The Emperor – Sức mạnh, quyền lực của vị vua

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

Nếu The Empress là Mẹ thì The Emperor là nguyên mẫu của một người Cha trong bộ bài Tarot. Lá bài đưa ra dự báo bạn có thể được một người nào đó thân cận giúp đỡ khi gặp rắc rối. Ngoài ra, lá bài còn dự báo nếu tiếp tục kiên trì theo đuổi mục tiêu và có lộ trình rõ ràng bạn sẽ đạt được thành công. Khám phá ý nghĩa chi tiết cùng alivealways qua bài viết!

Mô tả lá bài The Emperor

The Emperor với ngôi báu, vương miện, vương quyền của mình ông ngồi trên ngai bệ của mình nắm thế giới trong tay. The Emperor trị vì tất cả những gì trong tầm mắt, cũng là người ra lệnh cho tất cả mọi người dưới quyền. Ông mang số IV- đây là con số của sáng tạo trật tự. Con số thống trị những nguồn lực sáng tạo và các vật chất thô sơ.

Hai lá III và IV đại diện cho cha và mẹ trong vai trò cổ mẫu. The Empress biểu thị cho thế giới tự nhiên, The Emperor mang ý nghĩa rộng hơn về thế giới xã hội. Ông biểu trưng cho những luật lệ xã hội, cả tốt lẫn xấu và quyền lực thi hành chúng. Nữ Hoàng mang tới niềm thôi thúc sản tạo, sự tưởng tượng để nhận thức ý niệm. Còn Hoàng Đế sẽ trạm trổ chúng thành thứ hữu hình, cụ thể.

The Emperor là lá bài thể hiện cho tính nam chủ động. Cùng với The Empress, họ tạo ra cuộc sống và vật chất. Hoàng Đế là sao Hỏa, hiếu chiến và xâm lăng. Tuy nhiên, nguồn lực ấy thường tích cực. Vì không có nguồn lực này đất sét không thể đúc thành tượng, cây rừng không thể trở thành nhà cửa. The Emperor lãnh trách nhiệm và hành động để duy trì trật tự và sự vững chắc. Ngài là người tạo ra các luật lệ và thực thi quyền hành.

Mô tả lá bài The Emperor
Mô tả lá bài The Emperor

The Emperor cầm một cái ankh – một biểu tượng sự sống của Ai Cập. Nó biểu thị rằng pháp luật của ông còn mang sức mạnh của sự sống và cái chết. Bốn con cừu đực biểu tượng của Bạch Dương trang trí trên ngai vàng của The Emperor. Và biểu tượng này còn thấy ở đỉnh vương miện. Bạch Dương là nguyên tố Lửa biểu thị cho sức mạnh, xâm lược và chiến tranh. Nhưng cũng là cung hoàng đạo đầu tiên, nên nó cũng biểu hiện cho sự sống bắt nguồn từ một xã hội công bằng.

Có thể bạn đang tìm kiếm:

The Magician – Lá bài của vị pháp sư

The Fool – Chàng khờ mang năng lượng tích cực

The Emperor còn là hình tượng Người Cha. So với hình tượng Người Mẹ thì Người Cha luôn xa cách hơn, ông là một hình mẫu nghiêm khắc. Người Cha mang quyền lực, nên ông trở thành người phán xét, trừng phạt. The Emperor dạy chúng ta những quy tắc xã hội và đòi hỏi sự phục tùng.

Giới thiệu chung về lá The Emperor

Lá bài The Emperor là một lá bài mang đậm năng lượng dương tính của bộ bài Tarot. Lấy nguyên mẫu từ hình ảnh của một Hoàng đế, lá bài này là đại diện cho sự nam tính, bất biến và thành công.

Theo chuẩn Rider Waite Smith, lá bài The Emperor được minh họa bằng hình ảnh một người đàn ông đầu đội mũ miện, uy nghi ngồi trên ngai vàng. Ngài là một vị vua đích thực.

Ngai vàng của ngài được trang trí bằng đầu của bốn con cừu đực, biểu thị sự liên kết của ngài với cung hoàng đạo chủ quản Bạch Dương. Trên tay phải của The Emperor là ankh – biểu tượng sự sống của người Ai Cập, còn tay trái là một quả cầu, biểu trưng cho Trái Đất, hay còn là lãnh thổ mà The Emperor cai quản. Điều này có nghĩa là The Emperor nắm trong tay trật tự sống còn của thế giới mà ngài trị vì.

