Judgement – Ý nghĩa của lá bài thứ 20 

Judgement là lá bài của kết quả, lá bài này mang đến những phán quyết cho các vấn đề và mối quan hệ trong cuộc sống. Lá bài thường xuất hiện khi cuộc đời có những cột mốc thay đổi lớn. Đôi khi là sự chuyển tiếp trong mối quan hệ tình cảm, sự khởi đầu của công việc sau những ngày tháng đầy gian nan. Cụ thể như thế nào, hãy cùng alivealways tìm hiểu nhé!

Mô tả lá bài Judgement

Judgement là một tiến trình tiến hóa của nhân loại. Nhân loại không ngừng tiến lên phía trước trong quá trình khám phá và phát minh. Càng phóng tầm mắt ra ngoài thế giới ta càng thông tuệ và nhận thức. Vòng tiến hóa ấy trong việc thu nhận kiến thức, truyền cảm hứng cho sự hồi sinh của ta. Nó lặp đi lặp lại lần này qua lần khác.

Judgement như một tiếng gọi con người đứng dậy để đến với sự tồn tại ý nghĩa hơn. Ta sẽ thấy hình ảnh thiên thần đang loan báo tin về ngày phán xét và những hình người thức tỉnh.

Mô tả lá bài Judgement
Mô tả lá bài Judgement

Judgement còn bao hàm việc nguôi ngoai với những trải nghiệm cũ để vượt qua nó. Một thế lực lớn hơn chính chúng ta đang dẫn dắt và mời gọi. Judgement không đơn giản ngụ ý chỉ cuộc sống riêng của một người. Nó chỉ ra bản chất thực sự của sự sống, sự tồn tại. Và nó dẫn dắt con người cũng như mọi sinh vật tiến đến con đường ấy.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Dấu thập trên lá cờ của Judgement biểu thị cuộc gặp gỡ của những mặt đối lập. Đó là sự hòa nhập tất cả những thứ bị chia tách. Đó là hai loại thời gian, một là thời gian thông thường ta cảm nhận bằng giác quan. Và hai là sự vĩnh hằng – đó là một cảm nhận thiêng liêng về sự sống. Hai thời gian này được biểu thị bằng đường ngang và dọc trên lá cờ.

Cái tên Judgement – Phán Xét có thể gây hiểu lầm. Lá bài này không thể hiện một quá trình phán đoán, phán xét. Trong Kitô giáo Ngày Phán Xét là khi người chết sống lại từ nấm mồ. Và những linh hồn thánh thiện sẽ được lên thiên đàng. Nó gợi nhắc cho ta hình ảnh tái sinh và bỏ lại những ràng buộc sau lưng, giải phóng ta khỏi vô minh.

Ý nghĩa xuôi của Judgement

Tổng quan: 

Nói chung, nếu bạn đang có xu hướng đi thẳng đến kết luận, bạn nên dừng lại. Nếu những người khác cũng làm điều tương tự đối với bạn, hoặc với những người bạn yêu quý, thì bạn cũng chẳng làm được gì nhiều. Ngoại trừ nhận ra: Đó chính là vấn đề của họ, không phải của bạn!

Công việc: 

Nỗ lực của bạn đang được người khác theo dõi. Đây là thời điểm quan trọng để bạn đầu tư nỗ lực vào những chi tiết của công việc. Rốt cuộc thì đây cũng có thể là điều tốt. Nếu bạn đã và đang làm việc chăm chỉ hết sức mình, thì nỗ lực của bạn có khả năng sẽ được đền đáp. Nếu bạn đang làm việc một cách uể oải, thì đây là lúc bạn cần phải làm việc nghiêm túc. Trước khi bạn phải nhận bất kỳ tổn thất vĩnh viễn nào khác đến sự nghiệp của mình.

Ý nghĩa xuôi của Judgement
Ý nghĩa xuôi của Judgement

Tình yêu: 

Nếu bạn đang có một mối quan hệ, đây là khoảng thời gian thành-hoặc-bại. Đây là lúc để bạn làm thật rõ những gì bạn muốn từ cuộc sống hoặc từ mối quan hệ của bạn, và sau đó là tiến tới thực hiện nó. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, một mối quan hệ mới có khả năng sẽ đến trong tương lai gần. Nhưng bạn cần phải thận trọng để đảm bảo rằng bạn đang không đưa ra kết luận quá vội vàng (cho dù là tích cực hay tiêu cực) về tình yêu mới của bạn và/hoặc ngược lại. Chậm mà chắc.

Tài chính: 

Tiền bạc và các hợp đồng đang tiến về phía bạn. Mọi việc sẽ tiến triển theo hướng rất quan trọng và tích cực. Đừng vội vã phá vỡ các nguyên tắc, nếu không thì bạn có thể trả giá đắt. Hãy để sự thận trọng bù đắp cái giá phải trả đó thay bạn.

Sức khoẻ: 

Đây là lúc quan trọng để bạn bỏ quá khứ và những việc sai lầm mà người khác gây ra cho bạn lại phía sau. Đặc biệt là khi bạn đang phải chống chọi với một căn bệnh mạn tính nào đó. Bỏ lại phía sau việc bạn muốn được cho rằng những gì bạn làm là đúng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu có ai đó làm gì sai với bạn, thì họ đã sai rồi, bạn không phải cứ giận dữ và chứng tỏ rằng họ sai. Hãy nghĩ tích cực một chút.

