Queen of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Queen of Cups là lá bài đại diện cho sự nhạy cảm, từ bi của một người từng trải. Người này có thể là mẹ, cấp trên, đồng nghiệp, người yêu hoặc chính bản thân bạn nếu bạn là nữ. Đọc ngay bài viết của alivealways để hiểu về lá bài này nhé!

Mô tả lá bài Queen of Cups

Queen Of Cups là lá bài thành công và cân bằng nhất của bộ Cốc. Bà cho thấy khả năng hòa hợp của trí tưởng tượng với hành động và tính sáng tạo. Chiếc Cốc của Queen Of Cups là chiếc Cốc tinh xảo nhất của nhóm Cups. Nó biểu thị cho thành tựu đạt được bằng cách sử dụng trí tưởng tượng.

Queen Of Cups nhìn vào chiếc Cốc với một cái nhìn chăm chú và sâu sắc. Điều ấy cho thấy ý chí mạnh mẽ được định hướng và sáng tạo không cần kìm nén. Đó là một cái nhìn mãnh liệt của Nữ Hoàng bộ Cốc – người mang tính Nước của Nước.

Mô tả lá bài Queen of Cups
Mô tả lá bài Queen of Cups

Vòng đeo cổ của Queen Of Cups là một con sò. Nữ thần Aphrodite trong nghệ thuật thường được gắn liền với đại dương, vỏ sò. Chính vì vậy con sò đại diện sự bảo vệ, che chở cũng như tình yêu. Ta lại thấy hình ảnh con sò lớn tiếp tục xuất hiện trên ngai vàng của Queen Of Cups.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

Page of Swords – Đừng để sự tò mò gây rắc rối

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Ngai vàng của Queen Of Cups được trang trí bởi những nàng tiên cá và được đặt trên đất liền. Điều đó biểu thị sự liên kết của bà với thế giới thực. Áo choàng của Queen Of Cups hoà vào dòng nước. Điều đó ngụ ý sự thống nhất của bản ngã với cảm xúc và trí tưởng tượng. Dòng nước cũng chỉ những thế lực vô thức nuôi dưỡng cuộc sống có ý thức.

Vì Nước nuôi dưỡng mọi sự sống trên hành tinh này nên Queen Of Cups cũng là một người nuôi dưỡng. Nếu Queen Of Pentacles nuôi dưỡng đời sống vật chất. Còn Queen Of Cups thì nuôi dưỡng và chăm sóc cho con tim, tâm hồn và cảm xúc.

Queen Of Cups là biểu hiện hấp thụ nhất, phản chiếu nhất và nội quan nhất. Bà là bề mặt phản chiếu, là độ sâu khôn lường của đại dương. Queen Of Cups là sự tuôn trào và thay đổi đáp lại bất cứ tình huống nào.

Ý nghĩa lá Queen Of Cups xuôi

Vốn mang trong mình biểu tượng của sự chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như tấm lòng từ bi, bác ái cho nên, nữ hoàng Cốc được ví như một người mẹ hiền, một người phụ nữ của gia đình. 

Ngoài ra, đây cũng là một trong những lá bài đại diện cho cảm xúc cho nên sự xuất hiện của Queen Of Cups đang ngầm nhắc nhở chúng ta cần phải thực sự thông cảm với người khác đồng thời nhìn thế giới này bằng một cái nhìn bác ái và từ bi.

Trong đó, một trong những quyền năng mạnh mẽ nhất của Queen Of Cups phải kể đến khả năng cảm nhận được nhu cầu của những người xung quanh. Nhờ vào sự liên kết mạnh mẽ với nước mà vị nữ hoàng luôn dịu dàng và lắng nghe người khác.

Sự ấm áp, ân cần trong từng cử chỉ giúp Queen Of Cups trở thành ngọn hải đăng rực rỡ và tỏa sáng nhất. Tuy nhiên chính sự nhạy cảm này mà đôi khi ngay cả trong vô thức mà cô nàng cũng thu về mình nguồn năng lực tiêu cực của những người xung quanh.