Chiếc áo choàng đỏ biểu thị cho tham vọng và quyền lực. Chiếc áo giáp dưới lớp áo choàng là tuyên ngôn rõ ràng cho sự bất khả xâm phạm của The Emperor đối với các thế lực thù địch. Ngài luôn sàng chiến đấu và luôn luôn được bảo vệ.

Gương mặt của The Emperor đã già nua, nhưng khí thế vẫn luôn sôi sục. Chòm râu trắng dài chính là dấu vết của thời gian, thứ đã tôi luyện nên một The Emperor bản lĩnh, kiên cường và thành công như ngày hôm nay. Năm tháng đã giúp The Emperor học được những gì cần thiết để cai trị, giáo dục và thiết lập trật tự cho những người nằm dưới sự ảnh hưởng của ngài.

Đằng sau ngai vàng là những ngọn núi trải dài vững chắc, biểu thị cho một nền móng không thể xô đổ của The Emperor. Ngài bước lên ngai vàng với sự hậu thuẫn và nền tảng vững vàng nhất. Chính vì vậy, quy luật mà Ngài đề ra cũng không dễ để thay đổi.

Dưới chân The Emperor là một dòng suối nhỏ. Nước thường đại diện cho tình cảm của con người. Điều này cho thấy, tình cảm đối với The Emperor là một thứ gì đó cần có nhưng không quá quan trọng. Con người muốn thành công cần phải học cách suy nghĩ và hành động bằng lý trí chứ không nên để con tim yếu mềm lấn át. Tất nhiên, The Emperor không phải là một kẻ vô tình, nhưng ngài luôn kiểm soát tình cảm của mình ở một mức độ vừa phải mà thôi.

The Emperor đại diện cho trách nhiệm và hành động để duy trì trật tự và sự vững chắc. Ngài là người tạo ra các luật lệ và thực thi quyền hành.

Ý Nghĩa Vị Trí Của Lá Bài The Emperor

The Emperor là lá bài số 4 trong bộ bài Tarot. Theo quan niệm của nhiều người, số 4 là, một số không may, nhưng con số này lại đại diện cho sự bền vững, ổn định và trật tự.

Nếu The Empress đại diện cho cuộc sống tự nhiên vô tiền khoáng hậu thì The Emperor lại là một thế giới với trật tự và quy củ rõ ràng. Cùng với nhau, hai lá bài này tạo ra cuộc sống. Một người tạo ra sự sống, còn một người hướng sự sống đó vào một quỹ đạo ổn định.

Vì mang đậm năng lượng dương tính nên trong những câu hỏi Có/ Không, The Emperor đại diện cho câu trả lời có.

Ý nghĩa lá The Emperor xuôi

Về công việc: 

Khi gặp The Emperor trong trải bài liên quan đến công việc sẽ là một dấu hiệu tích cực. Có vẻ bạn đã tính toán kỹ càng, những ý tưởng được thể hiện vững vàng, chắc chắn và định hình được kết quả. Nhưng bạn cần giữ được thái độ ôn hòa dù đã có tính toán kỹ lưỡng. The Emperor còn biểu thị cho quyền hành, ưu thế lớn trong đàm phán. Bạn có thể giữ vững địa vị và ứng phó với những rắc rối phát sinh. Trong đàm phán bạn cần lắng nghe những ý kiến bổ ích để đảm bảo thắng lợi toàn diện. The Emperor thường kiểm soát tốt những vấn đề về tài chính và có khả năng làm việc độc lập. Nhưng chính vì vậy lời khuyên ở đây là không nên tự mãn về thành quả cũng như bản thân. Và khi công việc gặp phải những khó khăn, cần phải giữ vững nỗ lực và mục tiêu của mình.

Ý nghĩa lá The Emperor xuôi
Ý nghĩa lá The Emperor xuôi

Về tình cảm: 

The Emperor là người có quyền lực tối cao. Sự kiêu ngạo và tự tôn chính là điểm yếu của họ trong tình yêu. Dù có tình cảm với đối với đối phương, cách quan tâm của họ cũng rất độc đáo. Họ sẽ tìm cách gây ảnh hưởng đến đối phương nhưng không để lộ tình cảm của mình. Nhưng The Emperor là người có tính ổn định và cẩn trọng. Nên trong một mối quan hệ đặc biệt quan trọng, họ sẽ thể hiện sự quan tâm một cách âm thầm, lặng lẽ. Và cũng vì cao ngạo nên họ không thể hiện một cách cuồng nhiệt thái quá. Nhưng ta luôn có thể tin tưởng về tính chung thủy, ổn định của The Emperor. Họ luôn có chuẩn mực đạo đức cao và truyền thống. Đôi khi ta sẽ thấy lá bài xuất hiện với cương vị người Cha, họ sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của bạn.

Về tinh thần: 

The Emperor thường tập trung vào vấn đề trật tự, nguyên do và tính logic. Vì vậy họ thường xao nhãng những tín hiệu về phát triển tinh thần. Hãy cho bản thân được thoải mái chiêm nghiệm những khía cạnh tâm linh mà lâu nay bạn đã tò mò. Và bạn sẽ nhận ra những giá trị cốt lõi sau khoảng thời gian chiêm nghiệm ấy.

Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược

Lá bài The Emperor ngược thể hiện sự độc đoán và đấu tranh quyền lực gay gắt. Bạn đang không thể làm chủ bản thân, sự sắp xếp công việc và cuộc sống của bạn đang thiếu tính chính xác. Đôi khi rơi vào trạng thái mệt mỏi cao độ do những áp lực từ cấp trên dẫn đến sự nản chí và buông xuôi. Quan sát lá bài dễ dàng nhận ra đây là một lá bài đậm chất quyền lực, cai trị và độc đoán. Đằng sau là những ngọn núi khô cằn như chính sự tham vọng và quyết tâm của vị vua. Sự tham vọng không ngừng nghỉ có thể khiến bạn lâm vào trạng thái quá tải.

Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược
Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược

Những vấn đề về tài chính có thể xảy ra bởi sự tự tin thái quá của bạn, đôi khi sự chắc chắn và độc đoán sẽ đánh mất các cơ hội. Người có thể cho bạn lời khuyên và sự giúp đỡ có thể là một người đàn ông như bố, em trai, anh trai, sếp, đồng nghiệp. Những người thân cận này không chỉ mang đến cho bạn những lời khuyên có ích mà còn đem đến cơ hội để khai phá, đây là những cơ hội mà chính bạn thân bạn cũng khó tự có được.

Một vài lá đối lập với The Emperor

  • The Empress: Làm mẹ, sự trù phú diễn ra đầy dồi dào
  • 7 of Cups: Phung phí, thiếu quy củ
  • 5 of Swords: Bẻ cong mọi quy tắc, phá vỡ luật lệ

Một vài lá bài hỗ trợ The Emperor

  • The Hierophant: Thoải mái với các quy tắc
  • Justice: Quan tâm đến công lý và tính hợp pháp
  • 2 of Wands: Có quyền lực
  • 3 of Wands: Nhận làm lãnh đạo
  • 4 of Pentacles: Điều khiển, cấu trúc, trật tự

Kết luận

Theo Ý nghĩa các lá bài Tarot với hình tượng là một người cha, The Emperor không giỏi bộc lộ tình cảm của mình mà chỉ âm thầm lặng lẽ chăm lo cho những người xung quanh. Với tôn chỉ luôn đi theo các chuẩn mực đạo đức và truyền thống nên đôi khi The Emperor khá bảo thủ và cứng nhắc. The Emperor rất coi trọng quyền lực và luôn tìm mọi cách để thâu tóm quyền lực vào tay. Nhưng quyền lực, tiền tài chính là con dao hai lưỡi, đừng quá tham lam để rồi mất trắng nhé! 

Tha Bet Chúc bạn có những trải nghiệm thông tin thú vị!

Bài viết liên quan

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Page of Cups đại diện cho sự nhạy cảm, giai đoạn này bạn đang sống trong sự mơ mộng...

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Queen of Wands đại diện cho sự hấp dẫn, toàn tâm, vui tươi và thái độ tự tin. Khi...

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles là một người trẻ tuổi đứng một mình giữa vùng đất màu mỡ. Phía sau lưng...

Three of Cups – Thông điệp của sự vui vẻ và tận hưởng 

Three of Cups – Thông điệp của sự vui vẻ và tận hưởng 

Three of Cups là lá bài của sự vui vẻ và tận hưởng. Lá bài mang đến tin vui,...

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Lá bài Five of Cups tượng trưng cho sự thất vọng, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở giai...

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

The Hanged Man – Người treo ngược, chàng trai tự nguyện treo mình lơ lửng trên cây, nhưng không...