Strength – Lá bài mang sức mạnh tâm hồn 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

Strength giống như tên gọi, là lá bài mang đến thông điệp của sức mạnh, đại diện cho sức mạnh tiềm tàng của mỗi con người. Khi lá bài này đến với bạn nghĩa là sức mạnh tiềm ẩn sâu bên trong bạn sẽ là vũ khí sắc bén để vượt qua những thử thách trong công việc, tình yêu đôi lứa và mối quan hệ xã hội. Xem ngay cùng alivealways trong bài viết!

Giới thiệu chung về lá The Strength

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Strength được miêu tả bằng hình ảnh một người phụ nữ đang vuốt ve một chú sư tử. Đây là một hình ảnh đối lập mang nhiều hàm ý. Phụ nữ luôn được coi là phái yếu nhưng người phụ nữ trong hình lại có thể thoải mái vuốt ve sư tử, loài vật được coi là chúa sơn lâm, mạnh mẽ nhất trong tự nhiên. Vậy ở đây ai mới là “kẻ mạnh” thực sự?

Sư tử là loài vật hoang dã, đại diện cho phần “con” trong chúng ta. Người phụ nữ có thể vuốt ve phần hoang dại này như một vật nuôi đã được thuần hóa, chứng tỏ sức mạnh lớn nhất của con người chính là chế ngự được những hành động bản năng. Từ đó, vượt lên khỏi giới hạn của động vật, trở nên có suy nghĩ và tổ chức.

Giới thiệu chung về lá The Strength
Giới thiệu chung về lá The Strength

Hình ảnh chú sư tử cũng không còn sự hung dữ thường thấy mà thay bằng vẻ thoải mái và hợp tác. Người phụ nữ không hề dùng bất cứ dụng cụ chế ngự nào mà chỉ nhẹ nhàng vuốt ve cũng có thể khiến loài thú dữ quy hàng. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi cô sử dụng sức mạnh tinh thần bên trong mình mà thôi.

Người phụ nữ mặc một bộ trang phục có màu trắng, tương tự như The Fool, tượng trưng cho một tâm hồn thuần khiết. Trên người nàng có những dây leo xanh mướt và những bông hoa đang khoe sắc rực rỡ, biểu trưng cho thiên nhiên xinh đẹp. Nàng đứng trên một cánh đồng rộng lớn, vui đùa với chú sư tử một cách thoải mái. Điều này cho thấy một chân lý: thiên nhiên là để hòa hợp chứ không phải để chế ngự.

Trên đầu người phụ nữ có một vòng vô cực, tương tự như The Magician, tượng trưng cho sự vô hạn của sức mạnh tinh thần.

Một vài lá bài đối lập với Strength

  • The Chariot – Kiểm soát gay gắt
  • 8 Of Cups – kiệt sức, thiếu sức mạnh
  • 6 Of Swords – Bơ phờ
  • 5 Of Pentacles – Yếu đuối

Một vài lá bài hỗ trợ Strength

  • The Hanged Man – Chờ đợi, nhẫn nại
  • 9 Of Wands – Khả năng chịu đựng

Ý nghĩa xuôi của Strength

Tổng quan: 

Điểm mấu chốt là dành thời gian cho việc thiền định và suy ngẫm, kể cả trong trường hợp bạn đang có một mối quan hệ bền chặt và mười chín đứa con đi nữa! Đừng cho phép bản thân chìm trong nỗi sợ và những mối ưu tư. Những thứ bên ngoài sẽ ổn thôi, điều tối quan trọng là giữ cho đầu óc bạn tỉnh táo.

Công việc: 

Công việc vẫn ổn. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc, hãy biết rằng bạn có đủ tiền bạc và kĩ năng để tìm ra nó. Nếu bạn đang có công việc, có khả năng sẽ có biến chuyển, đừng ngần ngại đàm phán để có được những gì mà bạn xứng đáng. Bạn có thể sẽ bất ngờ bởi những gì mà bạn thu được. Nếu không có khả năng nào được tăng lương hay thăng tiến thì hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc chuyển việc hoặc viễn cảnh tự mở ra công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ.

Ý nghĩa xuôi của Strength
Ý nghĩa xuôi của Strength

Tình yêu: 

Tình yêu của bạn sẽ tốt đẹp cả thôi, nếu bạn được ngỏ lời, thì đây có vẻ là mối quan hệ gắn bó mà hai bên hỗ trợ và cùng đem lại lợi ích cho nhau. Nếu bạn đang tìm người yêu, thì đây là thời điểm tốt hơn bình thường để tìm người đó. Trước hết bạn phải tự tin, nên hãy bước ra ngoài và hoà vào dòng người. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với cách mọi thứ sẽ diễn ra đó.

Tài chính: 

Tiền bạc đang đi theo hướng tốt. Hãy chắc chắn là bạn không quên để dành một ít, dù lâu rồi bạn không làm vậy và cảm thấy cần dùng tiền để chăm lo cho bản thân và người bạn yêu thương. Bạn có thể đã sẵn sàng để mua những thứ lớn như nhà hay xe. Và tất nhiên là đừng mượn nhiều hơn số tiến mà khả năng bạn có thể trả đấy.

Sức khoẻ: 

Sức khỏe và sinh khí của bạn đang rất tốt. Thời điểm này rất tốt để điều chỉnh những thói quen chưa tốt để bảo vệ sức khoẻ. Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ như đi bộ 10 phút mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn và sung sức hơn hiện tại nữa đấy.

Tinh thần: 

Dù bạn không có đức tin thì lúc này cũng là thời gian dành cho đời sống tinh thần. Để thật sự mạnh mẽ, bạn cần chú ý đến cả 3 yếu tố cấu thành con người chúng ta: Cơ thể, tâm trí và linh hồn. Hãy chắc rằng bạn dành thời gian đủ cho cả ba. Khi mọi chuyện khó khăn thì việc này sẽ gặp nhiều trở ngại, nếu bạn nhận được lá bài này ở thời điểm bạn xuống dốc, thì hãy tin rằng mọi thứ sẽ tốt lên nhanh thôi. Lá bài này để nhắc nhở bạn rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ nhiều.

Ý nghĩa ngược của Strength

Tổng quan:

 Lá Strength ngược nghĩa là bạn cần học cách trân trọng những gì mình đang có và cần nhanh chóng nhìn nhận những phước lành trong cuộc sống. Đúng vậy, mọi người luôn muốn nhiều hơn. Trân trọng những gì đang có chính là chìa khoá để bạn có được nhiều hơn.

Công việc: 

Trước khi bạn muốn mọi người nhìn nhận tài năng và kỹ năng của bạn thì bạn phải hiểu rõ nó trước tiên. Bạn giỏi nhất việc gì? Điều gì tạo động lực cho bạn? Những điều này có thể cho bạn góc nhìn sâu sắc về việc sức mạnh của bạn ở đâu. Khi đã rõ ràng, đây là lúc để đảm bảo người tuyển dụng bạn cũng biết điều đó. Làm từng bước một, bạn đang làm tốt và không nên nóng vội.

Tình yêu: 

Cũng tương tự như lá Strength xuất hiện xuôi. Chuyện tình cảm của bạn sẽ tốt đẹp cả thôi, nếu bạn được ngỏ lời thì đây có vẻ là mối quan hệ gắn bó mà hai bên hỗ trợ và cùng đem lại lợi ích cho nhau. Nếu bạn đang tìm đối tác, thì đây là thời điểm tốt hơn bình thường để tìm người đó. 

Trước hết bạn phải tự tin, nên hãy bước ra ngoài và hoà vào dòng người. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với cách mọi thứ sẽ diễn ra đó. Lời cảnh báo duy nhất mà lá ngược mang lại đó là đừng đánh giá cao quá mức về sức mạnh của tình yêu, đừng đi xa quá giới hạn nếu bạn không muốn nhận được sự ngạc nhiên chả vui vẻ gì.

Ý nghĩa ngược của Strength
Ý nghĩa ngược của Strength

Tài chính: 

Nhìn chung, tiền tài của bạn đang tốt, và tương tự như khi lá bài xuất hiện theo chiều thuận. Nhưng đương nhiên cũng hãy nhớ là đừng thúc ép mọi thứ. Đừng cho rằng bạn sẽ mãi dư dả như bây giờ. Không nên đánh cược nhiều lúc này, cũng như không nên vay mượn quá nhu cầu cần thiết của bản thân.

Sức khỏe: 

Bạn đang thấy ổn. Lúc này là hợp lý để điều chỉnh thói quen xấu và làm chậm thôi, đừng quá vội vàng, đừng ép bản thân quá. Chậm mà chắc. Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ hằng ngày, những hoạt động thể dục thể thao có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe lên nhiều. Bạn không đến mức phải ép mình kiểu như bỏ thuốc ngay tắp lự, kiểu chiến thuật này có thể phản tác dụng.

Tinh thần: 

Bài Strength ngược không có nghĩa là bạn yếu về tinh thần, mà ngược lại, mà nó nhắc nhở rằng bạn có nhiều tiềm năng hơn bạn tưởng. Nếu bạn gặp khó khăn để nhận ra điều đó trong cuộc sống, hãy dành thời gian cho thiên nhiên. Hãy tìm một cảnh quan làm bạn cảm thấy sửng sốt, có thể là một cảnh quang đẹp, một thác nước, hoặc một cây cổ thụ. Sau đó, hãy nhớ rằng sức mạnh và vẻ đẹp của cảnh quang hay sự vật đó cũng là một phần thuộc về bạn. Hãy giữ mối liên kết với sức mạnh bên trong mình.

Khi Strength phối hợp với các lá khác

Trong các lá bộ Ẩn chính, Strength tạo cặp tốt nhất khi xuất hiện cùng The Magician và Temperance. Với sự kết hợp này, khía cạnh mạnh mẽ của Strength còn tăng thêm nữa và thành công là không tránh khỏi. Bộ ba này mang ý nghĩ rằng bạn muốn gì được đấy.

Trong khi thông điệp của The Tower có thể khó nuốt trong hầu hết các trải bài, Strength vô hiệu hóa các đặc tính không tốt của nó, khiến đây cũng là cặp đôi hứa hẹn. Diễn giải thông điệp ở đây có thể là: bạn sẽ có sức mạnh để vượt qua tất cả các tình huống hỗn loạn.

Cho dù những chướng ngại nào mà The Tower có chỉ tới, bạn cũng sẽ kẻ thù nào cũng đánh bại, khó khăn nào cũng vượt qua. Cặp đôi này cũng mang dấu hiệu rằng những rủi ro bạn đã cân nhắc đều chấp nhận được.

 Lời kết

Hơn cả những vượt trội về thể chất, sức mạnh ẩn sâu trong tiềm thức chúng ta mới là thứ mạnh mẽ và bền bỉ nhất. Một tâm hồn mạnh mẽ không chỉ biết khao khát vươn lên mà còn biết bao dung và tha thứ. Trong cương có nhu, trong nhu có cương, đó mới là sức mạnh thực sự. Đây chính là Ý nghĩa các lá bài Tarot mà lá Strength muốn nói với bạn. Tha Bet hy vọng rằng những thông điệp này sẽ giúp bạn có những định hướng chính xác. 

Bài viết liên quan

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands mang ý nghĩa về sự kiên trì, sức mạnh. Mặc dù có bị tổn hại nhưng...

The Hermit – lá bài của sự cô độc

The Hermit – lá bài của sự cô độc

The Hermit – lá bài thể hiện sự cô độc. Nếu bạn nhận được lá bài này đồng nghĩa...

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords đại diện cho sự hủy diệt. Khi lá bài xuất hiện có nghĩa rằng...

Page of Swords – Đừng để sự tò mò gây rắc rối

Page of Swords – Đừng để sự tò mò gây rắc rối

Page of Swords đại diện cho sự tò mò. Khi lá bài xuất hiện, bạn hoặc ai đó xung...

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi...

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles là một người trẻ tuổi đứng một mình giữa vùng đất màu mỡ. Phía sau lưng...