Do đó, nếu không bảo vệ bản thân mình một cách đúng đắn  thì khả năng cao là cuộc sống của họ sẽ bị đảo lộn hoàn toàn, thậm chí là rơi vào lo lắng và bất an khôn nguôi

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Queen Of Cups lá bài của sự quan tâm và lòng nhân ái do đó nếu lá này xuất hiện trong trải bài liên quan đến sự nghiệp thì điều này mang một số ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bản thân bạn cần xem xét liệu công việc hiện tại có đáp ứng được nhu cầu về vật chất cũng như tình cảm của bạn hay không. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm ngành nghề phù hợp thì một số lĩnh vực như y tá, tư vấn, bác sĩ,… rất nên cân nhắc. 

Hoặc lá bài Queen Of Cups cũng có thể chỉ ra rằng sắp tới một người phụ nữ nào đó cực kỳ trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Về khía cạnh tài chính, Queen Of Cups là một trong những lá bài cho thấy điềm báo tích cực tuy nhiên đừng nên quá phụ thuộc vào những khoản đầu tư “lướt sóng” nhanh hoặc các giao dịch tài chính phức tạp.

Không nên vì quá coi trọng tiền bạc, đời sống vật chất mà bỏ bê các mối quan hệ xung quanh cũng như sức khỏe của bạn.

Ý nghĩa lá Queen Of Cups xuôi
Ý nghĩa lá Queen Of Cups xuôi

Về tình yêu và các mối quan hệ

Ở trải bài liên quan đến tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì Queen of Cups có thể biểu thị cho những cử chỉ quan tâm và sự an toàn của việc bộc lộ cảm xúc trong một mối quan hệ. 

Lá bài này cũng có thể là lời nhắc nhở hai bên trong mối quan hệ cần phải cởi mở và trung thực hơn về cảm xúc chân thực của mình nhằm tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Nếu bạn còn độc thân thì Queen Of Cups cho thấy rằng đây chính là thời điểm lý tưởng để ra ngoài tận hưởng cuộc sống đồng thời kết giao với những người bạn mới. Có vẻ như Vũ Trụ đang trên đường gửi một đối tượng tiềm năng đến với bạn. 

Miêu tả tổng quan về nửa kia thì đây sẽ là một người pụ nữ xinh đẹp, dịu dàng cũng như biết cách để quan tâm đến đối phương. Còn nếu người đó là nam giới thì đây sẽ là một người sở hữu nguồn năng lượng

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Liên quan đến vấn đề sức khỏe, lá bài Queen Of Cups xuất hiện đồng nghĩa với việc dường như bản thân bạn đang rất cần đến sự trợ giúp của mọi người xung quanh để đối phó với chấn thương hoặc bệnh tật đang gặp phải.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, đây đơn giản cũng chỉ là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần thể hiện lòng trắc ẩn thường xuyên hơn đối với bản thân và cơ thể vật lý của mình. 

Đừng chỉ nên chăm chăm suy nghĩ và vỗ về cảm xúc của người khác mà bỏ bê đứa trẻ bên trong. Cố gắng không đối xử quá thô bạo hay trách cứ bản thân nếu đang phải trong khoảng thời gian điều trị mà bỏ lỡ một số cơ hội đáng giá.

Ý nghĩa lá bài Queen Of Cups ngược

Ở vị trị đảo ngược, lá bài Queen Of Cups cho thấy bản thân bạn đang cảm thấy mất liên kết với những cảm xúc bên trong mình. 

Điều này được thể hiện thông qua việc bạn cảm thấy thật sự khó khăn trong việc bộc lộ mong muốn của bản thân mặc dù rất muốn được giải tỏa khỏi chuỗi cảm xúc tiêu cực đang lấn át.

Nếu không giải quyết dứt điểm vấn đề này ngay thì chuỗi cảm xúc này sẽ nổ tung và đẩy mức độ căng thẳng trong bạn tăng cao hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Queen of Cups ngược còn đại diện cho những người chìm đắm trong cảm xúc cực đoan và trở thành con rối của sự mê muội và hận thù. 

Sự biến đổi nhanh chóng trong tâm trạng của bạn khiến cho cuộc sống của những người khác cũng bị ảnh hưởng theo. 

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Đối với tụ bài liên quan đến khía cạnh sự nghiệp thì Queen Of Cups ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy quá tải trước nguồn suối cảm xúc của người khác. Đặc biệt, sự nhạy cảm này có thể khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng khôn nguôi.

Ngoài ra, sự xuất hiện của lá bài này cũng cho thấy bạn đang cống hiến quá nhiều cho tổ chức đến mức bản thân không thể quản lý thời gian hợp lý. Điều này không chỉ vắt kiệt sức lực của bạn mà còn khiến cán cân giữa cuộc sống cá nhân và công việc trở nên mất cân bằng trầm trọng.

Về phương diện tài chính, nữ hoàng Cốc khuyên bạn hãy thận trọng khi đầu tư đồng thời đảm bảo bản thân đã hiểu về bản chất cũng như biết được khả năng của các rủi ro liên quan. 

Đừng nên quá tin tưởng vào lời nói của bất kỳ ai, thậm chí là bạn bè chí cốt xung quanh. Sử dụng trực giác và óc phán đoán của bản thân để có thể đưa ra quyết định.

Ý nghĩa lá bài Queen Of Cups ngược
Ý nghĩa lá bài Queen Of Cups ngược

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở vị trí ngược, lá bài Queen Of Cups được xem là lời cảnh báo đừng nên để cảm giác bất an hoặc sự thiếu tin tưởng xuất phát từ sự hoài nghi của bạn ảnh hưởng đến mối quan hệ. 

Nếu ở thời điểm hiện tại, bạn đang có xu hướng kiểm soát mối quan hệ bằng cách ép buộc đối phương phải thỏa mãn mong muốn của bản thân thì hãy kiểm soát lại cảm xúc của bản thân trước khi đẩy nửa kia ra quá xa.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn luôn là người phải chạy theo và luôn muốn khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc mà bỏ bê nhu cầu chính đáng của bản thân thì nên dừng lại trước khi quá muộn. 

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ
Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Sự mất cân bằng cảm xúc trong mối quan hệ không những khiến bạn cảm thấy kiệt sức mà còn khiến nửa kia cảm thấy sự quan tâm, chăm sóc của bạn là điều tất yếu, là nghĩa vụ bạn phải thực hiện.

Còn nếu bạn vẫn đang trong tình trạng độc thân thì Queen Of Cups không phải là điềm báo tích cực vì nếu bước vào ngay trong mối quan hệ ở thời điểm này, bạn có thể sẽ thu hút những đối tượng mong muốn lợi dụng sự yếu mềm trong bạn hay thậm chí “hút cạn” nguồn năng lực tích cực mà thôi.

Để miêu tả về người đó thì lá bài nữ hoàng ở vị trí ngược này cho thấy một cá nhân thiếu sự ổn định về mặt cảm xúc, luôn có cảm giác thiếu thốn và hay hờn dỗi.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Lá bài Queen Of Cups xuất hiện trong trải bài này chính là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe đang ở mức báo động của bạn. Việc căng thẳng kéo dài trong một khoảng thời gian đã khiến bạn mệt mỏi về cả sức khỏe vật lý lẫn tinh thần.

Dành thời gian chăm chút cho bản thân đồng thời tìm kiếm sự cân bằng giữa việc phát triển sự nghiệp và duy trì đời sống xã hội.

Ngoài ra, lá bài này cũng có thể cho thấy rằng bạn đang trở nên quá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh do việc chịu đựng áp lực hoặc sống trong môi trường tiêu lực trong khoảng thời gian quá dài.

Ý nghĩa lá Queen Of Cups khi kết hợp với những lá bài khác

Ace Of Wands: sự kết hợp giữa hai lá bài này có thể gợi ý rằng một sở thích nào đó của bạn có tiềm năng để phát triển trở thành công việc kinh doanh thu lợi nhuận. 

Dù có đôi chút mạo hiểm thế nhưng cũng rất đáng để thử, nhất là khi bạn đang cảm thấy bản thân không thực sự phù hợp với môi trường hiện tại.

High Priestess: đây là một trong những sự kết hợp thú vị nhất bởi một bên là sự thấu hiểu và thông tuệ của High Priestess còn bên còn lại chính là trí tuệ cảm xúc được thể hiện thông qua lá bài Queen Of Cups.

Sự kết hợp tuyệt vời và cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc sẽ giúp bạn trong việc định hướng cũng như đưa ra các quyết định quan trọng.

Kết luận 

Vậy là bạn đã hiểu Ý nghĩa các lá bài Tarot về lá Queen Of Cups rồi đúng không nào? Tha Bet hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn khi đưa ra những quyết định trong cuộc sống. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *