Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

Justice lá bài liên quan mật thiết tới pháp luật và sự công bằng, khi bạn gặp lá Justice có nghĩa là những vướng mắc trong mối quan hệ của bạn sẽ sớm được chấn chỉnh và lấy lại công bằng. Hãy để alivealways giúp bạn giải nghĩa cụ thể và chi tiết qua bài viết nhé!

Các biểu tượng trên lá Justice 

Ý nghĩa của một số biểu tượng quan trọng trên lá Justice mà một Reader cần nắm được để có những dự đoán chính xác nhất.

– Thanh gươm: Vũ khí sắc bén và hoạt động một cách chính xác nó thể hiện những hình phạt khắc nghiệt của luật nhân quả hoặc đơn giản chỉ là một hành động mang tính lý trí 

– Bịt mắt: Công lý “mù lòa” thể hiện sự khách quan của người thực thi Justice – không bị ảnh hưởng bởi bất cứ hình thức hay vẻ bề ngoài nào mà nó luôn hoạt động theo một quy luật định sẵn.

– Những cây cột trong lá bài justice tarot: Trạng thái cân bằng và ổn định cao của công lý. Công lý thì không bao giờ thay đổi dù với bất cứ ai hay bất cứ tình huống nào. Nó thể hiện sự bất biến nhưng vẫn đảm bảo công bằng.

Các biểu tượng trên lá Justice 
Các biểu tượng trên lá Justice 

– Lông chim/ Trái tim: Một số bộ bài lá Justice có thêm hình tượng lông chim và trái tim ở hai bên nó gắn liền với thần thoại Hy Lạp về con đường mà người chết sẽ phải trải qua. Cán cân công lý trong lá bài tarot justice sẽ so sánh trọng lượng của trái tim của người đó với lông chim, nếu trái tim nặng hơn thì đó là một linh hồn mang đầy tội lỗi nên sẽ bị thần Sebek ăn thịt.

Có thể bạn muốn xem:

Strength – Lá bài mang sức mạnh tâm hồn 

Ý nghĩa của lá The Chariot trong bói bài Tarot

– Cán cân  trong justice tarot: Vừa là hình ảnh của cung hoàng đạo Thiên Bình, vừa là biểu tượng của sự cân bằng và điều chỉnh của vũ trụ. Bằng một cách nào đó mọi thứ sẽ luôn được duy trì ở thế cân bằng.

– Vương miện: Thể hiện sức mạnh và uy quyền của luật nhân quả – điều gắn liền với hình ảnh của lá bài Justice trong bộ Tarot.

Tổng quan lá bài Justice trong Tarot

Lá bài Justice xuất hiện bóng dáng của những chiếc cân đại diện cho cung hoàng đạo Thiên Bình. Lá bài xuất hiện như một lời thông báo rằng những vấn đề xung quanh sẽ sớm nhận được một cái kết, dù có thỏa đáng hay không cái kết ấy vẫn được thực hiện theo nguyên tắc công bằng. Bạn có thể sắp thực hiện ký kết một số giấy tờ nào đó liên quan tới pháp lý.

Đôi khi, lá bài lại xuất hiện vài ý nghĩa tiêu cực. Bạn đang làm một việc gì đó lén lút và thiếu trung thực và bạn sẽ sớm phải trả giá cho việc đó. Mặt khác, lá bài thông báo rằng không phải lúc nào cuộc sống cũng đưa ra những phán quyết công bằng với tất cả chúng ta, nhưng hãy kiên nhẫn vì “cây kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra”,  bạn có thể tin tưởng rằng mọi sự ủy khuất oan ức sẽ sớm được hóa giải .

Về tình yêu

Ý nghĩa lá bài Justice dự đoán rằng bạn đang hoặc sẽ trong một mối quan hệ tình cảm với một người liên quan tới pháp luật. Người đó có thể làm nghề liên quan tới pháp luật như công tố viên, luật sư… hoặc người đó đang hoạt động bất hợp pháp. Ngoài ra, lá bài còn khuyên rằng nếu bạn và người ấy đang có những vấn đề gây tranh cãi và người ấy đối xử với bạc tệ bạc, lá bài dự đoán bạn sẽ sớm rời xa mối quan hệ này.

Quan hệ tình cảm phải dựa trên sự tôn trọng và bình đẳng, bạn xứng đáng được hưởng sự tôn trọng và yêu thương từ phía người ấy. Ngoài ra sự nhường nhịn và mềm mỏng trong tình yêu là cần thiết nếu hai bạn đã ở bên nhau nhiều năm và đột nhiên xảy ra nhiều tranh cãi trong thời điểm này.

Về công việc

Lá bài Justice nhắc nhở bạn phải quan tâm mật thiết tới các hoạt động của doanh nghiệp như thuế má, báo cáo tài chính và lương thưởng để tránh xảy ra kiện tụng. Sự công bằng, minh bạch là chìa khóa để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được những bước đi dài trong tương lai. Những trường hợp ký kết hợp đồng mới bạn cần xem xét các điều khoản pháp lý cẩn thận để tránh bị thiệt thòi khi hợp tác. Nếu bạn đang đi tìm việc thì đây là giai đoạn phù hợp để bắt đầu một công việc và hợp đồng lao động mới.

Tổng quan lá bài Justice trong Tarot
Tổng quan lá bài Justice trong Tarot

Về tiền bạc

Những thành quả lao tâm khổ sức suốt thời gian qua có thể nhận về những tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, lá bài Justice nói rằng nếu bạn có liên quan tới các hoạt động kinh doanh buôn bán phi pháp thì bạn sẽ bị truy tố về mặt pháp lý. Mặt khác, sẽ có một khoản tiền về với tay bạn có thể do khoản thừa kế. Lời khuyên của lá bài là trong thời điểm này mọi quyết định liên quan tới tiền bạc nên được cân nhắc kỹ càng, các hợp đồng đầu tư béo bở sẽ đến nhưng bạn phải cẩn thận để không dính vào hoạt động kinh doanh phi pháp.

Về sức khỏe

Sự áp lực từ công việc và mối quan hệ tình cảm khiến bạn ngột thở. Lá bài Justice thông báo rằng bạn đang cần tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Những buổi du lịch ngắn ngày hoặc nghỉ mát ở đâu đó gần nhà sẽ giúp bạn ổn định hơn. Nếu bạn đang ốm dài ngày thì lá bài dự báo chuỗi ngày ốm yếu sẽ sớm được kết thúc, bạn nên kiên trì sử dụng thuốc để bệnh sớm hồi phục.

Ý nghĩa của lá bài the Justice tarot xuôi 

Ở vị trí xuôi thì Justice như một “thông điệp” nhắc nhở bạn hãy cố gắng giữ sự công bằng trong mỗi quyết định bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn mà còn tác động tới nhiều người khác nữa.

Ý nghĩa của lá bài the Justice tarot xuôi 
Ý nghĩa của lá bài the Justice tarot xuôi 

Trong công việc sự xuất hiện của justice tarot có thể sẽ mang tới nhiều niềm vui: bắt đầu dự án mới, hùn hạp làm ăn hay ký kết hợp đồng nhưng nên cẩn thận tính toán để đề phòng những khó khăn về sau. Hoặc đơn giản những gì mà bạn đang nhận được là hoàn toàn xứng đáng với công sức đã bỏ ra, vì thế đừng ngần ngại hãy tự tin thể hiện bản thân ở nhiều khía cạnh khác nhau để không ngừng gặt hái thành công.

Ý nghĩa lá bài tarot justice ngược

Ở vị trí ngược Justice lại thường liên quan đến những vấn đề về pháp lý, pháp luật hay quy định. Bạn cần cẩn thận xem xét lại xem bản thân có đang thực sự thiếu trách nhiệm, thiếu thành thật trong cuộc sống không.

Ý nghĩa lá bài tarot justice ngược
Ý nghĩa lá bài tarot justice ngược

Khi lá bài Justice xuất hiện đừng vội vàng chối bỏ sai lầm bởi ai cũng có thể một lần mắc sai lầm quan trọng là cách sửa sai và chấp nhận nó, một điều chắc chắn rằng “việc bạn làm ở hiện tại có thể thay đổi cả tương lai”. Do đó, nếu không thể đối xử công bằng với mọi người thì cũng đừng mong mọi người đối xử công bằng với mình. Justice như “lời nhắc” hay nhìn nhận lại cuộc sống, hành động của bản thân trong mỗi mối quan hệ.

Kết luận 

Khi lá Justice xuôi xuất hiện trên trải bài, mọi thứ sẽ sắp chuyển hướng có lợi cho bạn. Cán cân công lý lúc này được cân bằng, chỉ thị rằng có một sự kiện nào sẽ diễn ra đúng như nó nên thế – và đây chính là kết quả từ những hành động tích cực bạn có trong quá khứ.

Theo Ý nghĩa các lá bài Tarot thì lá này chỉ thị bạn sắp nhận được những thứ tích cực bạn đáng có. hãy phản hồi ý nghĩa của thông điệp đó cho Tha Bet cùng biết nhé! 

Bài viết liên quan

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

 Ace of Pentacles là lá bài của sự khởi đầu, ám chỉ một thành công mới đang đến rất...

The Emperor – Sức mạnh, quyền lực của vị vua

The Emperor – Sức mạnh, quyền lực của vị vua

Nếu The Empress là Mẹ thì The Emperor là nguyên mẫu của một người Cha trong bộ bài Tarot....

The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

The Lover biểu thị những nguồn lực của tình yêu và sự lãng mạn trong cuộc sống của chúng...

Lá The High Priestess – ý nghĩa tổng quan và chi tiết 

Lá The High Priestess – ý nghĩa tổng quan và chi tiết 

Lá bài The High Priestess tượng trưng cho sự huyền bí, những thứ thuộc về tiềm thức và khơi...

The Sun – lá bài mang năng lượng ấm áp và tích cực

The Sun – lá bài mang năng lượng ấm áp và tích cực

The Sun – Sự xuất hiện của lá bài tarot báo hiệu về nguồn năng lượng ấm áp và...

Queen of Pentacles – ý nghĩa trong bói bài Tarot 

Queen of Pentacles – ý nghĩa trong bói bài Tarot 

Queen of Pentacles đại diện cho người phụ nữ thực tế. Nữ hoàng xuất hiện trong lá bài là...