Lá bài Death thông báo một sự biến đổi trong cuộc sống. Lá bài này đánh dấu một sự kết thúc trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp của bạn. Lá bài Death thường khiến nhiều người khá lo lắng khi nó có nghĩa là cái chết. Tuy nhiên, ý nghĩa ẩn dấu sâu bên trong lại là những ý nghĩa tích cực. Cùng alivealways phân tích ngay nhé!

Những biểu tượng phổ biến trên lá Death

 • Thần Chết: hình ảnh nhân hóa cho cái Chết và sự phân hủy
 • Lưỡi hái: vũ khí truyền thống của Thần Chết
 • Ngựa Trắng: theo sách Khải Huyền, Thần Chết là một trong bốn kị sĩ của sự Khải Huyền và cưỡi một con ngựa trắng
 • Cờ hình hoa hồng trắng: màu trắng là sự thuần khiết và ngây thơ. Cũng là trạng thái hư vô nổi lên từ quá trình phân rã
 • Những người đã và sắp chết: có nhiều người đại diện cho nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Death nói rằng cái chết đến với tất cả mọi người.
 • Hoàng hôn/ Bình minh: khó mà phân biệt được đó là hoàng hôn hay bình minh. Nó thể hiện cả những kết thúc và những khởi đầu mới
Những biểu tượng phổ biến trên lá Death
Những biểu tượng phổ biến trên lá Death

Giải nghĩa lá Death trong thực tế cuộc sống:

Về cuộc sống

Bạn đang hoặc sẽ gặp phải một cuộc khủng hoảng cực kỳ nghiêm trọng trong cuộc sống. Nhưng nếu suy nghĩ theo một khía cạnh khác, hãy ăn mừng đi vì cuộc sống của bạn đang bước sang một trang mới hứa hẹn những điều tuyệt vời hơn. Những điều bạn cần làm hiện tại là vượt qua khủng hoảng của chính mình. Để bước sang một trang mới, bạn cần phải chấm dứt hoàn toàn những vướng bận hiện tại của mình. 

Về vật chất

 Lá bài Death nói rằng bạn đang hoặc sẽ có một sự rối loạn trong những vấn đề liên quan tới vật chất. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để thích nghi và quen dần với sự mất mát. Nhưng thay vào đó, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Có thể sự thay đổi này sẽ khiến cho bạn chiêm nghiệm ra nhiều bài học của cuộc sống hơn. Vì vậy đừng ngại ngần mà hãy đối diện trực tiếp với nó. 

Về anh em

Những tranh chấp và xung đột sẽ có thể xảy ra khiến cho bạn cảm thấy khó có thể vượt qua nổi. Nhưng điều này sẽ khiến cho bạn tìm thấy những chân lý và cách sống mới khác biệt và có thể theo chiều hướng tích cực hơn. Hãy tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng nhưng lại cứng rắn nhất. Để sau này nhìn lại chúng bạn sẽ không phải cảm thấy hối hận vì những gì mình đã làm. 

Giải nghĩa lá Death trong thực tế cuộc sống
Giải nghĩa lá Death trong thực tế cuộc sống

Về cha mẹ

Death nói về một thay đổi tích cực trong tình cảm giữa bạn và cha mẹ bạn. Có thể trước đó một trong hai bên có những khúc mắc và không thể hiểu được nhau. Nhưng Death nói rằng họ đang cố gắng để thấu hiểu bạn và điều này mang lại những kết quả khả quan. Hãy cố gắng đón nhận và trân trọng những phút giây bạn đang có được. 

Về con cái

Lá bài Death nói về những thay đổi nhưng kết quả của nó lại khá bình thường. Bạn muốn thay đổi nhưng tính bốc đồng của bạn vẫn còn ở đấy. Bạn vẫn cần cố gắng nhiều hơn nữa. Mối quan hệ giữa bạn và con cái sẽ còn diễn biến theo chiều hướng xấu một thời gian nữa rồi mới chấm dứt hoàn toàn. 

