Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

King Of Cups chính là lá bài tượng trưng cho nguồn năng lượng cân bằng giữa tính nam và tính nữ. Nhìn chung, vị vua này đại diện cho sự tử tế và lòng trắc ẩn của cho người. Hãy để  alivealways  giúp bạn lý giải về lá bài này nhé! 

Giới thiệu chung về lá King Of Cups

King of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một vị vua đang ngồi trên ngai vàng bằng đá giữa biển khơi mênh mông. Ông mặc một chiếc áo dài màu xanh, tượng trưng cho sự bình đẳng, cân bằng và thân thiện. Áo choàng ngoài màu vàng, đại diện cho ý chí cũng như thể hiện địa vị cao quý của ông. Trước ngực vị vua King of Cups có đeo một chiếc mề đay hình con cá, đại diện cho bộ Cups cũng như thể hiện khả năng sáng tạo và thích nghi.

Giới thiệu chung về lá King Of Cups
Giới thiệu chung về lá King Of Cups

Tay trái ông cầm một cây quyền trượng, đại diện cho sự phán quyết và quyền lực. Tay phải King of Cups cầm một cốc nước, tượng trưng cho cảm xúc cũng như nguyên tố nước chủ chốt của lá bài.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

Queen of Pentacles – ý nghĩa trong bói bài Tarot 

Gương mặt King of Cups có vẻ trầm tư và cô độc. Đôi mắt ông không hề nhìn về phía chúng ta cũng như các khu vực khác trong lá bài mà nhìn về một khoảng xa xăm nào đó, chứng tỏ quyết định của ông không hề bị phụ thuộc bởi những yếu tố khách quan. Nền trời màu xám lạnh lẽo đại diện cho tính trung gian của những phán quyết.

Phía sau King of Cups là hình ảnh biển cả đang nổi những cơn sóng lớn. Nhưng có một chiếc thuyền vẫn tiến về phía trước, đuổi theo một con cá lớn như không hề có chút khó khăn nào. Hình ảnh này đại diện cho sự bình tĩnh và khả năng làm chủ tình hình của King of Cups.

 Ý nghĩa tổng quan của lá King of Cups

Nhân cách của King of Cups là sự kết hợp của năng lượng tích cực thuộc nguyên tố Nước của bộ Cup và sự tập trung năng động, hướng ngoại của một vị vua (King). Ông ta là con người khôn ngoan và hiểu biết, với một tri thức sâu rộng về thế giới đến từ tâm hồn mình. 

Ông là một người thầy và người hướng dẫn đường lối cho những người học trò mình với lòng tận tâm yêu thương. Ông chữa lành họ với cử chỉ dịu dàng và lời nói nhẹ nhàng. Những người khác tìm đến ông để xin lời khuyên vì họ biết ông sẽ chú ý lắng nghe. 

Luôn có một sự yên bình xung quanh ông để người khác hồi đáp lại. Ông thể hiện lòng khoan dung trong mọi quan điểm và thể hiện tính kiên nhẫn trong hầu hết mọi hoàn cảnh khó khăn. Ông cho người khác tự do để phát triển theo cách của họ mà không yêu cầu đáp lại thứ gì.

Ý nghĩa của lá King Of Cups xuôi

King of Cups cũng như các lá bài hoàng gia khác nằm trong bộ Cup, đại diện cho cảm xúc, sáng tạo và vô thức. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây đó chính là cách thức vị vua này kiềm chế những đợt sóng cảm xúc dâng trào trong lòng mình.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người đàn ông kể trên trở nên bàng quan trước mọi chuyện. Mà ngược lại, King of Cups tượng trưng cho sự cân bằng giữa cảm xúc và trí tuệ.

Đây quả thực là một món quà quý giá mà Thượng Đế đã ban tặng vì bạn có thể sử dụng sự chững chạc, điềm tĩnh của mình để chia sẻ và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. 

Trong trường hợp bạn đang phải đối mặt với những thách thức thì King of Cups nhắc nhở bản thân bạn cần phải tạo ra sự cân bằng trong cảm xúc của mình. Điều quan trọng là đừng cố gắng kiểm soát cảm xúc mà hãy khám phá tận cùng đợt sóng với một trái tim rộng mở và sự chân thành.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh sự nghiệp, lá bài King Of Cups dự báo rằng có thể trong khoảng thời gian sắp tới, một vị quý nhân nào đó sẽ xuất hiện nằm hỗ trợ bạn trong việc định hướng công việc trong tương lai.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng ngoại giao cũng như sự khôn ngoan mà bạn có được trong quá trình giải quyết mọi việc. Bạn càng nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp cũng như cấp trên. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phải duy trì sự cân bằng các lĩnh vực của đời sống.

Ý nghĩa của lá King Of Cups xuôi
Ý nghĩa của lá King Of Cups xuôi

Về tài chính, King Of Cups thường cho thấy sự ổn định về mặt tiền bạc và của cải vật chất.  Trong một số trường hợp cá biệt, sự xuất hiện của lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang quá tập trung vào khía cạnh này dẫn đến việc bỏ bê các lĩnh vực khác trong đời sống tinh thần của mình.

Tình yêu và các mối quan hệ

King Of Cups cho thấy sự quan tâm và chăm sóc của người chồng hoặc người bạn đời. Vốn là lá bài tràn đầy tình yêu thương cho nên khả năng cao là thời điểm hiện tại, chiếc cốc của cảm xúc đã được đong đầy. Do đó, một trong những điểm sáng có thể nhìn thấy được thông qua mối quan hệ này đó chính là niềm hạnh phúc và tình cảm dồi dào.

Nếu bạn đang trong giai đoạn khó khăn về mặt tình cảm thì lá bài này cho thấy trong tương lai gần, những điều tiêu cực này sẽ nhanh chóng trôi qua mà thôi.

Còn nếu bạn vẫn còn đang độc thân thì lá bài này cho thấy đối tượng tiềm năng với những phẩm chất nổi bật như lãng mạn, quyến rũ, tận tụy và trung thành. 

Trưởng thành về mặt cảm xúc lại giàu kinh nghiệm cho nên đây hứa hẹn sẽ là một người chồng, một người bạn đời và là một người cha chu đáo trong tương lai.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Ở mặt sức khỏe, nếu ở thời điểm hiện tại bạn đang gặp vấn đề thì sự xuất hiện của King Of Cups cho thấy sớm thôi các chỉ số sẽ dần được cải thiện. Lá bài trên cũng nhắc nhở bạn cần phải đối xử với bản thân bằng tất cả sự nhạy cảm và tinh tế.

Về khía cạnh tâm linh, lá bài kể trên biểu thị khả năng tâm linh hoặc trực giác bên trong bạn đang trên đà phát triển. Nhờ học được cách tin tưởng vào tiềm năng và trực giác của mình mà sớm thôi, tài năng thiên phú này sẽ giúp ích được cho nhiều người khác.

Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược

Lá bài ngược thể hiện những mặt tiêu cực nhất như mất cân bằng, biến động. Bạn có thể bị đảo lộn tâm trí, đánh mất sự cân bằng vốn có trong giai đoạn này. Bạn không thể duy trì sự tử tế và thân thiện của mình với tất cả mọi người, lá bài xuất hiện những dấu hiệu của sự lạnh lùng, thờ ơ. Sẽ có những người đến và đưa cho bạn rất nhiều lời khuyên khác nhau.

Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược
Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược

Tuy nhiên, nên nhớ rằng khi người ra không ở tình huống của bạn thì mọi lời khuyên đều chỉ mang tính tham khảo, hãy cẩn thận.

Kết luận 

Trong giải bài tarot, King of Cups yêu cầu bạn có những hành động tử tế, bình tĩnh trong khủng hoảng, sử dụng sự khôn khéo thay vì vũ lực, yêu cầu sự giúp đỡ, hoặc chấp nhận một quan điểm khác. Hãy để bản thân mình được truyền cảm hứng bởi King of Cups theo bất kỳ hình thức nào ông xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Đừng quên xem thêm  Ý nghĩa các lá bài Tarot  để có được định hướng đúng đắn nhất trước mọi quyết định nhé! 

 Tha Bet Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn!

Bài viết liên quan

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Queen of Wands đại diện cho sự hấp dẫn, toàn tâm, vui tươi và thái độ tự tin. Khi...

Strength – Lá bài mang sức mạnh tâm hồn 

Strength – Lá bài mang sức mạnh tâm hồn 

Strength giống như tên gọi, là lá bài mang đến thông điệp của sức mạnh, đại diện cho sức mạnh...

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Page of Cups đại diện cho sự nhạy cảm, giai đoạn này bạn đang sống trong sự mơ mộng...

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Lá bài Five of Cups tượng trưng cho sự thất vọng, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở giai...

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles nằm trong bộ Pentacles của Tarot, nó mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong trải...

Death có mang ý nghĩa tiêu cực?

Death có mang ý nghĩa tiêu cực?

Death là một lá bài nằm trong bộ Ẩn Chính của bài Tarot, nó thường để lại ấn tượng...