The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

Lá bài The Empress được gọi là lá bài Nữ Hoàng vì nó tượng trưng cho sự sung túc, sinh sôi và phát triển của vạn vật, đòi hỏi bạn chấp thuận và làm theo những quy luật cuộc sống để từ đó tận hưởng thành quả mà chúng mang lại. Nào, xem ngay cùng alivealways nhé!

Mô tả lá bài The Empress

The Empress đại diện cho khả năng và niềm thôi thúc của con người đối với sự nuôi dưỡng. The Empress là quá trình sản tạo. Bà là mẹ đẻ của giấc mơ, trí tưởng tượng. Bà là người nuôi dưỡng tất cả mang tới sức sống và sự phong phú cho vũ trụ cũng như con người. 

The Empress là cánh cửa cho những ý tưởng mới mẻ được ra đời. Bà là nguồn cội sản sinh tất cả những giá trị về vật chất, tiền bạc, sự sống, nghệ thuật. Đó là lí do mà nghệ sĩ, nhà văn, doanh nhân, những nhà nghiên cứu hay bất cứ ai trong số chúng ta muốn gần gũi với The Empress.

Mô tả lá bài The Empress
Mô tả lá bài The Empress

The Empress được xem là Mẹ Trái Đất. Hoặc suối nguồn của những ý tưởng và tính sáng tạo. Nữ Hoàng là suối nguồn cuộc đời. Nuôi dưỡng ta lớn khôn và phát triển, nguồn lực tái tạo vũ trụ. Bà là sự phì nhiêu trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống. The Empress còn là sự tràn trề tráng lệ của tài nguyên, cảm nhận, cảm xúc, tình yêu, khao khát và cả sự quan tâm.

Tấm khiên của The Empress là một trái tim với dấu hiệu của Venus – Nữ Thần Vĩ Đại. Dưới chân The Empress là một đồng lúa mì ý nghĩa rằng bà là nữ thần cai quản nông nghiệp. Bà đeo một chuỗi vòng có 9 hạt trai đại diện cho 9 hành tinh. Vương miện của The Empress nạm 12 ngôi sao tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo. Bà dùng vũ trụ để làm trang sức cho mình. Nữ Hoàng không đơn giản là các hình thái tự nhiên mà quy luật của cuộc sống.

Một vài lá bài đối lập với The Empress

  • The Emperor: Làm cha, kỷ luật và trật tự, mang tính quy tắc
  • Death: Nguyên tắc của cái chết
  • 4 of Pentacles: Sự nghèo khó
  • 9 of Pentacles: Sự mài giũa, hào nhoáng

Một vài lá bài hỗ trợ cho The Empress

  • The Lovers: Thoả mãn dục vọng, sự mãn nguyện
  • The Star: Hào phóng, tình yêu tự do nảy nở
  • 9 of Cups: Tận hưởng bằng giác quan
  • 7 of Pentacles: Phần thưởng vật chất
  • 10 of Pentacles: Sự sung túc, xa xỉ, thỏa mãn về vật chất

Tổng quan lá bài The Empress trong Tarot

Lá bài xuất hiện như một sự khẳng định rằng mọi nỗ lực, cố gắng của bạn đã đến ngày được báo đáp. Bạn sẽ thu hoạch được nhiều thành tựu trong tương lai, đây là một điềm báo tốt. Nhưng đôi khi lá bài The Empress đại diện một vài ý nghĩa tiêu cực. Sẽ có ai đó trong gia đình bạn sẽ can thiệp vào các kế hoạch bạn đã đặt ra, người này có thể là mẹ hoặc chị gái của bạn.

Về tình yêu

Lá bài The Empress mang ý nghĩa tốt đẹp với chuyện tình cảm. Bạn và người ấy đang trong một mối quan hệ ổn định dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Cả hai sẽ trải qua khoảng thời gian ngọt ngào sau một thời gian căng thẳng, hai bạn rất có triển vọng dài hạn về mối quan hệ hiện tại.

Nếu bạn còn đang độc thân thì lá bài The Empress ám chỉ bạn sẽ sớm gặp được người thích hợp trong tương lai gần. Lá bài này sẽ dự báo chính xác nhất nếu người rút bài là nữ, nếu bạn đang có ý định quay trở lại với người yêu cũ hoặc hàn gắn một mối quan hệ tình cảm nhiều rạn vỡ thì lá bài dự báo mọi chuyện sẽ suôn sẻ.

Trong công việc

The Empress xuất hiện với hình ảnh người nữ hoàng đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Ý nghĩa lá bài dự báo một sự phát triển ổn định và lâu dài của công việc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ gặt hái được thành công sau những ngày gian khổ, chật vật. Những ý tưởng mới đang được hình thành, đừng ngần ngại mà không thử sức.

Về vấn đề tiền bạc

Lá bái thông báo thời cơ thích hợp cho những phi vụ đầu tư. Đây là lúc bạn không nên đắn đo quá lâu trước các quyết định liên quan tới tiền bạc để tránh bỏ lỡ cơ hội. Bạn có thể thoải mái trong vấn đề đi vay mượn và cho vay mượn, The Empress mang ý nghĩa dự báo những khoản đầu tư sẽ sinh lời mạnh mẽ. Tuy nhiên, lá bài mang đến sự cảnh báo về sự phung phí. Nếu bạn đang sở hữu một khoản tài chính lớn nhưng không có kế hoạch đầu tư và sử dụng hợp lý thì tình trạng tiêu pha phung phí sẽ xảy ra

Về sức khỏe

The Empress mang đến tín hiệu tốt về tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang bị bệnh và nhận điều trị thì thời điểm này bệnh tình sẽ có những khởi sắc, bạn sẽ sớm khỏe mạnh trở lại nếu chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu bạn thường xuyên mỏi mệt, bực dọc lời khuyên là bạn nên nghỉ ngơi, cho bản thân những khoảng không gian thư giãn riêng, tránh làm việc quá sức. Đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa ngắn hạn rất có ích để cải thiện tâm trạng và thể lực.

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi

– Về công việc: với tính chất của The Empress ta nhận ra lá bài này thể hiện sự tích cực và an toàn trong công việc. Lá The Empress thể hiện sự gia tăng, phát triển khuyến khích bạn đưa ra kế hoạch nhằm tiếp tục phát triển. Một ý tưởng tốt, kế hoạch tốt sẽ thu lại được những kết quả tích cực. Khi gặp The Empress trong trải bài về công việc, cần nhanh chóng nắm bắt thời cơ này. Bạn nên tranh thủ tối đa những nguồn lực, sự ủng hộ để đạt được những ưu thế. Và bạn cần giữ vững những phẩm chất khiến mọi người tin tưởng để tiếp tục nhận được những sự hậu thuẫn. Các lời tiên đoán về The Empress đều thể hiện trạng thái vui vẻ hợp tác với đồng nghiệp. Và công việc cũng như sự nghiệp của bạn sẽ có bước tiến triển tốt.

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi
Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi

– Về tình cảm: The Empress là hình ảnh người mẹ. Đó là một người phụ nữ lý tưởng trong gia đình, không phải trong tình yêu. Sự ân cần, quan tâm chăm sóc và chăm sóc mọi thứ chỉn chu giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Nhưng đôi khi sự hoàn hảo của bạn là áp lực rất lớn với đối phương. Và đối với những đối tượng chưa đủ chín chắn, hiểu được giá trị, họ sẽ không nhìn ra sự tuyệt vời của bạn. Nhưng The Empress đại diện cho sự chung thủy. Đối với họ sẽ không có chuyện bắt cá hai tay, hay lừa dối. Đối với gia đình The Empress sẵn sàng hi sinh những lợi ích cá nhân để chăm lo gia đình. Nhưng đôi khi họ phải chú ý tới bản thân và chiều chuộng mình để giữ được sự chú ý của đối phương lâu dài

– Về tinh thần: có thể trực giác của bạn đang cố gắng gửi tới thông điệp trong cuộc sống của bạn. Sự phong phú về trực giác luôn luôn là một thế mạnh lớn đối với bất cứ ai. Nên bạn cần lắng nghe bản thân mình, lắng nghe tiếng nói sâu bên trong của mình để nhận ra thông điệp ấy. Một khoảng thời gian và không gian tĩnh lặng sẽ là điều cần thiết cho những trải nghiệm và ý tưởng về tâm linh. The Empress luôn là một dấu hiệu đặc biệt tích cực cho những ý tưởng và kế hoạch

Ý nghĩa ngược của lá The Empress

Lá Bài the Empress ngược hàm ý một sự mất mát khả năng cá nhân do dựa dẫm quá nhiều vào những nhu cầu cảm xúc hoặc vật chất của người khác, mà lơ là bản thân. Vị trí ngược của lá bài này đề cập đến sự lưỡng lự trước những vấn đề khác và khả năng đang tồn tại một sự bối rối về phương hướng của một mối quan hệ nào đó. Bạn cũng có thể cảm thấy khó khăn khi hợp tác với những người khác. Lý do cho sự thiếu hài hòa này có vẻ nằm ở trong con người bạn, và vì vậy, việc tự xem xét nội tâm rất cần thiết.

Trong trải bài về mối quan hệ, lá bài The Empress đảo ngược cũng chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy bị thách thức vì bạn không biết thể hiện những suy nghĩ và tình cảm thật của bạn. Bạn buộc phải kìm nén chúng vào sâu thẳm trong tâm hồn. Liệu bạn có một người bạn thân mà bạn có thể tin tưởng? Bạn cần phải chia sẻ những cảm giác của mình với một người nào đó để bạn có thể hiểu rõ được những cảm giác đó đồng thời nắm rõ phần nội tâm sâu thẳm bên trong con người bạn. Lá bài này có thể cũng có ý nói đến sự phụ thuộc vào những tình cảm của người khác, nó cũng hàm ý rằng bạn có thể đang phải dùng kế hoãn binh để xem người bạn đời của bạn phản ứng như thế nào và anh ấy/cô ấy biểu lộ cảm xúc gì. Tốt nhất là không nên làm điều này mà thay vào đó thể hiện những cảm xúc của bạn mà không phụ thuộc vào anh ấy/cô ấy.

Ý nghĩa ngược của lá The Empress
Ý nghĩa ngược của lá The Empress

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong một mối quan hệ nào đó, thì bước đầu tiên là bạn nên dành một chút ít thời gian cho bản thân để phục hồi năng lượng và niềm tin của chính bạn. Thật không may là những mối quan hệ trước đây của bạn đã tác động lên cách thức bạn xuy xét bản thân và hạn chế khả năng thật sự yêu thương và tin tưởng người khác một cách chân thật. Kết quả là bạn có thể đang hoài nghi về vẻ đẹp bên trong con người bạn và đánh mất đi những đam mê của mình trong việc tạo ra những mối quan hệ đẹp đẽ và tràn ngập tình yêu thương.

Bạn cũng có thể đang “thu mình” quá mức cần thiết với một người nào đó bạn yêu thương và điều này đang gây mệt mỏi cho mối quan hệ của bạn. Hãy ý thức rằng bạn sẽ không trở thành một bà mẹ đầy ngột ngạt và khắt khe. Liệu bạn có đang “chăm sóc” người bạn đời, bạn bè của bạn, hay gia đình của bạn như thể bạn là “mẹ” của họ không? Hãy cẩn trọng đừng quá cường điệu những đặc tính của lá bài The Empress xuôi. 

Nhìn chung, lá bài The Empress ngược hàm ý rằng bạn đang cảm thấy bất mãn vì một điều gì đó đang bị bỏ lỡ hoặc đang thiếu đi trong cuộc sống của bạn, hoặc vì bạn muốn tìm một điều gì đó sáng tạo, có ý nghĩa hoặc vừa ý để làm nhưng bạn không biết đó là cái gì. Lá bài này có thể tượng trưng cho một trở ngại về tính sáng tạo. Bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc tiêu cực. Công việc bản thân có vẻ như quá nặng nề và tầm thường. Đây không phải là lúc để nghĩ, thay vào đó hãy hành động hoặc thực hiện. Bạn đang trở nên quá tải và những theo đuổi về tinh thần sẽ không đem lại cho bạn những điều bạn cần. Những cố gắng nỗ lực hơn nữa theo những gì trí tuệ hay suy nghĩ đầy luận chứng của bạn mách bảo sẽ chỉ gây ra sự thất vọng hoặc dẫn bạn đi lạc hướng mà thôi.

Lá Bài the Empress ngược cũng có thể ngụ ý tới những vấn đề liên quan tới sinh nở, cụ thể nó có thể mang hàm ý khả năng vô sinh hay mang thai ngoài mong muốn.

Tóm lại 

Tóm lại, The Empress đại diện cho tính nữ, tình mẫu tử, tình yêu thương, sự sinh nở, vẻ đẹp, tự nhiên và sự sung túc. Song bên cạnh đó, lá bài ngược tượng trưng cho sự chăm bẵm quá mức, phụ thuộc vào người khác, cản trở tính sáng tạo. Theo dõi Tha Bet mỗi ngày để không bỏ lỡ Ý nghĩa các lá bài Tarot luôn được cập nhật nhé! 

Bài viết liên quan

Lá The World – Giải mã tình yêu ước mơ và công việc

Lá The World – Giải mã tình yêu ước mơ và công việc

The World là lá bài của sự trọn vẹn, khi lá bài xuất hiện có nghĩa là bạn đang...

The Hermit – lá bài của sự cô độc

The Hermit – lá bài của sự cô độc

The Hermit – lá bài thể hiện sự cô độc. Nếu bạn nhận được lá bài này đồng nghĩa...

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Six of Cups có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Six of Cups đại diện cho hồi ức, thời điểm này một điều đó từ...

Ý nghĩa của lá The Chariot trong bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá The Chariot trong bói bài Tarot

The Chariot là lá bài của ý chí, quyết tâm và sức mạnh. Bất kỳ nơi nào có The...

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – một chàng kị sĩ với tâm hồn mơ mộng, lãng mạn. Điều đó không phù...

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

 The Devil là lá bài thường mang theo ý nghĩa tiêu cực. Lá bài này miêu tả hình ảnh...