Ý nghĩa xuôi của Judgement
Ý nghĩa xuôi của Judgement

Tinh thần: 

Bạn có thể thấy bản thân mình đang tìm kiếm những ý tưởng và định hướng tâm linh mà bạn chưa bao giờ mảy may nghĩ đến. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy nhiều sự thật và sự thông thái hơn ở đó mà trước đây bạn chưa bao giờ mơ đến. Hãy rộng mở với những ý tưởng và trải nghiệm mới. Chúng có thể có ích cho bạn theo những cách mà bạn không thể ngờ tới. Và bạn sẽ không bao giờ biết được cho đến khi bạn thực sự trải nghiệm.

Ý nghĩa ngược của Judgement

Tổng quan: 

Nói chung, lá Judgement ngược nói cho bạn biết rằng bạn nên xem xét kỹ lưỡng việc bạn ra quyết định. Nếu bạn đang có xu hướng đưa ra kết luận vội vàng, bạn nên dừng lại. Nếu những người khác cũng làm điều tương tự đối với bạn hoặc với những người bạn yêu quý, bạn cũng chẳng làm được gì nhiều, ngoại trừ nhận ra: Đó chính là vấn đề của họ, không phải của bạn. Đôi khi, ngay cả những phán xét ban đầu trông có vẻ bất công, nhưng cuối cùng lại đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Hãy kiểm soát những gì trong tầm tay, và bỏ qua những cái còn lại đi.

Công việc: 

Khi bạn rút được lá Judgement ngược, hãy nhớ rằng nhiều thứ trong công việc có thể thay đổi. Nếu bạn muốn giữ công việc càng lâu càng tốt, hãy cư xử đúng mực, như thể bạn biết rằng: Mỗi giây, mỗi phút, khi bạn làm việc đều có người theo dõi. Nỗ lực của bạn đang được người khác ghi nhận. 

Đây là thời gian quan trọng để bạn đặt nỗ lực vào những chi tiết của công việc. Rốt cuộc thì đây cũng có thể là điều tốt. Nếu bạn đã và đang làm việc chăm chỉ và hết sức mình, thì nỗ lực của bạn có khả năng sẽ được đền đáp. Nếu bạn đang làm việc một cách uể oải, thì đây là lúc bạn phải làm việc nghiêm túc, trước khi bạn phải nhận bất kỳ tổn thất vĩnh viễn nào khác đến sự nghiệp của mình. 

Mặc khác, nếu bạn mất công việc này – và bạn vẫn đang loay hoay đến tận lúc bạn rút được lá bài này – hãy biết rằng bạn đang tiến đến một hoàn cảnh tốt đẹp hơn. Hãy bước đi từng bước một.

Ý nghĩa ngược của Judgement
Ý nghĩa ngược của Judgement

Tình yêu: 

Ở vị trí ngược, lá Judgement cũng vẫn hàm ý rằng: Bạn, và những người xung quanh bạn, có thể đang trong quá trình thay đổi. Đừng bám chặt vào tiêu chuẩn của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hoặc bạn rút được lá Judgement ngược cho người bạn đang để ý, một mối quan hệ mới có khả năng sẽ đến trong tương lai gần. Nhưng bạn cần phải thận trọng, để đảm bảo rằng bạn đang không đưa ra kết luận quá vội vàng (cho dù là tích cực hay tiêu cực) về tình yêu mới của bạn hoặc ngược lại. Chậm mà chắc!

Tài chính: 

Như người ta vẫn nói, đừng có đập đầu vào tường nữa. Hãy tiến từng bước một. Nếu bạn đã quyết định, và bạn không thích con đường đó, hãy tìm một con đường khác. Luôn có hơn một lựa chọn để bạn hoàn thành một mục tiêu, luôn luôn có hơn một người để giúp bạn. Đây là lúc quan trọng để trở nên linh hoạt với hoàn cảnh, nhất là khi mọi việc không tiến triển như cách mà bạn hy vọng nó sẽ tiến triển.

Sức khoẻ: Khi bạn rút được lá bài ngược có liên quan đến vấn đề sức khoẻ, đó là dấu hiệu của việc chấp nhận rằng bạn có thể mắc lỗi hoặc sai lầm, nhưng điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Lá Judgement ngược là một lời nhắc nhở cho việc đừng chống lại sự thay đổi. Hãy chấp nhận sự thật rằng quá khứ đã qua, và bỏ qua sự giận dữ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy suy nghĩ tích cực.

Tinh thần: 

Lá Judgement ngược, một lần nữa, nhắc cho bạn nhớ rằng bạn cần rộng mở với những ý tưởng và trải nghiệm mới. Trong cuộc sống, thay đổi là điều bất biến. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi mọi thứ một cách chóng vánh, và từ bỏ những trải nghiệm tâm linh đang làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Chỉ là bạn sẽ có thêm lợi ích nếu bạn tiếp cận theo một cách mới và khác biệt mà thôi. Chúng có thể có ích cho bạn theo những cách mà bạn không thể ngờ tới. Và bạn sẽ không bao giờ có được những lợi ích này cho đến khi bạn thực sự mở lòng ra cho những thay đổi nhất định.

Tổng kết 

Sự xuất hiện của lá Judgement gợi ý rằng đây là lúc để đứng lên, kể cả khi điều đó có nghĩa rằng phải thực hiện vài thay đổi khó khăn. Trong thời điểm này, sự đánh giá của bạn là không sai sót, nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Nếu bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, cần sự hy vọng và cứu rỗi, thì lá Judgement có thể cho bạn thấy sự đổi mới đang trong tầm tay.

Tha Bet hy vọng rằng với những thông tin từ chuyên mục Ý nghĩa các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tìm thấy lối đi chính xác trong những quyết định của bản thân mình. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *