đối với những tarot reader “lang băm”. Họ có thể lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bạn để kiếm tiền. Bạn lãng phí thời gian để tin vào những điều nhảm nhí, vô nghĩa mà họ nói, rồi điều chỉnh hành vi/ cuộc sống của mình theo những lời nói ấy. Kết quả nhận lại chỉ là tiền mất tật mang.

Những thông điệp mà tarot đưa ra có thể khiến bạn cảm thấy lo sợ, bất an. Hãy cứ vui vẻ đón nhận những thông điệp, kể cả thông điệp tiêu cực bởi nó có thể đúng với người này và sai với người kia.

Tarot không thể dự đoán chính xác tương lai của tất cả mọi người. Bạn là người nắm giữ tương lai của mình chứ không phải tarot reader hay những trải bài của họ. Thay vì tin tưởng hoàn toàn vào những trải bài tarot, hãy đọc sách, học các kỹ năng mới, tập thể dục hoặc làm bất cứ điều gì khác sẽ tốt hơn.

Khi chuẩn bị đưa ra những quyết định quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn là một tarot reader.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về bói bài Tarot mà Thabet muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng nó đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Tarot là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi! Đừng quên truy cập chuyên mục Tarot để tìm hiểu thêm nhé!

Bài viết liên quan

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

The Hanged Man – Người treo ngược, chàng trai tự nguyện treo mình lơ lửng trên cây, nhưng không...

Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Justice lá bài liên quan mật thiết tới pháp luật và sự công bằng, khi bạn gặp lá Justice...

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands mang ý nghĩa về sự kiên trì, sức mạnh. Mặc dù có bị tổn hại nhưng...

Strength – Lá bài mang sức mạnh tâm hồn 

Strength – Lá bài mang sức mạnh tâm hồn 

Strength giống như tên gọi, là lá bài mang đến thông điệp của sức mạnh, đại diện cho sức mạnh...

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Six of Cups đại diện cho hồi ức, thời điểm này một điều đó từ...

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – một chàng kị sĩ với tâm hồn mơ mộng, lãng mạn. Điều đó không phù...