Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Six of Cups đại diện cho hồi ức, thời điểm này một điều đó từ quá khứ có thể trở lại. Điều này có thể là những ký ức tuổi thơ hạnh phúc sẽ quay trở lại hoặc bạn sẽ gặp lại người thân cũ sau nhiều tháng ngày xa cách. Đây là một lá bài tốt khi nói về gia đình và sự hạnh phúc trong các mối quan hệ tình cảm. Cùng alivealways tìm hiểu cụ thể về lá bài này nhé!

Mô tả lá bài Six of Cups

Six Of Cups hiện lên với hình ảnh sau chiếc cốc đựng đầy hoa. Đứa trẻ lớn hơn cầm chiếc cốc hoa trao cho đứa trẻ nhỏ. Hình ảnh ấy thật đẹp, hạnh phúc và chứa đầy sự tốt bụng, tử tế

Hình ảnh đó tựa như một cuộc gặp gỡ, giao hoà với ký ức tuổi thơ. Đứa trẻ lớn đại diện cho hiện tại, đứa trẻ nhỏ đại diện cho quá khứ. Chúng gặp lại nhau một cách phi thường trong Six Of Cups.

Mô tả lá bài Six of Cups
Mô tả lá bài Six of Cups

Phía sau hai đứa trẻ là ngôi nhà – nơi chúng lớn lên và gắn bó. Six Of Cups gợi ta nhớ về gia đình, ký ức ấm áp, thoải mái và hạnh phúc.

Cảm giác giống như ta đang ngắm nhìn lại một bức ảnh khi nhìn vào lá bài. Six Of Cups có mang theo chút hoài niệm đẹp về một thời xưa cũ.

Six Of Cups còn có một lớp nghĩa nhắc đến những đứa trẻ. Lá bài nhắc đến tuổi thơ, quãng thời gian khi ta còn nhỏ. Thời gian đó những cảm xúc liên quan đến sự thảnh thơi, ngây thơ, an toàn và được yêu thương.

Đôi khi Six Of Cups nhắc đến khía cạnh ngây thơ, con trẻ, không lợi dụng, tính toán. Lá bài này đại diện cho lòng tốt, nhân hậu, thuần khiết và có đạo đức

Tổng quan về lá bài Six of Cups

Six of Cups là một dấu hiệu tốt về hạnh phúc, những ký ức từ thời ấu thơ sẽ quay lại khiến bạn hạnh phúc tận hưởng. Mặc dù những điều ở quá khứ khiến bạn hạnh phúc và muốn trải nghiệm lại nhưng không phải tất cả chúng đều tốt, sẽ có cả ký ức xấu quay lại ám ảnh bạn. Lá bài đánh dấu giai đoạn bạn lạc mất những thứ mình trân quý, sự mất mát này không đến từ những việc bạn đã làm mà đến từ những thứ bạn chưa làm. Six of Cups dự báo sự bỏ bê sẽ khiến bạn trắng tay.

Về tình yêu

Nếu bạn đang độc thân, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một mối quan hệ mới. Nếu đã chia tay, lá bài Six of Cups trong tình yêu cảnh báo bạn vẫn đang sống trong quá khứ, bạn chưa thể quên được người cũ, những ám ảnh bởi cuộc tình cũ quá sâu đậm khiến bạn chưa thể bắt đầu lại được. Bạn có thể gặp một vài rắc rối khi bắt đầu những mối quan hệ nhưng chúng sẽ nhanh chóng ổn định, những cuộc cãi vã nhỏ sẽ đến nhưng chúng chỉ là gia vị cần thiết để tạo nên một cuộc tình ngọt ngào. Hãy đón nhận những người mới và cơ hội mới khi bạn thật sự sẵn sàng.

Về công việc

Lá bài không mang tín hiệu tốt đối với công việc, dự án hoặc kế hoạch của bạn sẽ bị xoay chuyển theo một hướng hoàn toàn mới. Đồng thời những rủi ro có thể xảy ra, có thể là thất nghiệp, công ty phá sản, thanh lọc nhân sự, đổi địa điểm làm việc hoặc luân chuyển công tác. Có một điều Six of Cups chắc chắn là những thay đổi này không theo chiều hướng tích cực. Bạn nuối tiếc những điều đã qua và rất mong muốn có thể quay trở lại vị trí cũ. Lời khuyên từ lá bài là hãy chấp nhận vai trò mới của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm được một cơ hội mới trong những biến cố này.

Tổng quan về lá bài Six of Cups
Tổng quan về lá bài Six of Cups

Về tiền bạc

Những khoản tiền trợ cấp sẽ bị cắt giảm hoặc biến mất hoàn toàn, những nguồn thu tiền từ các khoản đầu tư sẽ giảm dần. Đây là giai đoạn bạn sẽ lâm vào tình cảnh thiếu thốn nhưng không quá nghiêm trọng. Six of Cups khuyên rằng hãy tiết kiệm, để dành tiền phục vụ cho các tình huống xấu hơn sẽ xảy ra. Một kế hoạch chi tiêu mới sẽ là cần thiết trong giai đoạn này, bạn nên đưa ra những quy định mới để kiểm soát tiền bạc một cách chặt chẽ.

Về sức khỏe

Bạn thoải mái với cuộc sống ở môi trường cũ, tuy nhiên nếu thay đổi môi trường Six of Cups dự đoán bạn sẽ khó thích nghi. Có thể bạn sẽ bị dị ứng ứng với không gian sống mới, đừng quá lo lắng vì đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Bạn cần phải vượt qua và nếm trải những khó khăn. Rèn luyện tại một môi trường vất vả và kỷ luật sẽ tạo nên tinh thần kiên cường không bao giờ gục ngã trước sóng gió cuộc đời.

Ý nghĩa xuôi của lá Six of Cups

Six of Cups là một lá bài của tuổi thơ, nỗi nhớ, hạnh phúc ngây thơ, và lòng quảng đại. Bạn muốn quay trở lại những kỷ niệm hạnh phúc trong quá khứ của bạn, cho dù là một đứa trẻ, thiếu niên hoặc người lớn. Tuy nhiên, những kỷ niệm vốn dĩ thuộc về quá khứ và chúng phản ánh các khía cạnh trong cuộc sống của bạn ngày xưa. Bạn có thể cảm thấy rằng cách duy nhất để kết nối với hạnh phúc này là thoát khỏi quá khứ, nơi bạn có thể suy nghĩ về những kỷ niệm hạnh phúc và xinh đẹp, thay vì đối phó với những thách thức hiện tại. Điều quan trọng là bạn phải sống ở hiện tại và chấp nhận nó chứ không phải là mơ mộng về quá khứ.

Thông thường, không có gì sai nếu bạn suy ngẫm về quãng thời gian tốt đẹp trong quá khứ để lấy lại niềm tin khi hiện tại không như mong đợi. Trong bối cảnh của sự thay đổi và khủng hoảng, Six of Cups cho thấy rằng nhìn lại những gì bạn đã phải chịu đựng cũng là một cách tốt vì bạn sẽ còn gặp những điều tương tự và sẽ vượt qua chúng như bạn đã từng làm. Sau khi thua lỗ như lá Five of Cups, thì Six of Cup cho thấy rằng bạn cần phải dành thời gian để chữa lành, nhìn lại quá khứ và tất cả những gì tốt đẹp trước kia. Trong giai đoạn này, bạn không cần phải tập trung vào các mặt tiêu cực. Thay vào đó, hãy mang tất cả những năng lượng tích cực từ quá khứ vào hiện tại và tương lai của bạn. Không như lá Five, các chiếc ly bây giờ đã đầy đủ và ngay ngắn với những bông hoa nở rộ. Bây giờ bạn hãy nhìn lại, con đường phía trước sẽ sáng sủa và khả quan hơn rất nhiều.

Ý nghĩa xuôi của lá Six of Cups
Ý nghĩa xuôi của lá Six of Cups

Six of Cups có thể đại diện cho việc trở lại môi trường quen thuộc hoặc đến một nơi in đậm kí ức thơ ấu. Bạn có thể quay trở lại thành phố quê hương, đến nhà của cha mẹ, trường học các cấp và thậm chí là mẫu giáo. Bạn có thể đi đến một cuộc hội ngộ và gặp lại một người quen thời thơ ấu, như là người yêu thời học sinh chẳng hạn. Hãy cho phép bản thân có cái nhìn  tích cực về những kỷ niệm thời thơ ấu cũng như về bạn bè và gia đình. Nếu được, hãy dành thời gian với những người trẻ tuổi hơn mình.

Six of Cups cũng có thể nói đến nội tâm bên trong của bạn và cho thấy khao khát trải nghiệm niềm vui của trẻ thơ. Tâm hồn trẻ thơ vẫn còn sống bên trong bạn và phải được chăm sóc. Những người gặp những vấn đề kéo dài như nghiện ngập, trầm cảm…có thể biến đổi cuộc sống của họ bằng cách tiếp xúc với tâm hồn trẻ thơ của mình và tìm thấy một niềm vui mới và năng lượng trong cuộc sống.

Six of Cups cũng có thể nói về trẻ em trong cuộc sống của bạn. Nó có thể biểu thị thời kỳ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi, tùy thuộc vào các lá khác trong trải bài. Hoặc, nó có thể chỉ ra rằng bạn muốn dành nhiều thời gian với trẻ em để chơi, cười và học tập với chúng. Trẻ em đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện tại của bạn, và chúng có thể là những vị cố vấn tuyệt vời. Trẻ em luôn là hình mẫu tốt để học tập khi lá này là ở vị trí hiện tại. Chúng nhìn thế giới như một nơi hoàn hảo và trái tim của chúng luôn mở rộng để trải nghiệm những thú vui của thế giới xung quanh.

Six of Cups gần như phát ra một ánh hào quang của niềm vui, bởi vì nó đại diện cho quá khứ với tất cả những ký ức của nó, hiện tại với tất cả các quà tặng của nó, và tương lai với tất cả các cơ hội kỳ diệu của nó. Six of Cups, do đó, có thể báo hiệu một món quà bạn được tặng, hoặc một số hành động tương tự khác. Bạn có thể được truyền cảm hứng để hành động tử tế hoặc làm từ thiện hoặc để làm một tấm gương tốt cho người khác. Bạn đang cởi mở hơn để chia sẻ những gì bạn có với một thiện chí giúp người.

Ý nghĩa ngược của lá Six of Cups 

Six of Cups đảo ngược có thể cho thấy bạn đang bám vào quá khứ. Có thể vẫn còn một vài khúc mắc trong quá khứ mà bạn vẫn chưa giải quyết được. Điều quan trọng là hãy suy ngẫm và giải mã những kỷ niệm của quá khứ nhưng đừng để chúng trở thành một gánh nặng. Ý tưởng và niềm tin mà bạn đã tạo nên trong quá khứ có thể đẩy lùi tiến độ của bạn. Hãy sử dụng quá khứ như một hướng dẫn cho tương lai, và tập trung vào sống hiện tại.

Six of Cups là một lá bài của nỗi nhớ, tình yêu trẻ thơ, lòng quảng đại, vô tư, và cũng như là mơ ước ngây thơ về cuộc sống. Ngược lại, nó cho thấy rằng có thể bạn đang có những ý tưởng không thực tế về một giai đoạn đặc biệt trong cuộc sống, dựa trên những ước mơ và lý tưởng của bạn từ khi hồi còn trẻ. 

Six of Cups đảo ngược có thể chỉ ra các vấn đề về khả năng sinh sản hoặc các vấn đề liên quan đến con cái. Nếu bạn đã có con, có thể bạn đang cố gắng dạy dỗ con cái theo một khuôn  khổ nào đó.

Ý nghĩa ngược của lá Six of Cups 
Ý nghĩa ngược của lá Six of Cups 

Đôi khi, Six of Cups có thể chỉ ra việc lạm dụng trẻ em hoặc lạm dụng tình dục để cảm thấy mình vẫn còn trẻ. Bạn vẫn đang cố vượt qua các vấn đề này và giải thoát bản thân khỏi những kí ức tiêu cực. Ngoài ra, bạn có thể đang làm việc với những người gặp vấn đề với những kí ức bị dồn nén từ thời thơ ấu của họ.

Khi Six of Cups phối hợp với các lá khác

Khi xuất hiện cùng lá The Lovers, lá Six of Cups nhắn rằng bạn có thể mong đợi một mối quan hệ nhiều niềm vui. Tuy nó có thể không kéo dài mãi mãi, nhưng bạn sẽ tận hưởng giây phút hai người ở bên nhau.

The Tower cặp với lá Six of Cups là dấu hiệu cho biết bạn đang chơi hơi quá và làm hơi ít.

Không có gì sai trái khi có những thời gian vui vẻ trong cuộc sống, và tận hưởng tất cả những gì cuộc đời trao đến cho bạn, nhưng bạn không thể hi sinh tất cả những thứ khác mà bạn đã mất công xây dựng.

Tổng kết 

Lá bài này cũng trực tiếp chỉ đến quãng thời gian chúng ta không quay cuồng vì căng thẳng cũng như chịu các biến cố về cảm xúc khác mà cuộc sống người lớn thường thấy.

Ở một số trường hợp, có thể lá bài chỉ trực tiếp về thời thơ ấu của chúng ta. Ở một số trường hợp khác, nó chỉ ra rằng chúng ta đang tiếp cận những thứ cuộc sống đưa tới một cách ngây thơ và vui vẻ.

Đôi khi lá Six of Cups chỉ rằng chúng ta đang không nghiêm túc trong cuộc sống, tuy vậy với những đối tượng vừa trải qua những cú sốc trong cảm xúc thì đây lại là dấu hiệu tốt.

Vậy là qua bài viết của Tha Bet bạn đã hiểu hơn về Ý nghĩa các lá bài Tarot rồi đúng không nào? Chúc bạn luôn vui và gặp nhiều may mắn.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *