Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance là lá bài đại diện cho sự cân bằng, ôn hòa và tĩnh lặng, để có được điều đó thì rất khó. Sự cân bằng chỉ thật sự đạt được khi mọi khía cạnh trở nên hòa hợp, được kiểm soát và tận dụng hợp lý. Để alivealways giải mã cụ thể về lá bài này giúp bạn nhé!

Mô tả lá bài Temperance

Temperance là một trong những lá nói về sức sáng tạo vô biên, nhưng nó cũng nói về sự phân rã. Hai nguồn lực khác nhau sẽ không thể kết hợp nếu chúng giữ mình nguyên vẹn. Trước tiên chúng phải tự phân rã, làm nhỏ mình ra. Việc đó đòi hỏi phải phá vỡ các thái cực và hòa trộn chúng lại với nhau.

Khi đã có sự phân rã và kết hợp giữa các nguồn lực ta sẽ thấy bản thân phong phú, hài hòa hơn. Temperance là cần thiết với nỗ lực này. Sự cân bằng và kết hợp chỉ xảy ra khi những nguồn lực cân bằng hòa hợp ở trạng thái tuyệt đối. Đó có thể là sự tiết chế hành vi, kiểm soát cảm xúc, ham muốn của một người

Mô tả lá bài Temperance
Mô tả lá bài Temperance

Temperance biểu thị khả năng kết hợp tính tự phát và nhận thức. Tiết Độ ở đây nói đến sự hài hòa điều tiết. Mọi người thường hướng đến việc kiểm soát bản thân. Tuy nhiên Temperance không hề cực đoan. Hệ thống đạo đức không phải một sự kìm hãm nhân tạo, đó là phản ứng đúng đắn với mọi tình huống xảy ra.

Temperance còn mang số thứ tự XIV và đại diện cho cung hoàng đạo Nhân Mã

Temperance thể hiện những dấu hiệu kết hợp xuyên suốt bức tranh. Ta thấy đầu tiên là nước được đổ từ cốc này sang cốc khác. Nó tượng trưng cho những yếu tố cuộc sống đang được chảy cùng nhau.

Con đường trong lá bài là biểu hiện cho sự quay trở lại. Sau khi đi sâu vào bên trong bản ngã, ta cần quay lại với thế giới bên ngoài. Những quan niệm trừu tượng đang trở nên thực tế hơn. Temperance là lá bài của cách hành xử chứ không phải của những khái niệm.

Thiên thần đứng với một chân trên mặt đất, một chân ở dưới nước. Nước đại diện cho vô thức, đất biểu thị cho thế giới thực đầy con người và những sự kiện. Temperance hoạt động dựa trên cảm thức sâu sắc về cuộc sống, kết nối hai địa hạt.

Thiên thần biểu trưng cho linh hồn bất tử đã được giải phóng khỏi cái chết. Tam giác bên trong hình vuông trên áo của Temperance biểu thị linh hồn thoát ra từ cơ thể phàm tục.

Tổng quan về lá bài Temperance

Có những người thực sự rất điềm tĩnh. Họ có thể không nói nhiều, nhưng họ làm việc của bản thân mình một cách điềm tĩnh. Sự hiện diện của họ mang tính thoải mái vì họ rất có chừng mực. Đây là nguồn năng lượng của Temperance.

Chừng mực là thể hiện khả năng tiết chế và kiềm chế bản thân. Trong một thế giới đầy rẫy những đam mê lôi cuốn, ta cần thiết phải tìm thấy giới hạn cân bằng cho mình. Có thể xét đoán cũng có chút nhàm chán? Năng lượng của Temperance dường như có thể không gây kích động ở bên ngoài, mà mang tính yên bình của tâm bão. Mọi thứ xung quanh đang khuấy động lên, nhưng ở trung tâm nó vẫn là một điểm giữ cho mọi thứ được cân bằng.

Trong giải bài Tarot, lá Temperance có thể đại diện cho một nhu cầu điều hòa, đặc biệt khi có những lá bài cực độ hiện diện (như các lá Knight). Lá bài này có thể cũng cho thấy một nhu cầu về cân bằng. Trong các tình huống xung đột, Temperance cho biết sự thỏa hiệp và hợp tác là tối cần thiết. Hãy tìm kiếm cơ hội để mang các bên đối lập lại gần nhau. 

Thực tế, sự ôn hòa có thể mang nghĩa điều chỉnh bằng cách bổ sung thêm vào một thành phần mới. Bằng cách kết hợp và tái hợp, chúng ta sẽ tạo được một sự hòa hợp hoặc một giải pháp lý tưởng. Temperance là lá bài của sức khỏe tốt trong mọi khía cạnh – thể chất, tinh thần và cảm xúc. Khi đau yếu hoặc bệnh tật đang gây rắc rối, thì Temperance đem lại những hứa hẹn về sức sống và cảm giác hài lòng.

Ý nghĩa của lá Temperance xuôi

Như các lá khác bộ Ẩn chính, vị trí xuất hiện của Temperance trong trải bài sẽ quyết định xem lá bài đang cố nói gì với bạn.

Nếu Temperance ở vị trí chỉ thị quá khứ, điều đó mang ý nghĩa rằng bạn có một nền tảng vững chắc mang lại sự bình yên và bình tĩnh cho đời mình.

Nếu tình huống hiện tại bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải thì sự xuất hiện của Temperance là lời nhắc nhở rằng bạn hoàn toàn có khả năng giữ đầu óc sáng suốt và nhìn mọi thứ một cách khách quan.

Ý nghĩa của lá Temperance xuôi
Ý nghĩa của lá Temperance xuôi

Ở vị trí chỉ thị hiện tại, Temperance là dấu hiệu cho biết bạn có thể tìm được sự cân bằng và hài hòa. Nếu thực tế bạn đang gặp bất hòa, Temperance nói rằng bạn sẽ sớm tìm được tiếng nói chung với mọi người và cuối cùng đôi bên đều có thể đi đến thỏa hiệp.

Việc Temperance xuất hiện cũng có thể là lời nhắc nhở rằng đôi khi không nên trực tiếp tham gia vào một cuộc xung đột mà hãy giữ cho mình ở thế trung lập.

Cho dù thông điệp và tình huống cụ thể mà hai lá chỉ thị quá khứ và hiện tại có nhắc đến là gì, cuối cùng, tình huống cũng sẽ được giải quyết sao cho mọi bên đều cảm thấy nhận được thứ họ muốn.

Sự thỏa hiệp mà lá bài nhắc tới vẫn đảm bảo rằng mọi bên đều thấy hợp lý và sau khi mọi thứ kết thúc, bạn có thể bước tiếp trong cuộc sống với một thái độ tích cực và thanh thản.

Sự nghiệp và tài chính

Temperance xuất hiện trong trải bài về công việc là dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã hoặc sắp bước vào giai đoạn sự nghiệp vô cùng thuận lợi.

Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn khẳng định bản thân và chứng minh năng lực của mình. Hãy nắm lấy vai trò chủ chốt trong một dự án hoặc trình bày kế hoạch sắp tới của mình trong lần họp kế tiếp.

Sự chăm chỉ, nồng nhiệt và khả năng của bạn sẽ sớm được công nhận và cân nhắc lên những vị trí cao hơn, hãy tiếp tục giữ thái độ cố gắng và tích cực như vậy nhé.

Temperance cũng nói rằng việc thu chi của bạn đang thiếu cân bằng, bạn nên thu chi cẩn thận và có tính toán hơn để không vung tiền quá tay. Hãy chỉ đầu tư vào những thứ bạn thật sự cần thay vì phung phí cho những trò tiêu khiển.

Mối quan hệ tình cảm

Đối với trải bài về tình yêu thì sự xuất hiện của Temperance lại mang ý nghĩa khá lo ngại, có vẻ bạn và nửa kia đang có những bất đồng khó giải quyết và cán cân công bằng đang bị nghiêng về một phía.

Để bảo vệ mối quan hệ và tiếp tục đồng hành cùng nhau thì hai bạn nên thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của bản thân với đối phương để nhanh chóng tìm ra vấn đề đang gặp phải, chỉ khi đó mối quan hệ của bạn mới tìm được phương hướng để tiếp tục phát triển hạnh phúc hơn.

Nếu bạn đang độc thân thì Temperance đang nhắc nhở về sự thiếu công bằng khi đánh giá các đối tượng. Có thể chúng ta đều có hình mẫu lý tưởng cho bản thân nhưng không nên đề ra những tiêu chuẩn quá cao hay quá thấp có thể dẫn đến sự bất cân đối.

Hãy trung thực về những đặc điểm bạn có thể chấp nhận được với nửa kia, cũng như hãy rộng mở với cảm xúc của mình. Tình yêu của bạn sẽ sớm đến thôi, nhưng bạn phải để bản thân mình sẵn sàng cho nó.

Các vấn đề sức khỏe

Trong trải bài liên quan đến sức khỏe, Temperance mang đến lời khuyên về chế độ sinh hoạt, có vẻ bạn đã không thiết lập được những thói quen sinh hoạt lành mạnh và cân bằng. Bạn cần vận động và tập luyện nhiều hơn để cải thiện sức khỏe.

Nếu bạn đang làm việc quá sức hay nghỉ ngơi quá nhiều thì chúng đều cần được xem xét và thay đổi. Ngoài thể chất thì những vấn đề tinh thần cũng rất đáng được quan tâm, nếu có những triệu chứng như lo âu và tuyệt vọng thì hãy nhớ rằng bạn có thể giữ được sự tỉnh táo và bình tĩnh vượt qua mọi chuyện.

Ý nghĩa lá Temperance ngược

Nghĩa ngược của lá bài Tarot Temperance sẽ tượng trưng cho thời điểm mất cân bằng của điều gì đó trong cuộc sống của bạn, hoặc một vấn đề mâu thuẫn hoặc quá tải mà bạn đang gặp phải, và do đó khiến bạn trở nên căng thẳng và dễ bị kích động. Hãy xem xét các lá bài khác trong phiên trải bài để hiểu được điều gì đang bị mất cân bằng hoặc đang góp phần gây ra cảm giác mất cân bằng. 

Lá bài Temperance ngược cũng có thể là một dấu hiệu nói lên việc bạn đi theo một con đường nào đó sẽ có thể dẫn bạn đến tình trạng mất cân bằng. Có thể bạn hành động thiếu kiên nhẫn hoặc từ chối những phương pháp nhẹ nhàng, vừa phải. Hãy cẩn thận với kiểu hành động vội vàng bởi vì điều này sẽ chỉ làm cho tình trạng mất cân bằng trở nên trầm trọng hơn nữa.

Ý nghĩa lá Temperance ngược
Ý nghĩa lá Temperance ngược

Lá bài Temperance ngược còn có thể mang hàm ý rằng bạn thiếu một tầm nhìn và / hoặc một mục đích lâu dài, và kết quả là bạn cảm thấy mất cân bằng. Đây là thời điểm bạn cần phải suy nghĩ xem những thay đổi như thế nào là cần thiết đối với cuộc sống của bạn nhằm tạo ra mục đích và sự thỏa mãn lớn hơn. Hãy quay trở lại năng lượng của lá bài Death để tìm hiểu những vấn đề từ trong quá khứ bạn cần phải gạt bỏ và những thay đổi nào bạn cần phải tiến hành trong tương lai.

Những người đang làm việc cùng bạn đang tỏ thái độ không hợp tác hoặc bạn có thể cảm thấy như thể lợi ích của bạn đang bị xung đột hoặc cạnh tranh với họ. Việc tìm ra hướng đi đúng giữa các bạn dường như là điều không thể. Các bạn đều đang cố thể hiện cái tôi của bản thân theo những cách rất khác nhau. 

Hiện tại có rất nhiều nguồn năng lượng xung quanh bạn, nhưng không có nguồn nào trong số chúng đang được sử dụng một cách tích cực. Xung đột giữa bạn và những người xung quanh bạn vẫn chưa thể hiện rõ ràng, và quả thực có thể bạn không nhận ra được, mặc dù bạn vẫn biết rằng có điều gì đó không đúng đang diễn ra. 

Những cuộc xung đột có thể tự biểu hiện dưới dạng hoán đổi vai trò. Ban đầu một người trong các bạn chiếm được ưu thế, nhưng hiện tại thì một người khác lại đang tìm cách kiểm soát tập thể. Một cuộc tranh luận đơn thuần có thể là yếu tố cần thiết để làm mới môi trường và lập nên các quy luật mới.

Khi phối hợp với các lá khác

Khi đi cùng với The Emperor, Temperance là dấu hiệu tốt báo rằng bạn có thể sắp thăng tiến trong sự nghiệp.

The Emperor gắn liền với hình ảnh quyền lực và thành công, nên lúc này, sự hài hòa và năng lực sáng tạo của Temperance có thể được chuyển trực tiếp vào công việc, qua đó mang đến những kết quả thuận lợi.

Temperance khi kết hợp với The Tower báo hiệu rằng bạn có đầy đủ những thứ cần thiết để đối mặt với những hỗn loạn của cuộc đời.

Cho dù tình huống trông có chao đảo thế nào, Temperance là lời nhắc nhở rằng bạn vẫn có khả năng đỡ được nó.

Kết luận 

 Ý nghĩa các lá bài Tarot của Temperance ở vị trí chỉ thị tương lai chỉ một kết cục có hậu. Sự thỏa hiệp mà lá bài nhắc tới vẫn đảm bảo rằng mọi bên đều thấy hợp lý và sau khi mọi thứ kết thúc, bạn có thể bước tiếp trong cuộc sống với một thái độ tích cực và thanh thản.

Tha Bet hy vọng rằng thông điệp này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *