King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

King of Pentacles nằm trong bộ Pentacles của Tarot, nó mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong trải bài nhưng đa phần là những thông điệp vô cùng tích cực đó là sự sung túc, đủ đầy về mặt vật chất và sự yên bình bên trong tâm hồn. Cùng alivealways tìm hiểu về lá bài “Vua” này nhé! 

Mô tả lá bài King of Pentacles

King Of Pentacles ngồi thong thả trên ngai vàng, trìu mến nhìn chiếc ngũ giác tinh. Chiếc đĩa có biểu tượng ngôi sao 5 cánh là biểu tượng năng lực và thành tựu của ngài. Thể hiện niềm thỏa mãn với cuộc sống và những thành tựu.

Phía sau lưng King Of Pentacles là tòa lâu đài đồ sộ. Nó biểu thị cho thành quả cũng như địa vị, thống trị xã hội.

Mô tả lá bài King of Pentacles
Mô tả lá bài King of Pentacles

King Of Pentacles phóng khoáng, anh dũng. Thành công đại diện cho cuộc đời của ngài, biểu đạt sự nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống những ngày cũng gần gũi với tự nhiên.

Xem thêm về các lá bài Tarot:

The Sun – lá bài mang năng lượng ấm áp và tích cực

The wheel of fortune – là bài này có ý nghĩa gì?

King Of Pentacles ngồi trong vườn với tòa lâu đài sau lưng. Tấm áo choàng và chiếc mũ miện được trang trí bằng những đóa hoa và những chùm nho. Biểu tượng cho sự ngọt ngào, trù phú quốc cuộc sống.

Ý nghĩa chi tiết của lá King of Pentacles

King of Pentacles là lá bài hội tụ cả hai yếu tố là sự tích cực đến từ nguyên tố Đất và sự năng động, hoạt bát đến từ vị hoàng đế trong lá bài.

Vị vua trong lá là người mạnh mẽ, kinh nghiệm lão luyện trong mọi lĩnh vực, đáng tin cậy và có uy tín cao, có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh.

Ông có thể tìm thấy và nắm bắt cơ hội ở trong bất cứ hoàn cảnh nào và đặc biệt, khả năng thành công khi vị vua này bắt tay vào một lĩnh vực nào đó là rất cao, bí quyết để đạt đến điều đó là vận dụng những kinh nghiệm thực tế.

Vị vua trong King of Pentacles là người hào phóng bởi luôn quan niệm rằng cho đi là còn mãi, ông có thể nhận lại nhiều điều quý giá hơn tiền bạc trong cuộc sống này.

Lá King of Pentacles khi xuất hiện trong trải bài là một lời nhắc nhở rằng bạn hãy đi theo những gì mà vị vua trong lá bài này đang làm đó là giữ thái độ điềm nhiên, bình tĩnh trong cuộc sống đồng thời biết đánh giá, nắm bắt và phân tích mọi vấn đề.

Hãy trở thành người ổn định, biết cách vươn mình lên trong khó khăn và đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh. King of Pentacles đại diện cho một người đàn ông tuy nhiên cũng có thể biểu tượng cho bất kỳ đối tượng nào tùy vào thông điệp được mang tới trong lúc trải bài.

Ý nghĩa lá bài xuôi của King of Pentacles

Lá King of Pentacles là một lá bài thể hiện sự đáng tin, sự thành công và phẩm chất tốt của con người trong các vấn đề liên quan đến kinh tế. Lá bài này cho thấy thời điểm này bạn cần đi theo những nguyên tắc, lối mòn cũ thay vì cố gắng đột phá và làm một điều gì đó mới lạ bởi nhiều khả năng sẽ không thành công.

Ý nghĩa lá bài xuôi của King of Pentacles
Ý nghĩa lá bài xuôi của King of Pentacles

Nếu đại diện cho một người nào đó trong cuộc sống của bạn thì lá King of Pentacles đang muốn nói đến một người có tính cách thẳng thắn, bộc trực và đáng tin cậy, nhiều khả năng là đàn ông.

King Of Pentacles nói về công việc và tiền bạc

King of Pentacles xuất hiện là một tín hiệu từ vũ trụ rằng sắp tới công việc của bạn sẽ được điều hòa bởi một người đàn ông có đủ bản lĩnh, kinh nghiệm và khôn ngoan, anh ta cũng công bằng nhưng lại khá thiếu thận trọng trong việc kiểm tra, đánh giá.

Dậu vậy, họ vẫn là người đáng tin tưởng dù cho mối quan hệ của hai người có thân thiết hay không.

King Of Pentacles nói về tình yêu và các mối quan hệ

Lá bài mang đến những ý nghĩa tốt lành về chuyện tình cảm, rằng có một đối tượng nào đó sắp xuất hiện và khiến bạn có cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ yêu chính con người thật của bạn vì thế đừng cố thay đổi bản thân.

Tuy nhiên, suy nghĩ của mỗi người là khác biệt chính vì thế, nếu kỳ vọng vào một sự thay đổi nào đó thì bạn cần phải nói ra, không ai hiểu và biết những gì bạn đang suy nghĩ đâu.

Về khía cạnh sức khỏe

Nếu thấy là King of Pentacles xuất hiện khi trải bài thì khía cạnh sức khỏe của bạn đang dần được cải thiện bởi đã biết cách dung hòa, kiểm soát và giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực trong lòng mình.

Ý nghĩa lá bài King of Pentacles ngược

Lá bài này mang ý nghĩa về những thành tựu, bạn có vẻ muốn chứng minh bản thân thông qua những giá trị bên ngoài mà quên mất rằng chính bản thân mình cũng có nhiều thành tựu đáng quý, đáng trân trọng. 

Ý nghĩa lá bài King of Pentacles ngược
Ý nghĩa lá bài King of Pentacles ngược

Đồng thời, King of Pentacles xuất hiện cũng ám chỉ một thái độ sống khá tiêu cực và khi nhìn thấy lá bài này có nghĩa rằng đã đến lúc bạn thay đổi nó để tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, tươi đẹp hơn.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Cũng giống như lá King of Pentacles xuôi, lá bài ngược ám chỉ về sự xuất hiện là đóng vai trò là trụ cột của một người đàn ông trong công việc của bạn.

Tuy nhiên, lá bài ngược có sự khác biệt ở chỗ công việc của bạn có thể gặp một số rắc rối đến từ việc bạn cố gắng để làm hoàn hảo mọi thứ nhưng lại ít khi có được sự công nhận của mọi người, hãy cố gắng và hài lòng với thành tích của mình.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Trong khía cạnh tình yêu, nếu bói bài Tarot có lá King of Pentacles ngược thì có nghĩa rằng bạn đang hoặc sắp gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình tuy nhiên, họ lại gặp một chút rắc rối về vấn đề việc làm, bạn có thể giúp đỡ họ trong khả năng của mình.

Về khía cạnh sức khỏe và tâm lý

Lá bài này xuất hiện là một điềm báo may mắn cho sức khỏe của bạn, tâm lý và thể chất có mối quan hệ liên quan mật thiết với nhau, việc bạn học được cách kiềm chế, giải phóng cũng như điều hòa nguồn năng lượng khổng lồ từ cảm xúc của mình cũng là một biện pháp giúp sức khỏe được cải thiện.

Khi phối hợp với các lá khác

Khi xuất hiện cùng các lá The Tower, The Devil, hoặc Death từ bộ Ẩn chính, nó muốn thể hiện rằng những sự kiện hỗn loạn không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn vì nó xuất hiện đơn lẻ và không có liên kết với thứ gì khác.

Lá King of Pentacles như một sự bảo vệ khi bạn đối đầu với quãng thời gian khó khăn. Sẽ có ánh sáng cuối đường hầm.

Cặp đôi King of Pentacles và Queen of Pentacles là dấu hiệu của một mối quan hệ hòa hợp, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Đây được coi là một cặp trời ban, vì vậy, sự xuất hiện cùng lúc của hai lá này được coi là vô cùng thuận lợi cho ai đó đang tìm kiếm nửa kia của mình.

Tóm lại 

 Lá bài này trong bộ bài Tarot nói rằng bạn hãy để cho bản thân mình được truyền cảm hứng bởi King of Pentacles dưới bất kỳ hình thức nào khi ông ấy xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Đừng quên theo dõi Tha Bet để hiểu hơn về Ý nghĩa các lá bài Tarot nhé!

Bài viết liên quan

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Page of Cups đại diện cho sự nhạy cảm, giai đoạn này bạn đang sống trong sự mơ mộng...

The wheel of fortune – là bài này có ý nghĩa gì?

The wheel of fortune – là bài này có ý nghĩa gì?

The Wheel of Fortune là một lá bài Tarot rất giàu hình tượng. Vị thiên thần ở góc bên...

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups tượng trưng cho sự thỏa mãn đủ đầy của tất cả các giác quan, cảm xúc....

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Six of Cups đại diện cho hồi ức, thời điểm này một điều đó từ...

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

Lá bài The Empress được gọi là lá bài Nữ Hoàng vì nó tượng trưng cho sự sung túc,...

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance là lá bài đại diện cho sự cân bằng, ôn hòa và tĩnh lặng, để có được điều...