Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups đại diện cho sự chán nản, lá bài này xuất hiện khi bạn đang thấy không vui và không có động lực làm bất cứ điều gì. Bạn đang nhàm chán với cuộc sống hiện tại và không tìm ra hướng đi nào. Lá bài dự báo rằng sẽ không có bất kỳ sự hài lòng nào xảy ra khi bạn không có hành động để thay đổi. Xem cụ thể hơn cùng alivealways nhé!

Một vài lá bài đối lập với Four of Cups

  • The World – Sự tham gia, quan tâm, tham gia
  • 4 Of Wands – Phấn khích, năng lượng cao, lạc quan
  • 2 Of Cups – Kết nối, chia sẻ với những người khác
  • 8 Of Pentacles – Nỗ lực, làm việc chăm chỉ

Một vài lá bài hỗ trợ Four of Cups

  • The Hermit – Rút lui, sống nội tâm
  • 4 Of Swords – Dự tính, dành thời gian một mình
  • 6 Of Swords – Lơ đãng, chán nản

Mô tả lá bài Four Of Cups

Four Of Cups tiêu biểu cho thời kỳ bế tắc trong cảm xúc của bạn. Người con trai đang ngồi một mình trong tư thế giống như đang thiền dưới gốc cây. Anh ta tách biệt với mọi người xung quanh.

Nhìn vào Four Of Cups, người này không nhận ra một cánh tay đang trao chiếc Cốc cho mình. Và ngay trước mặt anh ta lá ba chiếc cốc khác mà anh ta chẳng buồn để tâm.

Đôi khi Four Of Cups là dấu hiệu một sự lãnh đạo, thờ ơ. Nó cho thấy không nhận ra niềm vui nào trong cuộc sống. Nó cũng chỉ ra rằng bạn đang bế tắc về khía cạnh cảm xúc. Không thứ gì có thể thu hút được cả trí óc lẫn trái tim của bạn.

Mô tả lá bài Four Of Cups
Mô tả lá bài Four Of Cups

Ta có thể thấy sự chán chường và bất mãn với cuộc sống của một ai đó. Nhưng ta cũng sẽ thấy thời cơ và niềm vui to lớn mà Four Of Cups dành cho họ.

Có thể bạn tìm kiếm:

Judgement – Ý nghĩa của lá bài thứ 20 

The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

Thỉnh thoảng ta có thể trở nên mù quáng và trì trệ mà quên mất vẻ đẹp của cuộc sống quanh mình. Nếu Four Of Cups cứ kéo dài ta sẽ tự phá hỏng niềm hạnh phúc của chính mình.

Ba chiếc Cốc trong Four Of Cups thể hiện những trải nghiệm quá khứ của người này. Họ đã chán nản và không nhận thấy những cơ hội mới. Hoặc còn thờ ơ với những cơ hội ấy vì những trải nghiệm quá khứ của mình.

Tổng quan về lá bài Four of Cups

Ý nghĩa lá bài Four of Cups dự đoán cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn khá nhàm chán. Công việc kinh doanh sẽ gặp rắc rối hoặc trì hoãn dẫn đến thâm hụt lợi nhuận hoặc các mối quan hệ đang dần mất thú vị là những điều bạn sẽ phải đối mặt. Đôi khi, lá bài đại diện cho giai đoạn khủng hoảng, bế tắc trong cuộc đời. 

Việc duy nhất bạn có thể làm là thèm muốn sống cuộc đời của người khác, sự so sánh và ghen tị che lấp lý trí. Nhưng đôi khi, sự ghen ghét khiến bạn lấy đó làm động lực để tốt hơn từng ngày.

Về tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì lá bài Four of Cups trong tình yêu dự đoán những tranh cãi khiến hai bạn mệt mỏi, sự im lặng kéo dài khiến cả hai ngày càng xa nhau. Bạn hoặc đối phương cố tìm hiểu nhau nhưng dường như khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn. Lời khuyên từ lá bài hãy dành thời gian suy nghĩ lại bản thân. suy nghĩ lại khoảng thời gian ngọt ngào đã từng có để có thể để bắt đầu lại.

Tổng quan về lá bài Four of Cups
Tổng quan về lá bài Four of Cups

Nếu bạn đang độc thân thì đây không phải là một giai đoạn thích hợp bắt đầu một mối quan hệ, mặc dù sẽ có khá nhiều cơ hội đến trong giai đoạn này. Bạn nên xem xét mình có thực sự sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ hay không.

Về công việc

Lá bài Four of Cups dự đoán những thay đổi mới trong công việc có thể khiến bạn bất ngờ. Nên xem xét cẩn thận, điều tra kỹ càng trước khi bắt đầu ký kết một hợp đồng hoặc đầu tư kinh doanh riêng. 

Mặt khác, lá bài là dấu hiệu tốt chứng tỏ đây là giai đoạn phù hợp để tự khởi nghiệp hoặc kinh doanh. Nên lên kế hoạch kỹ càng để tránh những bất cứ rắc rối phát sinh nào trong quá trình thực hiện. Lời khuyên duy nhất là hãy làm việc và nghiên cứu một cách từ từ và kỹ càng , sự đường đột và cẩu thả có thể làm hỏng việc.

Về tiền bạc

Lá Four Of Cups ám chỉ những khó khăn về tài chính sẽ xảy ra nhưng bạn sẽ được giúp đỡ bởi chính những người thân. Nên cân nhắc thật kỹ trước khi chi tiêu, giai đoạn này bạn nên tiết kiệm là tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định vay mượn thì lá bài khuyên rằng điều này chưa cần thiết, khả năng tài chính của bạn vẫn có thể duy trì được tới khi tiền bạc ổn định trở lại, hãy hạn chế vay mượn từ bên ngoài.

Về sức khỏe

Bạn đang xem thường những cảnh báo của cơ thể, một cơn đau bất chợt hoặc những dấu hiệu bất thường có thể là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm. Nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ và xin lời tư vấn của bác sĩ trong trường hợp cần thiết. 

Nếu bạn đang điều trị Four of Cups dự đoán những tác động về tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả điều trị. Không nên chán nản, buông xuôi. Sự động viên và ủng hộ từ phía gia đình và bạn bè sẽ là nguồn động viên to lớn giúp bạn vượt qua giai đoạn này.

Ý nghĩa xuôi của lá Four Of Cups

Four of Cups thường xuất hiện khi bạn đang buồn chán hoặc không hài lòng với hiện trạng. Bạn có thể cảm thấy thảnh thơi, thờ ơ, hoặc không có động lực. Cuộc sống đã trở trên cũ kỹ, ‘bằng phẳng’ và không có điều gì để kích thích ý chí của bạn. Để khắc phục điều này, Four of Cups cho thấy bạn cần phải đánh giá lại tình hình và nhìn sâu vào tâm hồn của riêng bạn để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Hãy tập trung tinh thần và tránh xa những điều phiền nhiễu để có thể chuyên tâm tìm ra sự thật mà bạn mong muốn.

Four of Cups cho thấy sự thất vọng trong lòng một người nào đó hoặc trong một tình huống cụ thể. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán với một khó khăn đã kéo dài quá lâu trong quá khứ. Kết quả là, bạn từ từ rút lui và bỏ đi trong chính mình để tìm kiếm sự hòa bình và yên tĩnh. Nếu bạn đang trở nên chán nản và tuyệt vọng, Four of Cups là một lời kêu gọi hành động. Đây là lúc để thức dậy, hãy tỉnh táo và mở lòng trước những trải nghiệm mới để đạt được một kết quả tích cực hơn.  

Four of Cups đôi khi nói lên sự phòng vệ. Điều này có thể nhận thấy qua các ngôn ngữ cơ thể hiển thị trong việc khoanh chéo tay và chân của người đàn ông trong lá bài. Ông lựa chọn để bỏ qua tiềm năng của những chiếc ly có sẵn. Có thể trước đây ông đã bị tổn thương về mặt tình cảm, vì đây là bộ Cups, và ông sợ thất bại một lần nữa, do đó ông đóng cửa trái tim trước cơ hội này. 

Hãy xem xét những cơ hội bạn đang bỏ qua, và tự hỏi lòng mình rằng thật sự việc này không mang lại lợi ích gì hay bạn đang sợ sệt, không dám đón nhận nó. Hãy thận trọng khi bạn quyết định khép kín trái tim trước một điều gì đó.

Ý nghĩa xấu nhất của Four of Cups là một kẻ vô ơn, bướng bỉnh. Dù bạn đang chui rúc trong thế giới nhỏ bé của mình, trầm cảm, ích kỷ, hoặc đang nuôi dưỡng vết thương từ một mối quan hệ tan vỡ trước đó, sự cô lập là do bạn là tự áp đặt cho bản thân. 

Thông thường, Four of Cups hàm ý rằng một đề nghị đã được giới thiệu cho bạn nhưng bạn đang trì hoãn đưa ra quyết định hoặc nhận định về cơ hội đó đến khi có đủ thời gian để suy nghĩ và xem xét. Chú ý rằng, tuy không chấp nhận lời đề nghị được trình bày với mình, nhưng người đàn ông trong lá này đã không hoàn toàn bác bỏ điều đó. Chiếc ly sẽ vẫn còn ở đó và chờ đợi quyết định của ông ta bất cứ lúc nào. 

Hiện tại, đây là lúc để suy ngẫm, nghiên cứu và thiền định, nên bạn không cần phải vội vàng đưa ra quyết định.

Four of Cups là một lời nhắc nhở không để đánh mất cuộc sống. Xét theo số học, số bốn thể hiện một nền tảng vững chắc cho bản thân và một ý thức mạnh mẽ của sự ổn định và an toàn. Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể lại là một điều bất lợi. Nó cảnh báo bạn rằng có rất nhiều tình yêu trong cuộc sống của bạn nhưng nếu bạn không tiếp tục nuôi dưỡng và trân trọng, bạn sẽ đánh mất tất cả. Hầu hết thời gian, người ta không nhận ra họ đã có quá nhiều. Họ luôn quan tâm đến những gì mình muốn, không có thời gian để nhìn vào cuộc sống xem họ có bao nhiêu. Rất nhiều sự thất vọng trong cuộc sống xuất phát từ lòng tham không đáy khi bản thân đã có tất cả những gì mình cần. Chìa khóa để vượt qua sự thất vọng này chỉ đơn giản là trân trọng những gì tốt đẹp trong cuộc sống, và cảm ơn chúng mỗi ngày.

Ý nghĩa Four Of Cups ngược

Four of Cups ngược cho thấy rằng có một cơ hội như ý đang xuất hiện, nhưng bạn phải làm việc chăm chỉ để nắm bắt lấy. Nó đang ở trước mắt của bạn đấy, đừng bỏ qua nhé! Bạn quá tập trung vào các vấn đề của bản thân mà bỏ lỡ cơ hội này hoặc thậm chí là không biết rằng nó tồn tại. Hãy mở cửa tiếp nhận mọi cơ hội, và tập trung vào khả năng của bản thân để nắm bắt những cơ hội đó.

Ý nghĩa Four Of Cups ngược
Ý nghĩa Four Of Cups ngược

Four of Cups ngược cũng phản ánh khoảng thời gian mà bạn không muốn mở lòng với ai đó hoặc thể hiện cảm xúc thật của mình, thay vào đó là thu mình và cô lập bản thân khỏi những người khác. Hãy chú ý rằng việc này có thể ảnh hưởng đến những người gần gũi với bạn. Do đó, hãy quan tâm ân cần đến nhu cầu của họ cũng như của riêng bạn.

Nói một cách tích cực hơn, nếu bạn đã trải qua một thời kỳ đình trệ, chán nản hoặc sợ hãi, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bất an và muốn thoát khỏi lối mòn này. Hãy dẹp bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực hoặc thất vọng. Nắm lấy những cơ hội đã được cung cấp cho bạn. Liên lạc lại với những người khác và cho họ biết bạn đánh giá họ cao như thế nào.

Tổng kết 

Four Of Cups có thể hàm nghĩa rằng bạn đang mắc kẹt trong mớ cảm xúc của chính mình. Bạn cần một cái gì đó để tập trung vào, và như vậy sẽ giúp tâm trí và trái tim bạn tìm ra con đường để trở lại dòng chảy cuộc sống một lần nữa. Hãy mở lòng với môi trường xung quanh bạn. Chẳng bao lâu bạn sẽ trở lại trên con đường là chính mình một lần nữa.

Tha Bet cảm ơn bạn đã theo dõi những bài viết ở chuyên mục Ý nghĩa các lá bài Tarot, hẹn gặp lại!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *