Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

The Hanged Man – Người treo ngược, chàng trai tự nguyện treo mình lơ lửng trên cây, nhưng không bị gò bó, vẫn tự do, thoải mái, tư thế vô cùng ung dung. Treo ngược bản thân để kìm hãm những hành động xấu, thói quen có hại cho bản thân, biết lúc nào nên dừng lại, lúc nào nên tiếp tục cuộc hành trình của mình. Dừng lại để suy ngẫm, để bản thân bình tĩnh hơn, khả năng nhận biết tốt hơn. Lá bài cũng nói đến một khởi đầu mới, lý trí được đặt lên hàng đầu, bạn trở nên cảnh giác hơn, tái sinh không phải dễ, nhưng đã được trở lại một làn nữa thì phải làm sao cho xứng với những khổ luyện phải trải qua. Cùng alivealways Phân tích chi tiết về lá The Hanged Man này nhé!

Mô tả lá bài The Hanged Man

The Hanged Man nói rằng trong một số trường hợp, đau khổ sẽ đưa đến hiểu biết. Ta hy sinh bản thân cho một lý tưởng cao hơn. Sự hoài nghi và phiền muộn khiến cho The Hanged Man có thể phát triển, khám phá ra những sự thật, những chân trời mới.

The Hanged Man là sự phản ánh về sự Chết/ sự Phục Sinh của Chúa Nhập Thể. Nhân vật thần linh chết và đi xuống địa ngục để những người khác có được mạng sống, giao ước về tình yêu linh thánh. Tất cả đều nói đến sự đầu hàng. The Hanged Man đầu hàng trải nghiệm ấy và vượt qua trải nghiệm biến đổi, trao trọn mình vào tay Thượng Đế.

Mô tả lá bài The Hanged Man
Mô tả lá bài The Hanged Man

The Hanged Man treo người trên cái cây có dáng dấp giống chữ T. Ở đây, nó là nửa dưới của cái ankh – một biểu tượng cho sự sống của Ai Cập.Theo thần thoại Bắc Âu, Odin đã treo mình trên cây Thế Giới để giác ngộ tri thức nhân loại.

The Hanged Man thể hiện một hình ảnh trực tiếp của bình yên và thấu hiểu. Anh ta đã buông xuôi bản thân và tham gia vào nghi lễ hiến tế thay vì quan sát chúng. Sự tham gia này giải phóng những cảm xúc đã khóa kín trong thời gian dài.

Xem thêm ý nghĩa của các lá bài khác:

Lá bài Page of Wands và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

King of Wands – Ý nghĩa của lá bài “Vua gậy” 

Chân của The Hanged Man bắt chéo thể hiện con số 4 lộn ngược. Số 4 thể hiện trái đất với 4 phương, 4 nguồn lực của vũ trụ, và sự bền vững. Bằng cách đảo ngược góc nhìn The Hanged Man đã đảo ngược lại cảm nhận của mình về thế giới. Anh ta đã đảo thế giới lên đầu mình.

Có một vòng sang xuất hiện trên đầu The Hanged Man. Một hình ảnh của nhận thức thiêng liêng, cảm nhận sức mạnh tinh thần, sự thuần khiết tâm linh. Đó là một trải nghiệm vĩ đại, một trong những sức mạnh và sự phấn khích nằm trong bình yên tuyệt đối.

Tổng quan về lá bài The Hanged Man

Phức tạp và huyền bí là những gì ngắn gọn nhất khi nói về The Hanged Man. Lá bài này thường biểu thị cho những sự thật được ẩn giấu sau góc nhìn bị đảo ngược, dùng cách kỳ lạ để soi rõ thế giới. Đôi khi hy sinh không phải điều gì quá mất mát hay đau buồn mà chỉ đơn giản là mở ra cơ hội để vươn đến các mục tiêu còn dang dở phía trước.

The Hanged Man gửi gắm bài học về việc kiểm soát bản thân, tinh thần và làm chủ mọi tình huống trong cuộc sống. Hãy biết dừng lại đúng lúc, từ bỏ những thứ đã ngoài tầm với để đón nhận điều mới mẻ, tích cực hơn cho bản thân.

The Hanged Man mang đến thông điệp về tinh thần độc lập, coi trọng bản ngã, hãy luôn tin tưởng vào chính mình dù cho xung quanh bạn có bao nhiêu lời gièm pha.

Mỗi khi xuất hiện, nó nhắc nhở chúng ta phải biết cư xử đúng mực, thay vì ép buộc mọi người làm theo ý mình thì hãy tiếp cận vấn đề bằng cách khác. Ngoài ra, nếu cần thiết thì vẫn nên buông bỏ một vài thứ, việc đi ngược lại thế giới quan bấy lâu có thể tạo ra hiệu ứng đáng kinh ngạc cho chúng ta.

Khi The Hanged Man xuất hiện xuôi

Khi nói về quá khứ, The Hanged Man mang nghĩa rằng nền tảng của tình huống hiện tại là từ khoảng thời gian khi bạn đã lùi bước. Có lẽ việc bạn đã thỏa hiệp để lợi ích của kẻ khác đạt được, hoặc bạn đã không đủ tích cực trong tình huống lúc trước. Vì lá bài nằm ở vị trí chỉ thị quá khứ, The Hanged man chỉ thị rằng bạn đã học xong bài học này.

Ý nghĩa của The Hanged Man trong vị trí chỉ thị hiện tại dựa nhiều vào việc lá đó chỉ về ai. Nếu là bạn, lá bài nói rằng những xung đột sẽ sắp tới, vì vậy, cần học cách giữ mồm miệng. Dùng sự hung hăng để đáp lại sẽ ảnh hưởng đến bạn về lâu về dài.

Khi The Hanged Man xuất hiện xuôi
Khi The Hanged Man xuất hiện xuôi

Khi lá bài đại diện cho ai đó khác, nó sẽ mang ý nghĩa của lời cảnh báo

Điều quan trọng là bạn cần cẩn thận với những hành vi độc hại của người đó, và quyết định một cách thẳng thắn xem liệu có đáng chịu đựng tất cả những tổn hại mà người đó gây nên.

Ở vị trí chỉ thị tương lai, The Hanged Man nói rằng quyết định sẽ phải được đưa ra. Bạn có thể ở lại và chiến đấu, hoặc bạn có thể dừng lại. Đây là lúc để bạn quyết định xem đường nào nên đi.

Trong công việc

Bạn đang không chắc về sự nghiệp của mình? The Hanged Man ở quá khứ thúc giục bạn hãy lùi lại và nhìn tình huống một cách khách quan.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thôi việc, lá bài khuyên bạn tìm được công việc mới đã trước khi viết đơn nghỉ việc.

Trong tình yêu

Khi The Hanged Man xuất hiện trong trải bài về mối quan hệ, nó nhắn rằng bạn cần tạm thời không có thêm động thái và khảo sát lại tình hình hiện tại của mình.

Rất có thể bạn đang tiến tới quá nhanh, hoặc quá chậm. Các lá khác trên trải bài sẽ giúp bạn quyết định xem vấn đề cụ thể là gì.

The Hanged Man xuất hiện trong trải bài về tình yêu của một người mới bắt đầu mối quan hệ mới là một dấu hiệu cho thấy rằng hai người đang chơi trò chơi quá sức mình.

Bạn sẽ cần quyết định là liệu mối quan hệ có mang lại những vấn đề mà bạn sẵn sàng để xử lý.

Trong vấn đề tài chính

Nếu bạn đang cân nhắc chi tiêu khoản lớn, The Hanged man là dấu hiệu báo rằng bạn cần cân nhắc mọi lựa chọn và đi theo linh cảm của mình.

Nếu một hợp đồng nào đó trông có vẻ đáng nghi, nên xem xét vì nó có nguy cơ đem lại một khoản lỗ lớn cho bạn đến cuối cùng, vậy thì đây là lúc bạn không tham gia vào hợp đồng đó. Hãy đảm bảo mình chi tiêu cho những thứ thiết yếu, và tin vào bản năng của bạn.

Trong khía cạnh sức khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, The Hanged Man nói về sức khỏe của cơ thể vật lý.

Đây là lời nhắc nhở rằng bạn cần đi kiểm tra sức khỏe, cũng như tìm được sự cân bằng giữa ăn uống và tập luyện.

Đây là lúc tốt nhất để phá vỡ các thói quen xấu, như hút thuốc hoặc rượu chè.

Với những lo lắng nghiêm trọng hơn về sức khỏe, lá bài này nhắn rằng bạn nên tham khảo thêm nguồn khác.

Khi lá bài The Hanged man ngược

The Hanged man ngược nghĩa rằng bạn không dành thời gian cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi phi vào hành động.

Khi lá bài The Hanged man ngược
Khi lá bài The Hanged man ngược

Loại hành vi thiếu cân nhắc và bốc đồng này sẽ không mang lại lợi ích nào cho bạn, và lá bài lúc này khuyên bạn hãy chậm lại trước khi gây thêm những hỗn loạn trong đời bạn.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài The Hanged Man

Một vài lá bài đối lập

  • The Magician: Hành động
  • The Chariot: Tự khẳng định
  • 7 Of Wands: Thách thức, đối đầu
  • 10 Of Wands: Mắc kẹt
  • 4 Of Pentacles: Giữ lại, kiểm soát

Một vài lá bài hỗ trợ

  • The Fool: Tin vào thực tại, xuôi theo dòng chảy
  • The High Priestess: Treo lơ lửng, chờ đợi
  • Strength: Kiên nhẫn, từ tốn
  • 4 Of Swords: Nghỉ ngơi, tạm dừng
  • 10 Of Swords: Hy sinh, tử vì đạo

Kết

Với những thông điệp từ lá The Hanged Man, điều bạn nên ghi nhớ nhất lúc này là tin tưởng vào bản thân mình, không ảnh hưởng quá nhiều bởi những lời nói xung quanh. Tiếp tục theo dõi Tha Bet để tìm hiểu về Ý nghĩa các lá bài Tarot nhé!

Bài viết liên quan

Two of Cups có ý nghĩa gì trong bộ bài Tarot 

Two of Cups có ý nghĩa gì trong bộ bài Tarot 

Two of Cups dự đoán về sự khởi đầu và tình yêu đích thực. Lá bài báo hiệu điều...

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

 The Devil là lá bài thường mang theo ý nghĩa tiêu cực. Lá bài này miêu tả hình ảnh...

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi...

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups tượng trưng cho sự thỏa mãn đủ đầy của tất cả các giác quan, cảm xúc....

Lá The Moon có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Lá The Moon có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

The Moon – Lá bài với hình ảnh mặt trăng trong bộ tarot đại diện cho những nỗi sợ...

The Hermit – lá bài của sự cô độc

The Hermit – lá bài của sự cô độc

The Hermit – lá bài thể hiện sự cô độc. Nếu bạn nhận được lá bài này đồng nghĩa...