The Fool – Chàng khờ mang năng lượng tích cực

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

The Fool cho thấy một khởi đầu mới, một hành trình mới đang vẫy gọi bạn, cứ như vậy tiếp bước mà không ràng buộc, không cần phải mang theo bất cứ hành lý nào. The Fool chứa đựng tiềm năng để từ đó mọi thứ có thể xảy ra: quả trứng vũ trụ sinh ra mọi thứ. Tiềm năng của nó là vô tận. Cùng alivealways xem ngay lời giải về lá bài này nhé!

Mô tả lá bài The Fool

The Fool – Chàng Khờ lá bài đầu tiên trong bộ Ẩn chính. The Fool mang số 0 là bởi vì mọi thứ đều là có thể đối với một người luôn sẵn sàng dấn thân vào mọi hướng. Hình dạng số 0 là hình dạng quả trứng, ngụ ý vạn vật đều bắt đầu từ nó. Chàng Khờ mang trong mình sự thuần khiết. Anh ta không có quá khứ nên tương lai của anh ta là vô hạn. 

Lá The Fool của Waite cầm một đóa hoa hồng trắng. Hoa hồng biểu trưng cho đam mê. Màu trắng là màu của sự thuần khiết. Dường như nó là một sự đam mê vô cùng thuần khiết. Cùng với cách cầm hoa vô cùng tinh tế nên niềm đam mê được nâng lên một cấp độ cao hơn nữa.

Mô tả lá bài The Fool
Mô tả lá bài The Fool

Chàng Khờ như một nguồn lực ngây thơ, yêu đời, liều lĩnh và mang theo những cơ hội mới. Nó cũng nhắc ta nhớ tới tâm thức của người khởi hành với tâm thức rộng mở, háo hức học hỏi.

Lá The Fool đại diện cho sự thuần khiết, một loại trạng thái vui sướng và tự do tuyệt đối. Cảm giác được hòa vào làm một với linh hồn cuộc sống mọi lúc, mọi nơi. Sự thuần khiết ở đây không có nghĩa là vô tội. Mà là tự do hoàn toàn và cởi mở với cuộc sống. Hoàn toàn không sợ hãi nhờ niềm tin tuyệt đối vào cuộc sống và bản ngã bản năng. Thuần khiết không có nghĩa là vô tính. Nó là bản năng giới tính biểu hiện sự không sợ hãi, sợ hãi, thờ ơ và đầy tính trung thực.

Tổng quan về lá bài The Fool

The Fool là lá bài đầu tiên trong bộ Ẩn chính và được đánh số 0, con số không nằm ở vị trí cố định nào trong chuỗi các lá Tarot. Với hình dạng giống như một quả trứng, số 0 biểu trưng cho tiềm năng vô hạn đồng thời ngụ ý rằng vạn vật trên thế giới đều bắt nguồn từ nó mà ra.

The Fool còn là lá bài đại diện cho hiện thực cuộc sống, những gì tốt đẹp và đáng tin cậy nhất vẫn xuất hiện xung quanh chúng ta. Anh hề không có quá khứ nên tương lai càng khó đoán định, chẳng cần phải đắn đo vì những điều không tồn tại.

Dù một vài ý kiến đánh giá cho rằng The Fool quá hồn nhiên, thiếu sự phòng bị nhưng nhờ vậy mà anh hề luôn sống vui vẻ, yêu đời, sẵn sàng xông pha vào những thử thách để phát triển những năng lực bản thân.

Một vài lá bài đối lập với The Fool 

The Hierophant: Làm theo những lệ thường, thủ tục

  • Death: Kết thúc hoặc mang ý nghĩa hạ màn
  • The Devil: Cảm thấy yếm thế hoặc đang thiếu đi niềm tin
  • 2 of Swords: Phong tỏa trải nghiệm, cảm thấy căng thẳng, bị kiềm giữ
  • 4 of Pentacles: Mang tính trật tự và quy củ

Một vài lá bài hỗ trợ The Fool 

  • The Hanged Man: Có niềm tin vào sự vật, hiện tượng và thả mình theo diễn biến
  • The Star: Ngây thơ, niềm tin hoặc sự tin tưởng
  • Judgement: Tái sinh, khởi đầu mới
  • 3 of Wands: Mở rộng những hạn định hoặc đi đến vùng đất chưa được khám phá

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi

Khi lá bài The Fool xuất hiện cũng đồng nghĩa với những dấu hiệu tươi sáng, tích cực tựa như tâm trí thuần khiết của một đứa trẻ. Nó thể hiện nhu cầu bắt đầu một giai đoạn cuộc sống mới, mang nhiều ý nghĩa tinh thần hoặc trong chuyện tình cảm.

Nếu lá The Fool ở trên trải bài thì nó đang ám chỉ rằng bạn cần dành thời gian để xem xét, đưa ra quyết định cuối cùng cho việc mình muốn làm gì, làm như thế nào. Hãy rời bỏ con người cũ trong quá khứ và đi theo trực giác mách bảo, dù mọi thứ có vẻ mông lung đến kỳ lạ.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Ở khía cạnh công việc, The Fool tượng trưng cho sự khởi đầu, gợi ý bạn nên thử sức với việc tự kinh doanh bởi bạn đang có kế hoạch cụ thể lẫn sự tính toán cần thiết để hiện thực hóa đam mê.

Nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng thì lá bài The Fool biểu thị ý nghĩa rằng những người đồng nghiệp xung quanh không thể hiểu hoặc không đồng tình với các ý tưởng bạn đề ra.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn tin tưởng rằng mọi thứ đều đang đi đúng hướng thì hãy cố gắng giúp họ nhìn thấu đề xuất ấy đến từ đâu, tại sao bạn lại có những quyết định đó.

Mặt khác, lá The Fool còn cho thấy những dấu hiệu tốt liên quan đến tài chính, tiền bạc. Có thể một dự án mới hoặc một công việc mới đang chờ đợi bạn, hãy luôn tự tin vào bản thân và chuẩn bị chào đón nó.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi
Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi

Về tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, lá bài The Fool báo hiệu bạn sắp có một mối quan hệ đầy lãng mạn. Mặt khác, nó còn biểu thị tình cảm hiện tại của bạn đang bước sang chương mới ngập tràn những điều tốt đẹp, bạn sẽ nhìn thấy những khía cạnh khác của nửa kia và cả hai ngày càng gắn kết hơn.

Ở một cách giải nghĩa khác thì khi lá The Fool nằm trên trải bàn cũng có nghĩa rằng bạn chưa thực sự sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mang tính ràng buộc. Mặc cho những người xung quanh luôn thúc ép bạn thực hiện điều đó.

Về khía cạnh tình bạn, lá The Fool cho thấy bạn sắp kết giao thêm những người bạn mới hoặc cải thiện tình trạng mối quan hệ hiện tại với một số người. Ở bên họ, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Sức khỏe và tinh thần

The Fool xuất hiện trong lượt trải bài thì cũng đồng nghĩa rằng tình trạng sức khỏe của bạn đang có những chuyển biến tốt, mọi thứ đang trong quá trình hồi phục. Dù gặp phải một vài “tai nạn” nhỏ nhưng rồi cũng vượt qua được, chỉ cần giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời.

Về khía cạnh tinh thần, lá bài này mang đến lời diễn giải rằng bạn đang có nhu cầu mạnh mẽ trong việc đào sâu hơn về đời sống tinh thần, mong muốn tiếp cận thế giới ấy bằng nhiều cách thức khác. Hãy cứ làm những gì tốt nhất cho chính mình, chỉ cần đừng để mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát.

Ý nghĩa ngược của lá The Fool 

Ngược lại, lá bài Tarot The Fool cho thấy rằng bạn có thể đang hành động nhưng lại bỏ qua những hậu quả có khả năng xảy đến của những hành động này và thật sự hành động một cách “ngốc nghếch”. Bạn chỉ đang cố gắng sống cho hiện tại trước mắt thay vì lập kế hoạch cho tương lai. Bạn đang hành động thiếu thận trọng, đang muốn thoát khỏi thói quen thông thường để tìm thấy bản ngã của bản thân mình nhưng lại thực hiện điều đó mà hoàn toàn không màng đến những điều khác.

Lá the Fool ngược sẽ mang ý nghĩa cảnh báo bạn về khả năng bị lợi dụng hoặc tham gia vào một thỏa thuận mà bạn không hoàn toàn lường hết được hậu quả của những quyết định mà bạn đưa ra. 

Nếu bạn đang đứng trước một cơ hội quá tốt đến mức khó tin là thật thì có lẽ đó chính là vấn đề mà là bài the Fool ngược nói đến. Bạn cần phải hết sức cẩn thận trước những cơ hội đến với mình để chắc chắn rằng bản thân mình sẽ có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Đừng chỉ đơn giản xuôi theo những đề nghị hấp dẫn nhất tại thời điểm đó. Hãy chuẩn bị cho những thử thách phía trước để không bị bỡ ngỡ. Tìm hiểu kỹ và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt cho những sự kiện quan trọng sắp tới, ví dụ như một buổi phỏng vấn xin việc, một đợt ứng tuyển, một buổi thuyết trình và hội thảo.

Ý nghĩa ngược của lá The Fool 
Ý nghĩa ngược của lá The Fool 

Trong trải bài Tarot về sự nghiệp, lá The Fool ngược hàm ý rằng bạn không muốn bị đặt trong tình huống công việc mà bạn hoàn toàn không chuyên và bạn không hề có khái niệm nhận thức về những gì mình đang làm. Bạn muốn được cảm thấy như ít nhất thì mình cũng biết được mình đang cần làm gì và dĩ nhiên bạn không muốn bị xem như một kẻ ngu ngốc hay “tay mơ” trong lĩnh vực này. Thậm chí nếu bạn đã làm việc trong một đội ngũ nhân viên nào đó khá lâu, thì bạn sẽ muốn kinh nghiệm của mình được xem trọng và không muốn lại phải bắt đầu lại từ đầu một lần nữa.

Về các mối quan hệ, lá the Fool ngược có thể hàm ý rằng bản chất của mối quan hệ có khả năng dễ bị thay đổi hoặc không rõ ràng, với tính tự nhiên được đưa lên một mức độ hoàn toàn mới. Bạn có thể không chắc chắn được rằng mối quan hệ này đang dẫn đến đâu cũng như liệu bạn có thể trông cậy vào người ấy hay không. Có thể bạn cũng đang mạo hiểm từ những nhận thức ít ỏi của bản thân về những hệ quả về lâu dài trong các hành động bạn thực hiện. Điều này có thể mang lại sự phấn khích và hồi hộp nhưng cũng dẫn đến cảm giác không chắc chắn và bất an.

Kết luận

The Fool cũng thể hiện niềm tin tuyệt đối rằng cuộc sống là tốt đẹp và đầy những thứ đáng tin cậy. Một số ý kiến có thể cho rằng The Fool quá ngây thơ, nhưng chính sự hồn nhiên đó là thứ giúp anh tồn tại và mang đến cho anh niềm vui thú. The Fool có thể là tín hiệu cho một khởi đầu mới hay một sự đổi hướng – thứ sẽ dẫn lối bạn đến với cuộc phiêu lưu, tìm hiểu và từ đó phát triển bản thân. Nó cũng nhắc chúng ta hãy giữ vững niềm tin và tin vào những phản hồi của tự nhiên. Nếu bạn đang phải đối mặt với một quyết định hay một khoảnh khắc nhiều nghi ngờ, thì The Fool hàm ý bảo bạn hãy tin vào bản thân và để trái tim dẫn lối dù điều đó có thể điên rồ đến mức nào đi nữa. Đừng quên xem thêm Ý nghĩa các lá bài Tarot khác tại trang Tha Bet nhé!

Bài viết liên quan

Three of Cups – Thông điệp của sự vui vẻ và tận hưởng 

Three of Cups – Thông điệp của sự vui vẻ và tận hưởng 

Three of Cups là lá bài của sự vui vẻ và tận hưởng. Lá bài mang đến tin vui,...

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles nằm trong bộ Pentacles của Tarot, nó mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong trải...

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Knight Of Pentacles là chàng kỵ sĩ chăm chỉ, cần cù và hiền lành nhất trong bốn kỵ sĩ....

Queen of Swords – lá bài của sự thông suốt và trí tuệ 

Queen of Swords – lá bài của sự thông suốt và trí tuệ 

Queen of Swords cho thấy chủ nghĩa cá nhân, người xem có tài ứng biến cũng như bộ não...

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups tượng trưng cho sự thỏa mãn đủ đầy của tất cả các giác quan, cảm xúc....

Lá The Star – Cơ hội gợi mở

Lá The Star – Cơ hội gợi mở

Lá The Star tarot gợi mở về những hy vọng mới, niềm tin mới về cuộc sống của bạn....