Ý nghĩa của lá The Chariot trong bói bài Tarot

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

The Chariot là lá bài của ý chí, quyết tâm và sức mạnh. Bất kỳ nơi nào có The Chariot đi qua cũng được phủ đầy bởi những chiến công lừng lẫy. Thế nhưng liệu những thành công này có làm nên một cuộc sống hạnh phúc cho The Chariot? Cùng xem ngay với alivealways nhé!

Mô tả lá bài The Chariot 

Tiến bộ từng bước là điều tất yếu và được hoan nghênh, tán thưởng. The Chariot nói rằng có rất nhiều và đa dạng những hành trình mà ta sẽ trải qua trong suốt cuộc đời. Có những hành trình nhỏ và cũng có những hành trình lớn. Có những hành trình ở cấp độ vật chất hoặc hành trình cảm xúc, tinh thần hoặc tâm linh. The Chariot là một cuộc truy tầm và hành trình tinh túy.

Ở phiên bản cũ, The Chariot được kéo bởi 2 con ngựa thay vì 2 con nhân sư. Plato ngụ ý rằng, tâm thức được kéo bởi 2 con ngựa đen và trắng. The Chariot không chỉ mang ý nghĩa một chiến thắng vĩ đại. Để lái được cỗ xe này với tốc độ cao, đòi hỏi sự kiểm soát hoàn toàn với chúng.

Mô tả lá bài The Chariot 
Mô tả lá bài The Chariot 

Khi nhìn vào lá bài theo chuỗi, ta thấy rằng The Chariot mô tả chiến thắng đầu tiên của bộ Ẩn chính. Lá bài là phần thưởng cho quá trình trưởng thành đầu tiên. The Chariot cho ta thấy cái tôi đã phát triển. Những bài học của những lá đầu tiên đã được tiếp thu. Giờ đây chúng ta thấy một người trưởng thành, thành công, được người khác ngưỡng mộ. Ta tự tin và hài lòng với chính mình, có thể điều khiển tình cảm và định hướng được ý chí.

Các bài viết cùng chuyên mục:

The Magician – Lá bài của vị pháp sư

The Fool – Chàng khờ mang năng lượng tích cực

The Chariot cũng cầm một cây gậy phép. Sức mạnh của anh ta tuân phục ý chí của anh ta. Hai tay anh ta không cầm sợi dây cương nào. Tính cách mạnh mẽ của anh ta đã kiểm soát được mọi thứ. Hình vuông phát sáng trên ngực là biểu tượng của tự nhiên sôi động. Ngôi sao tám cánh trên vương miện lại biểu thị tinh thần của anh ta đã định hướng cho những đam mê. Chiếc áo mang những biểu tượng phép thuật, thắt lưng có các dấu hiệu hoàng đạo.

Nhân Sư trong thần thoại Hy Lạp là kẻ ra câu đố. Đại diện cho bí ẩn trong cuộc sống. The Chariot biểu trưng cho sự trưởng thành, chấp nhận những giới hạn của cuộc sống. Cộng thêm khả năng biểu đạt, thấu hiểu lý tính.

Ý Nghĩa Vị Trí Của Lá Bài The Chariot 

The Chariot là lá bài thứ bảy trong bộ bài Tarot. Theo nhiều nền văn hóa, trong đó có Việt Nam, đây là một con số không may. Tuy nhiên đây lại là con số thần thánh đánh thức ham muốn và khơi dậy bản năng có sẵn trong mỗi bản thể con người.

Số 7 là một con số của sự khai sáng và thành đạt. Đức Phật bước 7 bước trên đài sen xuống nhân gian phổ độ chúng sinh. Vũ trụ này cũng được Thiên Chúa tạo ra sau 7 ngày đêm ròng rã. Chiếc xương sườn thứ 7 của Adam là vật liệu tạo nên Eva. 7 cũng là số tầng địa ngục mà con người cần trải qua trước khi luân hồi chuyển kiếp.

Số 7 còn tượng trưng cho cả vũ trụ gồm không gian (4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc) và thời gian (Quá Khứ, Hiện Tại, Tương Lai).

Tổng quan lá bài The Chariot

Lá bài The Chariot mang số 7 đại diện cho những điều tuyệt vời nhất sắp đến. Bạn có thể hái quả sau nhiều năm tháng gieo hạt trồng cây, bạn có thể thoải mái tận hưởng thành quả mình tạo ra những không nên ngủ quên trên chiến thắng. Mất đi các mối hệ là điều sẽ diễn ra nếu bạn còn khoe khoang và rêu rao thành tích của mình như một sở thích bất tận. Khiêm tốn sẽ giúp bạn nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ từ mọi người. Lá bài khuyên bạn nên cẩn trọng trong lời nói và hành động để tránh thị phi không đáng có.

Về tình yêu

Bạn sẽ sớm chia tay sự độc thân và bắt đầu một mối quan hệ ngọt ngào, lãng mạn. Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu và bắt đầu những bước đầu định hình tình cảm thì The Chariot nói rằng bạn đang quá đường đột.

Với những cặp đôi yêu nhau lâu năm, lá bài dự báo những căng thẳng sẽ dâng tới đỉnh điểm vì sự tự tin thái quá và ương ngạnh của bạn. Lời khuyên từ The Chariot là nên mềm mỏng và tinh tế hơn với mối quan hệ yêu đương hiện tại, từ từ tiếp cận cảm xúc đối phương sẽ mang đến tín hiệu tốt.

Về công việc

Sẽ có vài rắc rối với công việc hiện tại, có một vài kể xấu phá hoại sau lưng bạn. Đừng để bị ảnh hưởng bởi những kẻ không liên quan, hãy nỗ lực làm tốt nhiệm vụ của mình, bạn sẽ sớm đạt được thành tựu tốt và khiến những kẻ chơi xấu phải tránh xa. Nếu bạn để tâm tới những kẻ đó, thời gian cho công việc sẽ bị phân bổ cho những dự tính xử lý kẻ phá hoại kia, điều đó là không hề cần thiết. 

The Chariot cho rằng nếu bạn đang cần lời khuyên hãy tìm đến những người có cấp bậc cao hơn, người có kinh nghiệm là tốt nhất.

Về tiền bạc

Lá bài The Chariot là lá bài tốt về mặt tài chính, tuy nhiên bạn đang chi tiêu thiếu chừng mực. Nếu bạn cần vay mượn và xoay vốn để đầu tư kinh doanh thì đây là lúc khá thích hợp nhưng nếu bạn đang định cho vay thì nên xem xét. Nên xem xét tình hình tài chính và khả năng hoàn tiền của người đi vay để đưa ra mức cho vay hợp lý, tránh rủi ro và rạn nứt tình cảm. Lá bài còn khuyên bạn nên dành thời gian cho những chuyến nghỉ dưỡng để tinh thần được thư giãn.

Về sức khỏe

The Chario khuyên bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình. Thiên nhiên trong lành sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, các buổi Yoga hay thiền là ý kiến hay. Lá bài còn cảnh báo bạn tránh xa các chất kích thích và thức khuya. Sức khỏe có thể suy yếu do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh và thời gian làm việc thiếu khoa học.

Ý nghĩa xuôi của lá The Chariot  

The Chariot đại diện cho sự chinh phục, chiến thắng và sự vượt qua đối phương nhờ sự tự tin và khả năng kiểm soát của bản thân bạn. Bất kỳ thành công nào cũng đều là kết quả của việc áp dụng những yếu tố này vào tình huống. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng sức mạnh ý chí của mình để vượt qua mọi trở ngại hoặc thách thức trên cuộc hành trình. 

Thậm chí bạn có thể nhận thấy rằng bằng cách tăng cường các lực lượng cản trở ở xung quanh bạn tại thời điểm này, bạn có thể tận dụng chúng để đem lại lợi ích cho bạn. Bạn phải kiên quyết, biết tự kiềm chế, và cần mẫn. Nếu bạn được như vậy, bạn sẽ chiến thắng bất kỳ khó khăn nào hay bất kỳ ai đang cố gắng kéo bạn lùi lại. Cuộc chiến này rồi sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Bạn sẽ thành công khi theo đuổi những mục tiêu của mình, miễn là bạn giữ vững được sự tập trung, lòng quả quyết và tự tin vào khả năng của chính bản thân mình. Bạn cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ sắp tới, hãy tiến lên đương đầu với nó và chinh phục nó. Bạn phải áp đảo và hạ gục đối phương. Bạn phải nuôi dưỡng năng lực để chịu được những gian nan trong công việc được yêu cầu. Trong thực tế, việc nỗ lực hết sức mình vì mục tiêu sẽ có thể đem lại sự thỏa mãn không khác gì việc đạt được mục tiêu đó. Đây là lúc cần phải mạnh mẽ và giữ mọi chuyện trong tầm kiểm soát. Bạn cũng phải cần đến sức mạnh ý chí và khả năng kiềm chế ham muốn của mình.

Ý nghĩa xuôi của lá The Chariot  
Ý nghĩa xuôi của lá The Chariot  

Bạn có thể băn khoăn tự hỏi liệu mình có nên theo đuổi một kế hoạch hoặc tiếp tục một dự án nào đó hay không, tuy nhiên bạn sẽ được định hướng để rốt cuộc vẫn sẽ tiếp tục thực hiện điều đó, và thế tiến thoái lưỡng nan phức tạp mà bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết ổn thỏa theo thời gian.

Lá bài Tarot the Chariot đòi hỏi bạn phải luôn có sự quyết đoán và táo bạo. Bạn có thể cần phải quan tâm đến bản thân mình vào thời điểm này và hãy tự tin thể hiện những nhu cầu và mong muốn của bản thân, nếu không thì bạn sẽ không thể đi hết hành trình của mình. 

Đôi khi, the Chariot cũng hàm ý bạn nên chấp nhận các tính bốc đồng hay dễ nóng giận của bản thân bạn. Sự bốc đồng là một phần của bản chất con người, một phần tính cách tồn tại bẩm sinh của bạn. Tính cách bốc đồng sẽ không thể được kìm nén một cách dễ dàng; càng cố gắng kìm nén sẽ chỉ làm cho sự nóng nảy ăn sâu vào bản thân bạn hơn, vậy nên hãy để cho nó bộc lộ ra ngoài dưới dạng “vấn đề về thể chất”. Sự bốc đồng có thể rất tiêu cực nhưng đó cũng là một nguồn năng lượng mạnh mẽ có thể được phát huy một cách sáng tạo.

 Đây là lúc bạn cần phải tỏ ra xuất sắc trong việc kiểm soát những cảm xúc, kiểm soát mọi cơn bốc đồng hay tức giận của bản thân. Bạn cần thể hiện mình là chủ và nắm quyền kiểm soát tình huống, nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn phải biết kiểm soát cả bản thân mình.

Lá bài Tarot the Chariot cũng có thể hàm ý đến việc lái xe hay một chuyến đi bằng xe. Có thể bạn nên xem xét sắm cho mình một chiếc xe (nếu chưa có) và làm một chuyến hành trình xuyên Việt!

Khi lá bài The Chariot ngược

Khi xuất hiện ở tư thế ngược, The Chariot chỉ thị cảm giác thiếu kiểm soát trong cuộc đời bạn.

Nó cũng gợi ý rằng bạn hãy dành thời gian để tìm ra những gì gây ra cảm giác đó, cũng như giành thời gian để thay đổi tình thế.

Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm, nhưng hãy nhớ rằng The Chariot nói về sức mạnh của bạn.

Kể cả khi The Chariot xuất hiện ở tư thế ngược, bạn vẫn đủ mạnh mẽ để đưa mọi thứ về đúng kế hoạch, cho dù trông mọi thứ có vẻ vô vọng.

Khi lá bài The Chariot ngược
Khi lá bài The Chariot ngược

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị cuộc sống bỏ lại phía sau, rất có thể The Chariot ngược xuất hiện trong trải bài của bạn.

Bài học ở đây tương đối khó nhằn: đời mà, mọi thứ sẽ thay đổi dù bạn muốn hay không muốn.

Lời kết 

Trong một lượt trải bài, The Chariot thường xuất hiện khi thực thể khó kiểm soát và có thể dễ dàng nhận ra. Ở trường hợp tốt nhất, cái tôi không phải là sự tàn bạo, mà là sự vững vàng và rõ ràng, đằng sau nó là ước muốn mạnh mẽ và sự tự tin tuyệt hảo. The Charot có thể là sự tự kiểm soát hoặc kiểm soát môi trường xung quanh. Lá bài này cũng tượng trưng cho chiến thắng. Có rất nhiều kiểu chiến thắng, The Chariot là kiểu “được ăn cả ngã về không”. Thành công đến từ việc đánh bại kẻ khác và trở thành người dẫn đầu. Những khoảnh khắc đó mới chính là vinh quang thực thụ trong các trường hợp hợp lý.

Hy vọng với Ý nghĩa các lá bài Tarot từ Tha Bet, bạn sẽ có thêm những năng lượng tích cực trong cuộc sống của mình nhé!

Bài viết liên quan

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Queen of Wands đại diện cho sự hấp dẫn, toàn tâm, vui tươi và thái độ tự tin. Khi...

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

 The Devil là lá bài thường mang theo ý nghĩa tiêu cực. Lá bài này miêu tả hình ảnh...

Lá The Star – Cơ hội gợi mở

Lá The Star – Cơ hội gợi mở

Lá The Star tarot gợi mở về những hy vọng mới, niềm tin mới về cuộc sống của bạn....

The Hierophant – Giải mã các ý nghĩa về tình yêu, sự nghiệp 

The Hierophant – Giải mã các ý nghĩa về tình yêu, sự nghiệp 

The Hierophant mang những giá trị truyền thống là ý nghĩa đặc biệt. Với lá bài này, bạn hoàn...

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups tượng trưng cho sự thỏa mãn đủ đầy của tất cả các giác quan, cảm xúc....

Lá The High Priestess – ý nghĩa tổng quan và chi tiết 

Lá The High Priestess – ý nghĩa tổng quan và chi tiết 

Lá bài The High Priestess tượng trưng cho sự huyền bí, những thứ thuộc về tiềm thức và khơi...