Death có mang ý nghĩa tiêu cực?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 8 Tháng Bảy, 2022

Death là một lá bài nằm trong bộ Ẩn Chính của bài Tarot, nó thường để lại ấn tượng về sự chết chóc và hồi kết của vạn vật, thực chất sự kết thúc của Death không phải một ý nghĩa u ám mà hướng đến sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Cùng alivealways  xem ngay tất tần tật thông tin về lá bài này nhé!

Tổng quan về lá bài Death

Ý nghĩa của lá bài Death thực chất không tăm tối như cái tên của nó, bên cạnh việc đại diện cho cái chết, sự kết thúc thì lá bài này còn thể hiện sự hồi sinh, một cánh cửa mới đang mở ra và những chuyển biến của cuộc sống.

Kết thúc và bắt đầu là vòng tuần hoàn tất yếu phải diễn ra, chống lại sự thay đổi sẽ khiến con người rơi vào tiêu cực và đau khổ. Cách mỗi người đối mặt với sự bắt đầu mới sẽ quyết định con đường phía trước là tích cực hay tiêu cực.

Mô tả lá bài Death

Death nói rằng cái kết là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cái Chết trong lá bài này không phải cái kết tàn bạo, mang tính phá hoại. Đó là sự phân rã tự nhiên xảy ra mọi lúc xung quanh ta.

Death nói tới cái Chết và sự phân rã – một điều thiết yếu cho tính ổn định. Không có Death các loài sẽ sinh sôi quá mức, chất thải không thể phân hủy. Sự phân rã của động thực vật chết sẽ tạo ra nguồn nhiên liệu, phân bón.

Mô tả lá bài Death (Tarot)
Mô tả lá bài Death

Death hay cái Chết rất thiết yếu trong suốt cuộc đời của chúng ta để bắt đầu những thay đổi, phát triển và tiến hóa. Nhiều giai đoạn trong cuộc sống của chúng ta sẽ kết thúc. Tuổi trẻ sẽ kết thúc mở đường cho sự trưởng thành. Công việc không phù hợp kết thúc mở đường cho một nghề nghiệp ta mong muốn. Những mối quan hệ cũ gây đau khổ kết thúc cho ta những cơ hội trải nghiệm những mối quan hệ mới. 

Xem thêm:

Lá The Star – Cơ hội gợi mở

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

Death đến với tất cả mọi người vua chúa, tăng lữ, dân thường đều như nhau. Cái Chết cũng như sự sống, nó bất diệt và luôn hiện hữu. Nếu không có cái Chết dọn dẹp đi những cái cũ thì những thứ mới mẻ sẽ không tìm được chỗ đứng trong thế giới này

Death mặc áo giáp đen. Nó biểu trưng cho nguồn sống cũng như sự kết thúc sự sống như thế nào. Màu đen hấp thụ tất cả những màu khác, cái Chết hấp thụ hết tất cả sự sống riêng lẻ. Bộ xương cưỡi một con ngựa trắng. Màu trắng khước từ tất cả những màu khác. Nó biểu trưng cho sự thuần khiết, cũng là biểu trưng cho sự hư vô. Đóa hoa trắng đại diện cho những ham muốn được tẩy rửa.

Ý nghĩa xuôi của lá Death

Death có lẽ là lá bài đáng sợ nhất và dễ gây hiểu lầm nhất trong tất cả các lá bài Tarot. Nhìn chung, mọi người có xu hướng nhìn nhận lá bài theo nghĩa đen và sợ rằng nó ám chỉ cái chết của chính họ hoặc những người khác. Tuy nhiên, Lá bài Death trên thực tế có thể là một trong những lá bài tốt và tích cực nhất.

Death mang biểu tượng cho sự kết thúc một giai đoạn hoặc một khía cạnh quan trọng của cuộc sống đồng thời có thể mang lại sự khởi đầu cho một điều gì đó có giá trị và quan trọng hơn. 

Bạn phải nhớ rằng khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Bạn cần phải để quá khứ lại phía sau và sẵn sàng nắm lấy những cơ hội và khả năng mới. Nhiều khi rất khó để có thể quên đi quá khứ nhưng bạn sẽ sớm nhìn thấy ích lợi của việc này vì nó giúp tạo ra sự đổi mới và những thay đổi mang tính tích cực cho cuộc sống của bạn. 

Ý nghĩa xuôi của lá Death (Tarot)
Ý nghĩa xuôi của lá Death (Tarot)

Nếu bạn chống lại những kết thúc cần thiết, thì khi đó bạn có thể sẽ cảm thấy đau đớn, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất; nhưng nếu bạn duy trì những sáng tạo và nhìn nhận ra một khả năng kết thúc mới, thì những dạng kiểu mẫu kết quả tích cực hơn và mang tính xây dựng hơn mới có thể xuất hiện.

Cũng tương tự như vậy, sự xuất hiện của Death tượng trưng cho thời điểm mà một sự biến chuyển, thay đổi và chuyển tiếp quan trọng nào đó xảy ra. Bạn cần phải thay đổi bản thân một cách sâu sắc và xóa đi mọi thứ trong quá khứ để có thể đem đến những điều mới mẻ. 

Bất kỳ sự thay đổi nào vào thời điểm này đều sẽ được hoan nghênh như một nỗ lực mang tính chuyển đổi, tích cực, và rõ ràng trong cuộc sống của bạn. Sự kết thúc và loại bỏ đi các yếu tố gây hạn chế có thể mở ra cánh cửa cho một trải nghiệm thú vị hơn và rộng lớn hơn về cuộc sống.

Lá bài Death chứa các yếu tố về ngụ ý đến sự thay đổi đột ngột và không mong đợi. Bạn có thể cảm thấy như thể bạn bị mắc kẹt trên con đường của những thay đổi có tầm ảnh hưởng lớn mà không thể thoát ra được khỏi tầm ảnh hưởng của nó. Nhiều thay đổi sẽ diễn ra để cho phép một hướng đi mới xuất hiện.

Cuối cùng, Death à dấu chỉ hàm ý việc bạn nên học cách loại bỏ lối sống không lành mạnh để mở đường cho một cuộc sống đầy đủ, hoàn hảo hơn với tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc hơn. Death cho bạn biết bạn nên từ bỏ cách sống không còn phù hợp để tiến về phía trước. Đây là một lá bài hoàn hảo trong việc tượng trưng cho việc phá vỡ các thói quen hoặc các loại hành vi không tốt. Đây là thời điểm loại bỏ sự quá độ và những gì không cần thiết trong cuộc sống của bạn.

Khi lá bài Death ngược

Nếu bạn đang có khoảng thời gian khó khăn trong việc từ bỏ quá khứ, hay bạn cảm thấy không kết thúc được việc nào đó, rất có thể lá Death xuất hiện ở tư thế ngược.

Rất có thể bạn cần phải chấp nhận mất mát nhiều hơn, và rời bỏ khỏi tình huống đang khiến bạn mắc kẹt.

Ý nghĩa ngược của lá Death (Tarot)
Ý nghĩa ngược của lá Death (Tarot)

Một trong những bài học khó nhất trong cuộc sống đó là chấp nhận việc mình không phải lúc nào cũng được hài lòng với kết quả một sự kiện nào đó, nhưng lá Death nói rằng bạn phải học cách bước tiếp.

Khi Death phối hợp với các lá khác

Nếu The Tower xuất hiện cùng Death, hãy chuẩn bị cho tình huống có kết cục tệ hại và không được như bạn mong muốn.

Cho dù nghe có vẻ kinh hoàng khủng khiếp, nhưng trong cái rủi có cái may.

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải bước tiếp, nhanh nhanh vào.

Khi Death gặp The Lovers trên thập tự, điều đó có thể mang 2 nghĩa. Dựa trên việc lá nào xuất hiện trước, sự kết hợp này có thể nói đến việc chấm dứt một mối quan hệ, hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới.

Tóm tắt 

Death thường tượng trưng cho hồi kết quan trọng để mở ra thay đổi lớn. Nó báo hiệu sự kết thúc của một kỷ nguyên, khoảnh khắc cánh cửa đóng lại. Vào lúc đó, sự buồn bã và miễn cưỡng là khó tránh, tuy nhiên, sự khuây khoả và cảm giác dứt khoát cũng sẽ hiện hữu. Death cũng khuyên bạn tập trung vào những thứ thật sự quan trọng. Lá bài này nhắc nhở bạn phải biết từ bỏ những thứ không cần thiết. 

Mỗi lá bài đều có một ý nghĩa riêng và những thông điệp mà nó muốn gửi gắm đến bạn ở thời điểm trải bài. Xem thêm  Ý nghĩa các lá bài Tarot tại trang Tha Bet nhé!

Bài viết liên quan

Lá Seven of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Lá Seven of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

 Seven of Cups mang ý nghĩa quyết định, giai đoạn này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, mỗi...

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Six of Cups đại diện cho hồi ức, thời điểm này một điều đó từ...

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles là một người trẻ tuổi đứng một mình giữa vùng đất màu mỡ. Phía sau lưng...

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi...

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

Lá bài The Empress được gọi là lá bài Nữ Hoàng vì nó tượng trưng cho sự sung túc,...

6 of cups – Lá bài quay về ký ức

6 of cups – Lá bài quay về ký ức

Ý nghĩa lá bài 6 of cups đại diện cho hồi ức, một điều đó từ quá khứ có...