Đến một thời điểm, bạn sẽ tìm ra được điểm chung giữa bạn con cái và từ đó mọi thứ mới được giải quyết. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải thay đổi tính cách nóng nảy và bốc đồng của mình.

Về sức khỏe

Nhìn chung sức khỏe của bạn khá ổn định. Lá Death hoàn toàn không nói về một sức khỏe thể chất đi xuống hay là “cái Chết” theo nghĩa đen của nó. Sức khỏe của bạn bình thường, nhưng bạn cần quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn nữa. Đừng quá đắn đo khi lá bài này xuất hiện trong câu hỏi về sức khỏe của bạn. Sức khỏe của bạn tuy không phải rất tốt nhưng cũng không tệ hại tới mức như bạn tưởng tượng đâu.

Về tình yêu

Death cho thấy bạn và người ấy đang hoặc sẽ bước qua một trang mới thăng hoa hơn. Death là lá bài tốt về tình yêu, hãy nhìn sự thay đổi này theo một chiều hướng lạc quan và tích cực. Bởi cuộc sống luôn vận động, và tình yêu không thể bắt con người ta cứ mãi dậm chân tại chỗ mà không thay đổi bản thân được. Chỉ cần 2 bạn có niềm tin và tin ở nhau, 2 bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi bên nhau.

Về công việc

 Bạn trải qua một cuộc khủng hoảng khá trầm trọng trong công việc của mình. Bạn sẽ rất khó khăn và phải cực kì nỗ lực mới vượt qua được điều đó. Nhưng những gì bạn nhận được từ sự cố gắng này sẽ khiến bạn rất hài lòng. 

Bạn có một sự thay đổi hoàn toàn sau khi vượt qua khó khăn này. Và điều này sẽ làm cho công việc cũng như cuộc sống của bạn thay đổi theo chiều hướng khá thú vị.

Giải nghĩa lá Death trong thực tế cuộc sống
Giải nghĩa lá Death trong thực tế cuộc sống

Về tình bạn

Death nói rằng sẽ rất khó để hàn gắn một tình bạn đang dần đổ vỡ. Lá bài này nói về một sự thay đổi trong tình bạn. Tình bạn của bạn đang bước sang một trang mới và việc chấp nhận nó sẽ gây cho bạn không ít những bỡ ngỡ. Nhưng rồi bạn sẽ quen dần với nó và hãy cố gắng duy trì sự cân bằng trong tình bạn một cách tốt nhất có thể. Bởi đối với bạn, tình bạn khá quan trọng và bạn sẽ cảm thấy bối rối nhiều nếu như tình bạn này trở nên vượt khỏi tầm kiểm soát và mất đi sự cân bằng vốn có của nó.

Một số khía cạnh khác

Nếu bạn có dự định cho một chuyến đi chơi xa thì đây là lá bài tràn đầy sức sống cho bạn. Death là lá bài của sự thay đổi nên một sự thay đổi tâm hồn bằng những chuyến đi chơi xa chắc chắn sẽ được ủng hộ. Điều bạn cần làm là hãy tận hưởng một cách trọn vẹn nhất có thể về những gì bạn sắp được trải nghiệm. Hãy để cho tâm hồn bạn được thư giãn và bạn sẽ thấy rõ kết quả từ đó.

Về những vấn đề liên quan tới luật pháp. Bạn sẽ gặp phải những vấn đề khiến cho cuộc sống của bạn trở nên bị đảo lộn và sẽ rất khó để bạn có thể kiểm soát được chúng. Bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn và áp lực tuy nhiên bạn vẫn sẽ giải quyết được chúng theo cái cách mà bạn mong muốn. Vấn đề là để giải quyết chúng bạn cần thời gian khá dài và bạn sẽ phải chịu khủng hoảng trong quãng thời gian đó. Hãy cố gắng rút ngắn quãng thời gian này bằng cách mạnh mẽ đối mặt với chúng. 

Death nói rằng hãy cố gắng để né tránh những vấn đề về luật pháp càng xa càng tốt vì bản thân bạn quá nhỏ bé và luật lệ thì quá hà khắc, bạn sẽ không thể tưởng tượng được những vấn đề luật pháp sẽ gây cho bạn những rắc rối kinh khủng như thế nào.

Nếu bạn bị ai đó hãm hại hoặc dồn mình vào đường cùng khiến cho cuộc sống của bạn bế tắc và không có lối thoát, thì Death là lá bài tiêu cực. Bởi vì bạn đang suy nghĩ tiêu cực nên tất nhiên bạn sẽ không có đủ can đảm và đối mặt với những gì bạn đang trải qua. 

Điều bạn cần làm là hãy suy nghĩ tích cực và đừng quá lo lắng nhiều về những người mang ý đồ xấu với bạn. Hãy tự tin rằng bạn có thể thuyết phục được họ và làm cho họ thay đổi. Hãy thay đổi bản thân hoặc là bạn sẽ mãi bị dồn nén đến nghẹt thở như vậy.

Ý nghĩa lá bài Death xuôi

Lá bài Death xuôi thường khiến nhiều người lo sợ, bởi Death báo hiệu sự chết chóc và theo phương Tây thì số 13 chưa bao giờ là một con số đẹp. Nghĩa đen của lá bài ám chỉ sự chết, sự chia lìa. Tuy nhiên, nếu một người am hiểu về Tarot đọc lá bài này họ có thể phát hiện ý nghĩa tích cực được gửi gắm trong lá bài.

Lá bài Death thông báo rằng một giai đoạn đầy mệt mỏi trong cuộc đời sắp chấm hết, một cuộc sống mới sẽ được bắt đầu. Chưa ai dám chắc chắn rằng sự thay đổi, sự chuyển tiếp đó là tốt nhưng nếu bạn bỏ lại quá khứ mệt nhọc sau lưng mọi điều may mắn sẽ tìm đến. 

Mặt khác, lá bài ám chỉ giai đoạn hiện tại cần “chết” đi, bạn sẽ sợ hãi về sự mất mát mình phải gánh chịu. Tuy nhiên, nếu chịu mở lòng chấp nhận thì một cánh cửa mới sẽ được mở ra. Bạn cần chấm dứt tất cả các thói quen thiếu lành mạnh để vươn tới một đích đến hoàn hảo hơn.

Ý nghĩa lá bài Death ngược

Ý nghĩa của lá bài ngược vẫn xoay quanh cái chết, cái chết ở đây không nhất thiết phải là chết về thể xác. Bạn không hài lòng trước sự thay đổi của hiện tại, sự day dứt và nuối tiếc quá khứ khiến bạn chìm đắm trong đau buồn. 

Ý nghĩa lá bài Death ngược
Ý nghĩa lá bài Death ngược

Có thể một kết thúc nào đó không thể tránh khỏi trong tình yêu sẽ xảy ra khiến bạn mất toàn bộ năng lượng. Lá bài Death ngược khuyên rằng bạn nên tin tưởng vào tương lai và cố gắng thoát ra khỏi những dằn vặt trong quá khứ. Sự dừng lại ở đây có thể mở ra một thời kỳ mới hưng thịnh hơn

Một Vài Lá Bài Đối Lập

 • Fool – khởi đầu
 • Empress – sinh sôi
 • Judgement – tái sinh, khởi đầu tươi mới

Một Vài Lá Bài Hỗ Trợ

 • Tower – tác động đột ngột, mạnh mẽ
 • 8 of Wands – hồi kết, kết thúc
 • 5 of Cups – mất mát, từ biệt

8 of Cups – tiến lên, kết thúc

Tổng kết

Death biểu thị đã đến lúc thay đổi. Thường thì lá bài này cũng biểu thị nỗi sợ hãi phải thay đổi. Theo khía cạnh tích cực, nó cho thấy một sự dọn dẹp sạch sẽ những tính khí và sự cứng nhắc để cho phép những thứ mới trỗi dậy.Với Ý nghĩa các lá bài Tarot,  Tha Bet mong bạn hãy sống một cuộc đời viên mãn, hạnh phúc nhất khi còn có thể.

By prediksi jitu

Prediksi jitu forum semua prediksi paling jitu.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *