Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

Knight Of Cups – một chàng kị sĩ với tâm hồn mơ mộng, lãng mạn. Điều đó không phù hợp với một Knight – Khí của Nước. Đó là cuộc đối đầu giữa lý trí và tình yêu trong Knight Of Cups. Cùng alivealways  xem ngay ý nghĩa của lá bài này nhé!

Mô tả lá bài Knight Of Cups

Knight Of Cups chưa học được cách đưa trí tưởng tượng của mình hướng đến thế giới. Chú ngựa bước đi chậm chạp và dường như đang lạc trong cám dỗ từ chiếc Cốc – biểu tượng của trí tưởng tượng.

Sức mạnh sáng tạo tuy không mạnh mẽ bằng những là hoàng gia khác của bộ Cup. Chỉ có một dòng nước nhỏ chảy qua vùng đất khô cằn. Knight Of Cups vẫn chưa hiểu được rằng trí tưởng tượng cần được nuôi dưỡng bằng hành động.

Mô tả lá bài Knight Of Cups
Mô tả lá bài Knight Of Cups

Knight Of Cups đang tìm kiếm những gì được đại diện bằng nguyên tố Cup: tình yêu, các mối quan hệ, sự lãng mạn, tính tâm linh.

Knight Of Cups như một hiệp sĩ hào hoa và mơ mộng. Chàng là tình yêu là sự mơ mộng với điều gì đó hoặc một người nào đó.

Xem thêm về các lá bài Tarot khác:

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

Vốn là tính Khí của Nước, Knight Of Cups mang cả tính lí trí và những cảm xúc. Có lẽ vậy, chàng thường mâu thuẫn, hay thay đổi và không kiên định trước những mục tiêu của mình.

Không có gì hiện lên từ chiếc Cốc hay có hình dạng đặc biệt nào từ chiếc Cốc của chàng. Đó không phải một vương trượng như của King, một tác phẩm nghệ thuật của Queen. Và cũng không có con cá nào hiện ra trong chiếc Cốc như của Page. Trí tưởng tượng của chàng chưa đủ mạnh mẽ để tạo ra bất cứ thứ gì. 

Ý nghĩa tổng quan của lá Knight of Cups

Theo khía cạnh tích cực, Knight of Cups mang một linh hồn nhạy cảm, lãng mạn và tinh tế. Anh ta sử dụng trí tưởng tượng của mình theo cách kỳ diệu và xâm nhập vào mức độ sâu sắc nhất của cảm xúc. Anh ta biết cách tạo ra nét đẹp và chia sẻ nó với người khác.

 Theo khía cạnh tiêu cực, lá Knight có xu hướng bay bổng và mơ mộng. Trạng thái cải lương của anh ta giống như truyện cổ tích hay thần thoại, và cảm xúc của anh ta thường lấn át anh ta. Anh ta cũng thất thường và dễ làm mất lòng. Anh ta không thể chịu nổi sự khó chịu và sẽ luôn để người khác giải quyết giùm.

Trong giải bài tarot, lá Knight of Cups cho thấy rằng tính cách nhạy cảm của anh ta có liên quan đến tình huống khía cạnh của bạn, của một ai đó hay của bầu không khí nói chung. Bạn cần hỏi chính mình rằng, “liệu năng lượng của lá Knight này sẽ có ích cho bạn hay làm tổn thương bạn?”

Nếu phong thái anh ta hiển nhiên, thì sự cân bằng là cần thiết. Liệu cảm giác của bạn có thích hợp hay đang thái quá? Liệu việc mơ mộng của bạn có thiếu thực tế? Liệu trạng thái ủ rũ của một ai đó có đang khiến bạn bực mình? Liệu cuộc sống gia đình bạn có bị điều khiển bởi cảm xúc thay vì ý thức? Đây có lẽ là thời điểm để thay đổi.

Ý nghĩa xuôi của lá Knight of Cups

Knight of Cups nữ tính nhất trong các Knights, nhưng không có nghĩa chàng ta không phải là một hiệp sĩ. Nó chỉ đơn giản ngụ ý rằng chàng đang kết nối với trực giác và cảm xúc của mình, và sử dụng chúng theo cách riêng để tạo ra sự lãng mạn và quyến rũ. Chàng rất quyến rũ và hấp dẫn đối với những người khác, bất kể giới tính của họ, trong khi vẫn thể hiện, và giữa sự thơ mộng lãng mạn của cuộc sống theo cách độc đáo của mình.

 Chàng ta sống trong sự ngập tràn của tình yêu. Người hiệp sĩ này cũng nhờ đến cảm xúc để định hướng cho cuộc sống của mình. Chàng là người được cai trị bởi trái tim của mình. Khi đối mặt với một quyết định, chàng sẽ luôn luôn làm theo những gì trái tim mình cho là đúng, dù hợp lý hay không. Quyết định sẽ được thực hiện mà không cần suy nghĩ nhiều, vì chàng ta chủ yếu dựa vào trải nghiệm của sự ấm áp, thân thiện, tình yêu và ước muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

Ý nghĩa xuôi của lá Knight of Cups
Ý nghĩa xuôi của lá Knight of Cups

Như những Court khác, Knight of Cups có thể biểu hiện như một sự kiện, một người trong cuộc sống của bạn, hoặc là một phần của chính mình.

Knight of Cups thường xuất hiện như một sứ giả, một lời mời hoặc sự xuất hiện của một ai đó hoặc một cái gì đó mang lại cảm xúc tốt đẹp. Chàng đưa ra một lời mời thú vị, kết quả là một trải nghiệm về mặt tình cảm sẽ mang lại năng lượng và đưa bạn vào một trạng thái phấn khởi. Ngoài vai trò cung cấp thông tin, Knight of Cups cũng có thể đại diện cho sự khôn ngoan đến từ những giấc mơ của bạn và giúp bạn vượt qua những trở ngại của cuộc sống.

Knight of Cups tượng trưng cho cam kết của các cuộc phiêu lưu sáng tạo được ám chỉ trong Page of Cups. Lúc mà Page vừa tìm ra cảm hứng sáng tạo khi nhìn thấy con cá trong chiếc ly vàng, Knight đã có được điều đó từ trước và đang chuẩn bị khám phá thế giới của trí tưởng tượng và sáng tạo. Nếu bạn đang bắt đầu một dự án sáng tạo mới, hãy mang trí tưởng tượng của mình vào thế giới hiện thực. Hành động chính là nguồn nuôi sống của trí tưởng tượng, do đó, nếu bạn không làm gì với những ước mơ thì chúng sẽ mãi mãi mơ hồ và không liên quan gì đến cuộc sống của bạn. 

Knight of Cups mang lại một cảnh báo về việc bị cuốn vào sự tưởng tượng và lãng mạn của cuộc sống. Trí tưởng tượng mang lại sự phấn khởi nhưng nó sẽ mãi mãi là hư ảo nếu bạn không thể kết nối nó với hiện thực.

Hãy khám phá niềm đam mê và những ý tưởng lớn của bạn vào lúc này. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã bị thu hút bởi một niềm đam mê hay sở thích riêng và bây giờ là lúc để làm gì đó. Bạn không cần đốt cháy giai đoạn, quan trọng hơn, hãy cân bằng ý tưởng với hành động và đảm bảo rằng bạn đang chủ động nỗ lực để đạt được mục tiêu và tham vọng của mình.

Ý nghĩa ngược của lá Knight of Cups

Knight of Cups ngược cho phép cảm xúc hoàn toàn kiểm soát cuộc sống của mình. Chàng có thể trở nên ủ rũ, ghen tuông hoặc mặc cho cảm xúc dâng trào đến mức không thể kiểm soát. Chàng lao vào kết luận mọi thứ trước khi làm rõ sự việc. Hãy xem xét lại chính mình và những gì bạn đang làm, hoặc nhận ra rằng người được nói đến trong trải bài đang hành động theo cảm xúc của họ chứ không phải bằng lý trí.

Ý nghĩa ngược của lá Knight of Cups
Ý nghĩa ngược của lá Knight of Cups

Knight of Cups ngược chỉ ra một tình huống lúc đầu vô cùng hấp dẫn, lãng mạn và thú vị nhưng càng về sau thì lại trở thành một thứ gì đó rất khác nhau, đáng thất vọng. Như thể bạn đang đeo chiếc kính màu hồng, hay đang trong thời kỳ trăng mật, và nhận ra rằng đời không như là mơ.

Khi Knight of Cups phối hợp với các lá khác

Lá Judgement và lá Knight of Cups khi kết hợp cần được xem xét một cách nghiêm túc. Khi chúng xuất hiện, chúng diễn đạt rằng bạn đang tìm một cơ hội lớn, có thể hoàn toàn thay đổi cuộc sống của bạn hiện tại. Kết quả của sự kiện đó sẽ kéo dài vĩnh viễn, nên bạn sẽ muốn chú ý đặc biệt đến những lá khác xung quanh để biết rằng khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Khi lá Knight of Cups xuất hiện cùng lá The Chariot, nó nhắn rằng sự thay đổi sẽ mang lại cảm giác chiến thắng dành cho bạn. Sự cải thiện này sẽ dễ dàng được tiếp nhận, cho nên đừng căng thẳng quá với bất cứ thứ gì mới mẻ nhé!

Lời kết 

 Liệu bạn có luôn đưa ra những lựa chọn thực tế? Hãy thử thay vào đó bằng một lựa chọn phi lý hơn một chút. Liệu bạn có đang né tránh nội tâm mình? Hãy dành thời gian suy xét bên trong bản thân và suy nghĩ về cuộc đời bạn. Hãy để Knight of Cups đưa bạn vào thế giới đẹp đẽ và lãng mạn của anh ta và đừng quên xem Ý nghĩa các lá bài Tarot  tại Tha Bet trang nhé!

Bài viết liên quan

The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

The Tower, khi nhắc đến là bài này, nhiều người sẽ dùng câu nói đó là: “Trèo cao thì...

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords đại diện cho sự hủy diệt. Khi lá bài xuất hiện có nghĩa rằng...

Queen of Swords – lá bài của sự thông suốt và trí tuệ 

Queen of Swords – lá bài của sự thông suốt và trí tuệ 

Queen of Swords cho thấy chủ nghĩa cá nhân, người xem có tài ứng biến cũng như bộ não...

Lá Seven of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Lá Seven of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

 Seven of Cups mang ý nghĩa quyết định, giai đoạn này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, mỗi...

Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

King Of Cups chính là lá bài tượng trưng cho nguồn năng lượng cân bằng giữa tính nam và...

The Magician – Lá bài của vị pháp sư

The Magician – Lá bài của vị pháp sư

Lá bài The Magician nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc vận dụng toàn bộ khả năng cùng óc...