Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Lá bài Five of Cups tượng trưng cho sự thất vọng, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở giai đoạn bất lực với mọi thứ. Lá bài Five of Cups thường xuất hiện khi chấm dứt mối hệ tình cảm. Bạn đang chìm đắm trong quá khứ và hối tiếc những kỉ niệm cũ, sự day dứt và dằn vặt khiến bạn mất toàn bộ động lực để làm lại từ đầu. Đôi khi lá bài có nghĩa tích cực hơn, những sai lầm trong quá khứ sẽ là bài học quý giá cho sau này. Tìm hiểu kỹ hơn cùng alivealways nhé!

Mô tả lá bài Five of Cups

Five Of Cups nói về sự thất bại, mất mát. Cũng như khó khăn và thách thức khi con người ta phải đối mặt với mất mát đó.

Trong Five Of Cups ta thấy một người với dáng vẻ buồn bã, cúi đầu che đi khuôn mặt của mình. Người này đang đau khổ, thất vọng cũng như đau buồn đến tột độ. Họ chỉ chú tâm vào những chiếc cốc đổ trước mắt mình. Mà không biết rằng sau lưng vẫn còn hai chiếc cốc nguyên vẹn.

Mô tả lá bài Five of Cup
Mô tả lá bài Five of Cup

Khi buộc phải đối mặt với những đau khổ, nhiều người vẫn không thể nhìn thẳng vào. Họ bị chìm sâu trong cảm xúc đau đớn và bị nó nuốt trọn cảm xúc. Five Of Cups chính là điều đó.

Trạng thái mất cân đối đem theo những mất mát, tuyệt vọng, cay đắng và thất vọng. Five Of Cups đại diện cho thời kỳ đau khổ. Ta sẽ cảm nhận khi mất đi điều gì đó ,ai đó, một người ta yêu thương.

Tuy nhiên Five Of Cups còn nói rằng thời kỳ này có thể kéo dài rất lâu. Nó sẽ chi phối đời sống và tâm lý, che mờ mắt bạn trước mọi khả năng của cuộc sống bên ngoài.

Ta có thể thấy dáng vẻ cô độc của Five Of Cups gần giống như Hermit. Họ chìm đắm vào đau thương, cô độc, không muốn tiếp nhận thêm bất cứ thứ gì. Và họ chỉ khóc than cho những thứ đã xảy ra và không thể thay đổi.

Ý nghĩa tổng quan của lá Five of Cup

Dù thuộc bộ Ẩn phụ, nhưng lá Five of Cup là một lá vô cùng phức tạp.

Lá bài miêu tả 5 chiếc chén vàng, trong đó 3 chiếc nằm lăn long lóc, còn 2 chiếc còn lại vẫn đứng.

Lá này xác nhận về sự mất mát, đau thương, tuyệt vọng, nhưng cũng chỉ ra rằng sẽ có ánh sáng cuối đường hầm.

Ba chiếc cốc đổ có liên hệ đến những gì bạn cảm nhận về tình huống hiện tại.

Cho dù dòng đời có xô đẩy thế nào, cũng khó để chấp nhận rằng không thể sửa chữa được những gì đã diễn ra.

Đã nói đến Cốc là phải nói đến nước, và chắc chắn bạn không thể đổ đầy lượng nước đã tràn ra ở những chiếc chén nằm dưới đất kia.

Còn hai chiếc chén vẫn còn nguyên, báo hiệu rằng đời này không đến nỗi coi như bỏ, cho dù một phần nào đó trong cuộc sống này đã thay đổi.

Ý nghĩa xuôi của Five of Cups

Tổng quan: 

Trong hầu hết các bộ bài tarot, hầu hết các mô tả hình ảnh trên mỗi lá bài đều gợi lên những định hướng giải thích rất rõ ràng, nhưng đối với lá bài này thì vấn đề không chỉ đơn giản như vậy. Thông thường, lá Five of Cup thể hiện hình tượng một nhân vật buồn bã hay đang nhìn xuống mặt nước, xung quanh có năm chiếc cốc. Ba chiếc đang bị đổ, còn hai chiếc kia vẫn đặt đứng thẳng nguyên vẹn. Hình ảnh này hàm ý là rất rõ ràng; bạn sẽ chọn lựa cứ mãi buồn bã với những điều không hay hoặc không may đã xảy ra, hay là bạn sẽ tập trung vào những gì bạn vẫn còn nắm giữ, và dành thời gian, sức lực để tiến về phía trước? Vấn đề đặt ra ở đây chính là việc xem xét xem bản thân bạn đang đặt trọng tâm hay đang chú tâm vào điều gì, và hãy luôn chắc chắn rằng lựa chọn hướng tập trung của bạn chính là điều tốt nhất cho chính bạn.

Công việc: 

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm việc làm khi lá bài này xuất hiện trong lượt trải bài, thì hãy cố gắng đừng quá nôn nóng nếu cơ hội đến chậm. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng thường khá chậm chạp trong các vấn đề như xử lý đơn từ, sơ yếu lý lịch hay tương tự vậy. Hãy chủ động nhưng đừng quá nôn nóng. Khi lá này sẽ xuất hiện thì đó có thể là dấu chỉ cho thấy nhiều khả năng đang thực sự chọn sai công việc rồi. Hãy nhìn nhận xem xét những gì bạn muốn làm, và thực hiện các bước theo hướng làm cho điều đó xảy ra.

Ý nghĩa xuôi của Five of Cups
Ý nghĩa xuôi của Five of Cups

Tình yêu: 

Một mối quan hệ liên quan đến tình yêu của bạn có thể vừa kết thúc hoặc có thể là sắp bước vào giai đoạn kết thúc. Bạn cần phải nhận ra rằng “bạn không mất tất cả.” Bạn có lẽ chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới đầu, nên hãy trao cho mình nhiều thời gian và không gian hơn hiện tại… rồi mới trở lại với cuộc sống yêu đương. Sẽ có một ngày khi bạn nhận ra rằng lý do mối quan hệ hiện tại vừa hay sắp kết thúc chính là để giúp bạn đạt được điều mà bạn “thực sự muốn được”, tức là tìm thấy và nắm giữ được một mối quan hệ khác thực sự phù hợp với mình, và tiến triển tốt.

Tài chính: 

Việc lo lắng quá nhiều về tiền bạc thực sự có thể gây tác dụng ngược lại với những gì bạn đang cố gắng đạt được, và việc lo lắng này có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng về mặt tài chính của bạn. Để giải quyết mối lo nghĩ này, có một cách là hãy cho phép bản thân mình rộng lượng hơn. Có thể bạn không “tệ hại” như những gì bạn nghĩ đâu. Hãy thử cho đi một cái gì đó đi, hay quyên góp một khoản nho nhỏ cho một nơi nào đó mà bạn tin tưởng.

Sức khỏe: 

Điều tối quan trọng là bạn phải luôn giữ được một thái độ tích cực. Nếu bạn chỉ không thể vượt qua những ký ức về những điều xấu kẻ khác làm với bạn, hay bỏ qua những gì đã xảy ra trong quá khứ của mình, vậy thì bây giờ là thời điểm để tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc giải quyết những vấn đề đó trước khi bạn gây ra những điều không hay cho chính bản thân mình mình bằng cách giam mình trong quá khứ tối tăm. Quá khứ đã qua đi rồi. Hãy tập trung vào hiện tại và tương lai nhé.

Tinh thần: 

Đây là lúc quan trọng cần sự xuất hiện của sự tha thứ. Bạn không tha thứ cho người khác vì lợi ích của họ, hay bởi vì họ “xứng đáng” được tha thứ, mà bạn cần thiết phải làm điều đó vì lợi ích của riêng bạn, lý do là vì việc dồn nén sự tức giận và nỗi đau trong lòng là điều vô cùng tai hại và tồi tệ cho bản thân. Không chỉ vậy, trong khi bạn vẫn còn mất thời gian giận dữ và đau đớn, người mà bạn tức giận rất có thể đang có được tâm trạng khá tốt đấy! Vì vậy, bây giờ là thời gian để buông xả đi những điều còn lấn cấn trong tâm hồn.

Ý nghĩa xuôi của Five of Cups

Tổng quan: 

Khi bạn rút được lá Five of Cups ngược, thì rất có thể bạn vừa trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Tin tốt là việc phục hồi của bạn sau giai đoạn này dường như đang tiến triển khá tốt. Hãy tiếp tục tiến lên, đừng để bản thân mình “mắc kẹt” với những điều đã qua hay đã làm.

Công việc: 

Mặc dù mọi thứ có thể đang diễn ra đầy khó khăn đối với công việc của bạn trong thời gian gần đây, nhưng bạn đang bắt đầu nhận ra rằng người duy nhất bạn có thể thực sự kiểm soát hay ảnh hưởng của tình hình hiện tại không ai khác là chính bản thân bạn. Hãy giữ suy nghĩ tích cực, và xem xét những gì là thực sự phù hợp với bạn. Hãy duy trì một thái độ biết ơn và lễ phép với mọi người. Điều đó cộng với năng suất công việc tốt nhất mà bạn có thể làm là tất cả những gì mà mọi người có quyền mong đợi.

Ý nghĩa xuôi của Five of Cups
Ý nghĩa xuôi của Five of Cups

Tình yêu: 

Với lá bài Five of Cups ngược, bạn đang bắt đầu nhận ra rằng bạn sẽ có thể tìm thấy một mối quan hệ tình yêu nhiều hạnh phúc và có ý nghĩa trong giai đoạn này. Bạn không nhất thiết phải chấp nhận lạm dụng hay cố gắng lao mình vào một vòng xoáy tình yêu với một người không phù hợp. Nếu hiện tại chưa cảm thấy như vậy thì hãy chuẩn bị, vì bạn sẽ nhận ra điều đó sớm thôi. Hãy tin vào những gì bản năng của bạn mách bảo.

Tài chính: 

Lá Five of Cups ngược nhắc nhở bạn hãy biết ơn vì những gì bạn đã có. Cũng vậy, bạn đang tiến vào giai đoạn tìm thấy chính mình cũng như nhận thấy được bạn thực sự là ai và những gì bạn thực sự có thể làm để mang lại sự thịnh vượng nhiều hơn cho cuộc sống của mình. Hãy suy nghĩ tích cực, và nuôi dưỡng lòng tự trọng của bạn.

Sức khỏe: 

Cũng như lá Five of Cups thuận trong bối cảnh này, sự xuất hiện của lá bài ngược cũng ám chỉ sự quan trọng của việc giữ một thái độ tích cực. bạn chỉ không thể vượt qua những ký ức về những điều xấu kẻ khác làm với bạn, hay bỏ qua những gì đã xảy ra trong quá khứ của mình, vậy thì bây giờ là thời điểm để tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc giải quyết những vấn đề đó trước khi bạn gây ra những điều không hay cho chính bản thân mình mình bằng cách giam mình trong quá khứ tối tăm. Tha thứ cho người khác không phải là vì lợi ích của họ, mà là cho riêng bạn.

Tinh thần: 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống tinh thần đầy tươi mới và nhiều khả năng bạn sẽ sớm cảm nhận được điều đó nếu hiện tại bạn vẫn chưa nhận thấy được. Hãy xem xét tiếp thu những thông tin mới và khác biệt về đời sống tinh thần mà bạn cảm thấy quan tâm. Bạn có thể làm điều đó thông qua việc gặp gỡ những người bạn mới, thu thập những thông tin về các quan điểm đức tin khác nhau, hoặc thậm chí đọc và tìm hiểu triết học. Hãy cho phép bản thân được trang bị và tìm hiểu thêm những nguồn “thông tin mới”.

Khi Five of Cups phối hợp với các lá khác

Khi lá Five of Cups đi kèm với lá The Emperor hoặc lá The Empress, có thể có sự thay đổi trong mối quan hệ giữa bạn với phụ huynh của mình, hay với các đối tượng tương tự. Sự kết hợp này thường bắt gặp với những người trẻ tuổi, đặc biệt khi họ vừa ra trường hoặc  lên kế hoạch dọn ra ở riêng.

Khi xuất hiện cùng lá The Lovers, có thể có một vết rạn lớn trong mối quan hệ yêu đương của bạn. Một cuộc tranh cãi kinh khủng khiếp có thể khiến cả hai bên cảm thấy mối quan hệ đã úa tàn như vườn hồng ngày xưa.

Lá Strength được mong chờ khi xuất hiện cùng, vì nó nhấn mạnh khía cạnh tích cực của lá Five of Cups. Cho dù bạn đang trải qua quãng thời gian khó khăn, bạn có khả năng vượt qua tất cả – đó là thông điệp khi hai lá đó kết hợp.

Kết luận:

Five of Cups đem đến thông điệp cảnh báo bạn về khả năng của một mất mát và cảm xúc liên quan – nỗi buồn, tiếc nuối, từ chối. Sự mất mát có thể là lớn hay nhỏ. Nó có thể là hữu hình (tiền bạc, sở hữu, mối quan hệ, công việc), hoặc vô hình (giấc mơ, cơ hội, khách hàng tiềm năng, uy tín). Bạn đã biết lá này đại diện cho điều gì rồi đúng không nào? Hãy xem Ý nghĩa các lá bài Tarot như một lời cảnh báo để giúp bạn tránh mất mát, hoặc ít nhất là giảm thiểu hậu quả của nó.

Tha Bet cảm ơn bạn đã theo dõi những bài viết mỗi ngày!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *