The Hermit – lá bài của sự cô độc

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

The Hermit – lá bài thể hiện sự cô độc. Nếu bạn nhận được lá bài này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải qua giai đoạn của sự cô đơn về tâm hồn. Đôi khi ý nghĩa lá The Hermit lại thông báo bạn đang cần không gian riêng tư để suy nghĩ về bản thân. Đây rõ ràng không phải lá bài đẹp về tình yêu và công việc. Xem ngay cùng alivealways  để hiểu thông điệp của lá bài này nhé!

Ý nghĩa các biểu tượng của lá The Hermit

Mỗi hình ảnh trên lá The Hermit mang tới những ý nghĩa khác nhau, dựa vào tổng hòa ý nghĩa và thắc mắc của người xem bói bài Tarot bốc được lá The Hermit thì “Reader” mới có thể đưa ra được những định hướng chính xác nhất.

Đèn lồng/Ánh sáng: Là biểu tượng của ánh sáng, sự dẫn dắt giúp mỗi người tìm thấy chân lý, sự thật ẩn sâu bên trong mình. Ở một vài bộ bài thì The Hermit giấu chiếc đèn lòng dưới áo nó là biểu trưng của nguồn ánh sáng, tri thức đang bị che giấu cần được khai phá.

Ý nghĩa các biểu tượng của lá The Hermit
Ý nghĩa các biểu tượng của lá The Hermit

Ngọn núi: Là biểu tượng của sự rời xa giác quan để đi sâu vào tâm thức. Hoặc cũng là biểu tượng của sự “thoát tục” không còn quan tâm tới trần thế mà dần đi sâu vào con đường tu tập và trải nghiệm cảm giác tái sinh sâu bên trong tâm hồn. 

Có thể bạn quan tâm:

Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

Bóng tối: Nó là phần còn sót lại của tâm hồn và bản ngã con người. Mặc dù đã đạt tới đỉnh cao thông tuệ nhưng The Hermit vẫn chưa thoát khỏi những bản ngã của mình, nó vẫn phần nào còn tồn tại.

Bàn tay: The Hermit bằng bàn tay và chiếc đèn lồng của mình đang từng bước dẫn đường cho những kẻ mu muội trên con đường tìm kiếm bản thân hay tìm kiếm sự thật.

Cây gậy: Biểu tượng cây gậy trong lá bài tarot the hermit phần nào có liên quan tới cây gậy của một vị pháp sư, nó vừa là công cụ hỗ trợ vừa như sự dạy bảo giúp mỗi người từ từ khám phá thế giới quan trong mình.

Tổng quan về The Hermit

The Hermit biểu trưng cho sự rút lui khỏi những mối quan hệ và quan tâm đến thế giới bên ngoài. Rút lui khỏi cảm xúc khỏi những người khác để phát triển bản thân. Mục đích này cùng hình ảnh của ông trong bức tranh biểu thị cho sự trưởng thành. The Hermit cũng biểu thị sự trợ giúp từ một người hướng dẫn. Đôi khi đó là sự trợ giúp tinh thần từ bên trong. 

Nếu The Hermit biểu thị một người, thì đó sẽ là người ẩn dật, trầm lặng và khiêm nhường. Tuy có dáng vẻ đơn độc, nhưng cô độc giúp anh ta quan sát và học hỏi từ thế giới xung quanh. Sự yên lặng cho anh ta kết hợp trọn vẹn trí tuệ vào cuộc sống của mình. Người này có tâm linh sâu sắc, sáng suốt và sắc sảo để dẫn đường cho những người khác.

Ý nghĩa xuôi của The Hermit

Cũng như Strength, bạn có chìm sâu vào tâm trí mình và cần thời gian một mình – đừng lo, cứ làm vậy đi. Dù chỉ là 5 phút đi loanh quanh nhà để dọn dẹp đầu óc thôi cũng được. Hãy chắc chắn rằng “làm điều đúng” với bản thân bạn, và đừng có chỉ biết chăm chăm vào mong muốn và nguyện vọng của người khác.

Công việc: 

Thành công và sự công nhận từ người khác đang trong tầm tay bạn. Hãy làm hết sức để mọi thứ rõ ràng và hiệu suất cao. Điều này sẽ giúp bạn dù bạn chưa nhìn rõ được nó giúp như thế nào. Hãy làm điều đúng kể cả khi không ai nhìn thấy. Hãy nhớ bạn luôn tự theo sát những gì bản thân làm!

Tình yêu: 

Có thể chuyện tình ngày trước sẽ nhen nhóm trở lại. Bạn có thực sự muốn vậy không? Có vẻ như một mối quan hệ lãng mạn không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn lúc này. Nếu lý trí nói rằng bạn muốn một mối quan hệ lãng mạn vào lúc này, thì hãy quan sát xem xét hành vi của mình xem có đồng nhất với sự phân tích đó không? Nếu đang có một mối quan hệ cam kết rõ ràng, thì có thể là hai người đang đi theo những hướng khác nhau. Hãy đảm bảo là bạn dành thời gian và công sức để giữ mối liên kết với mối quan hệ, từ đó giúp cho mối quan hệ phát triển.

Ý nghĩa xuôi của The Hermit
Ý nghĩa xuôi của The Hermit

Tài chính:

 Đây là lúc để thận trọng với các giao dịch tài chính và quyết định, The Hermit xuất hiện thì có vẻ như tiền nong không phải ưu tiên số một với bạn lúc này. Nếu đang đầu tư, hãy đặt tiền vào nơi có tính an toàn cao. Đây không phải lúc để làm liều.

Sức khoẻ: 

Vấn đề sức khoẻ có vẻ như xuất phát từ lối sống của bạn nhiều hơn. Ví dụ như lưng đau nhiều khi là do bạn đang “gồng gánh” quá nhiều trách nhiệm, cảm xúc, vấn đề hay những thứ tương tự vậy trên mình. Hãy chăm sóc bản thân.

Tinh thần: 

Khả năng cao là sẽ có người xuất hiện với vai trò người thầy hoặc là người dẫn dắt bạn, dù người đó sẽ không ”dạy” bạn trực tiếp. Bạn sẽ học được nhiều từ người đó ở nhiều cấp độ. Tháng này bạn sẽ cảm thấy được phục hồi và tỉnh táo hơn hẳn, đặc biệt là ở khía cạnh tinh thần.

Ý nghĩa ngược của The Hermit

The Hermit ám chỉ việc đôi khi cần thời gian một mình không có gì là sai trái cả. Tuy nhiên, khi một người cần quá nhiều thời gian một mình hoặc sợ phải ở gần người khác hoặc dễ cảm giác bị tấn công khi ở gần người khác thì đó mới là vấn đề. Cuộc sống lúc nào chẳng dễ tổn thương chúng ta.

Công việc: 

Có thể cuối cùng bạn đã rơi xuống tới đáy của vấn đề đang làm bạn phiền lòng trong công việc. Đừng ngần ngại hỏi bản thân cũng như những người xung quanh để hiểu hơn về những thứ đang diễn ra – và cách mà nó lẽ ra nên diễn ra. Hãy nhận thức được thực tế rằng nếu có vấn đề xảy ra với công việc, thì có thể bạn cũng là một phần tạo nên tình huống này.

Tình yêu: 

The Hermit ngược, vẫn mang khả năng có thể mối tình cũ của bạn đang dần quay lại. Bạn nên hỏi mình rằng đây có thực sự là cái bạn muốn hay không? Nếu bộ não nói rằng bạn muốn một mối quan hệ lãng mạn vào lúc này, thì hãy quan sát hành vi của mình xem có đồng nhất với sự phân tích đó không? Có phải bạn đang muốn gặp gỡ người nào đó, ra ngoài, để bản thân mình sẵn sàng có một mối quan hệ? Nếu bạn đã có một mối quan hệ nghiêm túc, vậy thì điều quan trọng là các bạn dành thời gian, năng lượng và sự chú tâm cho nhau, dù bạn có bận bịu đến mức nào đi nữa.

Ý nghĩa ngược của The Hermit
Ý nghĩa ngược của The Hermit

Tài chính: 

The Hermit ngược, nghĩa là đây là thời điểm để bạn tìm lời khuyên và sự phân tích sáng suốt về nỗ lực tài chính của bản thân. Nếu bạn không hiểu dòng tiền của mình đến và đi như thế nào (hay nên đầu tư thế nào…), thì đây là thời điểm hoàn hảo và quyết định để tự đào tạo cho bản thân.

Sức khoẻ: 

The Hermit ngược, những việc hiện tại bạn đang làm cho sức khỏe của mình không hiệu quả nên bắt đầu tạo lập thói quen tốt hơn. Hãy cân nhắc từng bước nhỏ để cải thiện. 

Tinh thần: 

Khi The Hermit xuất hiện ngược, bạn có vẻ đang quá đơn độc. Hãy ra ngoài và kết nối thêm với những mối quan hệ.

Tổng kết

“Tìm, rồi sẽ thấy,” – Đó chính là thông điệp mà The Hermit muốn gửi đến chúng ta. Chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người thầy khôn ngoan, và đổi lại, chúng ta giúp đỡ những người khác. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ý nghĩa các lá bài Tarot của trang Tha Bet để cập nhật nhiều thông tin mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

The Lover biểu thị những nguồn lực của tình yêu và sự lãng mạn trong cuộc sống của chúng...

The Magician – Lá bài của vị pháp sư

The Magician – Lá bài của vị pháp sư

Lá bài The Magician nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc vận dụng toàn bộ khả năng cùng óc...

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands mang ý nghĩa về sự kiên trì, sức mạnh. Mặc dù có bị tổn hại nhưng...

King of Pentacles – Báo hiệu sự giàu có và thịnh vượng

King of Pentacles – Báo hiệu sự giàu có và thịnh vượng

King of Pentacles định hướng kinh doanh và vấn đề liên quan tới tài chính. Khi lá bài này...

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Knight Of Pentacles là chàng kỵ sĩ chăm chỉ, cần cù và hiền lành nhất trong bốn kỵ sĩ....

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

King of Pentacles nằm trong bộ Pentacles của Tarot, nó mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong trải...