The Hierophant – Giải mã các ý nghĩa về tình yêu, sự nghiệp 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

The Hierophant mang những giá trị truyền thống là ý nghĩa đặc biệt. Với lá bài này, bạn hoàn toàn yên tâm rằng những giá trị cốt lõi bạn học hỏi được tại giai đoạn này sẽ tạo sự ảnh hưởng tích cực tới cách bạn nhìn cuộc sống, tình yêu, thái độ của bạn với người khác. Hãy để alivealways giải mã lá bài này cho bạn!

Mô tả lá bài The Hierophant

The Hierophant không phải lúc nào cũng là một lá bài được đón nhận bởi những người đọc Tarot hiện đại. Đáng buồn là, những trải nghiệm kém cỏi về quyền uy tôn giáo của họ đã làm hỏng cái nhìn về lá bài này. Sẽ là sáng suốt nếu nhận thức và lĩnh hội được quan điểm về The Hierophant

Danh hiệu Tư Tế – The Hierophant bắt nguồn từ chữ “hierophany”. Trong tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là “biểu hiện thiêng liêng”. Vì thế mà ông phát biểu những điều sáng suốt với quyền uy của sức mạnh bề trên. The Hierophant là một người thấy tinh hoa và là người ban tặng sự sáng suốt. Tri thức của ông đến từ những giá trị truyền thống được tiếp nhận và được công nhận.

Mô tả lá bài The Hierophant
Mô tả lá bài The Hierophant

The Hierophant đang kết nạp hai thầy tăng vào nhà thờ của ngài. Lá bài biểu thị cho Giáo hội, giáo lý và giáo dục nói chung. The Hierophant là sứ giả trung gian giữa con người và Thiên Chúa. Ông cũng là người phát ngôn của thần linh, và qua ông thần linh có thể tương tác với con người.

The Hierophant đại diện cho giá trị truyền thống, lý tính. Một xã hội cần phải xây dựng truyền thống lý tính qua nhiều thế kỷ. Ông đại diện cho truyền thống đó và đánh giá những ý tưởng và thông tin mới. Và những người không tin vào những giá trị đó thường bị lạc trong những ý tưởng nông cạn.

Xem thêm các lá bài khác:

The Emperor – Sức mạnh, quyền lực của vị vua

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

Chúng ta có thể thấy The Hierophant như một người bạn của The Emperor. Cùng với nhau họ chia sẻ trách nhiệm đối với con người. The Emperor cung cấp những nhu cầu, giá trị vật chất. The Hierophant dẫn dắt con người đến với sự phát triển tinh thần.

Lý giải lá bài The Hierophant

Về công việc: 

The Hierophant mô tả nhân vật nắm quyền lực về mặt tinh thần. Lá bài chỉ ra những yếu tố mới lạ và ở phạm vi rất rộng so với hiểu biết của bạn. Nếu muốn đưa ra được những hoạch định cụ thể, cần có lời khuyên của người giỏi hơn. Xây dựng những mối quan hệ dựa trên sự hòa hợp về tư tưởng để đưa ra những phương án tốt nhất. Lời khuyên của The Hierophant trong công việc là bạn cần tập trung học hỏi những kinh nghiệm. Và tích cực mở rộng mối quan hệ và bạn sẽ nhận ra người thầy của mình. Trong đầu tư và kinh doanh, lá bài khuyên bạn nên chọn lựa đối tác cẩn thận trong vấn đề tài chính. Một mối quan hệ hòa hợp về mặt tinh thần sẽ là ưu tiên số một cho bạn thời điểm này.

Về tình cảm: 

The Hierophant là một người chuẩn mực, truyền thống. Trong tình yêu cũng vậy, tính truyền thống đối với bạn là những giá trị vô giá. Một mối quan hệ truyền thống, phù hợp với các chuẩn mực đạo đức xã hội luôn thu hút bạn. Khi theo đuổi đối phương, bạn thường theo mô típ cổ điển. Bao gồm: tìm hiểu kĩ càng, xây dựng sự tin tưởng, quan tâm, hẹn hò, thỉnh thoảng tặng quà. Tuy không quá dồn dập nhưng khiến đối phương không thể quên. Trong tình yêu, The Hierophant biểu hiện đây là một tình yêu dựa trên giá trị và niềm tin chung. Sự xuất hiện của lá bài cho thấy sự hài hòa trong mối quan hệ. Cả hai cùng ý thức rõ ràng về trách nhiệm và cố gắng vun đắp tình cảm.

Lý giải lá bài The Hierophant
Lý giải lá bài The Hierophant

Về tinh thần: 

The Hierophant là một lá bài về tâm linh rất lớn. Khi gặp lá bài này trên con đường phát triển tinh thần, nó là một dấu hiệu rất tích cực. Có thể bạn đang quan tâm đến vấn đề này. Hoặc trong cuộc sống bạn đã nhận được cái chạm của một người thầy. Họ mang tới cho bạn một trải nghiệm, một tầm nhìn về giá trị tinh thần mà bạn chưa từng có. Hãy tận hưởng và không ngừng học hỏi, tìm kiếm. The Hierophant sẽ dẫn bạn tới những chân giá trị mà bạn những tưởng chỉ có trên sách vở.

 Ý nghĩa xuôi của lá The Hierophant

The Hierophant là một lá bài có ý nghĩa rất đời thường. Lá bài Tarot này hàm ý rằng bạn khao khát muốn tuân theo những chuẩn mực và giới hạn thông thường của lối tiếp cận chính thống điển hình. Thay vì sáng tạo đổi mới, bạn sẽ thiên về mong muốn thích nghi với chiều hướng của những niềm tin và các hệ thống vốn đã tồn tại sẵn. Bạn sẽ mong muốn làm những điều mà bản thân mình mong đợi. Sự xuất hiện của lá bài Tarot the Hierophant trong một phiên trải bài Tarot ám chỉ rằng đây không phải là thời điểm để thử thách với thực tại!

Lá bài Tarot the Hierophant thể hiện rằng bạn có thể rất sáng suốt khi đi theo những nghi lễ và truyền thống đã được thiết lập trong xã hội. Bạn có thể tham gia một vài nghi thức, lễ nghi, hay đảm nhiệm những chức vụ tôn giáo nào đó. Bạn cũng cần đề cao những giá trị truyền thống trong cuộc sống của mình, hoặc là bắt đầu một vài giá trị truyền thống của riêng mình nếu bạn chưa có. Bạn cũng có thể xem xét khám phá nguồn tâm linh hay tín ngưỡng của bản thân bạn.

Trong trải bài Tarot, lá bài Tarot the Hierophant thường đại diện cho các tổ chức và những giá trị đi kèm của các tổ chức đó. The Hierophant biểu trưng cho mong muốn tuân theo những quy tắc hay những tình huống cố định. Sự xuất hiện của ngài có thể cho thấy rằng bạn đang đối mặt với một thế lực không mang tính đổi mới, không chủ trương tinh thần tự do, hay muốn tạo sự riêng biệt, mà thay vào đó bó buộc theo kiểu “làm theo cách mà chúng ta luôn làm”. Các nhóm có thể được mở rộng hay thu hẹp lại tùy thuộc vào hoàn cảnh. Đôi khi chúng ta cần phải tuân theo một chương trình hay đi theo lối mòn truyền thống, nhưng đôi lúc chúng ta cũng cần phải tin tưởng vào chính bản thân mình.

Lá bài Tarot the Hierophant ngụ ý rằng có thể bạn sẽ cảm thấy bị ép phải tham gia vào một vài nhóm hoặc tổ chức nào đó. Đó có thể là một tình huống khá quan trọng như việc gia nhập một giáo hội hay nhóm tôn giáo mới, hay cũng có thể chỉ là một trường hợp đơn giản như tham gia vào một câu lạc bộ thể hình. Lá bài này sẽ giúp bạn xác định được nhóm và lối suy nghĩ nào có thể mang đến lợi ích cho bạn và thúc đẩy bạn học hỏi nhiều hơn.

Bằng việc tập trung chia sẻ kiến thức thông qua một tổ chức, the Hierophant là đại diện cho nền giáo dục và sự theo đuổi tri thức. Lá bài Tarot này có thể hàm ý một giai đoạn học tập và nghiên cứu tăng cường, thông qua những cơ chế chính quy. Bạn đang tìm hiểu một lĩnh vực nghiên cứu đã được phổ biến rộng rãi và có tư liệu cung cấp, và từ đó bạn có thể muốn trở thành một giáo viên có tiếng hay uy tín để có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn.

The Hierophant cũng có thể đi vào cuộc sống của bạn với vai trò của một nhà tâm lý, một nhà cố vấn tinh thông, một vị mục sư, hay một người dẫn dắt tinh thần, người sẽ truyền đạt cho bạn sự thông thái và nguồn tri thức. Người ấy có thể là một chuyên gia hay một người dẫn đường tốt bụng và hào phóng đang nuôi dưỡng nhận thức về tín ngưỡng. Bạn sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ từ người thầy này vì ngài có đủ sự thông thái để đem đến cho bạn những lời khuyên hay chỉ bảo có giá trị.

Lá bài Tarot the Hierophant hiện diện như một tiềm lực có từ lâu đời trong việc tiếp cận với thần thánh và những người dẫn đường cho giáo lý và sự thông thái có từ cổ xưa. Ngài chính là mối liên kết giữa chúng ta và thế giới thần thánh, cũng chính vì lý do này, ngài thường được nhắc đến với cái tên the Pope (Giáo trưởng). Vai trò truyền thống của the Pope chính là trung gian giữa Thượng đế và con người. Như vậy, the Hierophant là hiện thân của một người thầy tinh thần giúp chúng ta tiếp cận với Đấng Thiêng liêng. Không giống như the Magician, the Hierophant chỉ đơn giản là người vạch ra con đường đi. Ngài là một người dẫn đường đáng tin cậy, dẫn chúng ta đi bằng bàn tay của ngài và đưa chúng ta đến với những mục tiêu tín ngưỡng. Ngài đại diện cho cửa ngõ để tiến vào tầm nhận thức cao hơn theo lối nghi thức. Ngài chỉ dạy cho chúng ta những điều có thể học bằng từ ngữ và dụ ngôn.

Lá bài Tarot The Hierophant chứa đựng tất cả những chi tiết đạo đức và thiêng liêng – hôn nhân, sự liên kết, sự bế tắc, sự quy phục, lòng nhân ái và sự tốt lành, lương tâm bên trong và bên ngoài.

Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược

Lá bài Hierophant ngược thông báo những điều tiêu cực trong cuộc sống sắp tới. Nhận được nhiều lời khuyên nhưng không có nghĩa lời khuyên nào cũng tốt và bạn buộc phải nghe theo nó. Bạn tương đối khó chịu và ngột ngạt trước các quy định truyền thống và quy tắc khắt khe, bạn sẽ mất đi sự linh hoạt vốn có.

Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược
Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược

Sự khao khát thoát ra khỏi quy tắc để giành lại quyền kiểm soát sẽ gây ra sự mệt mỏi. Lời khuyên từ lá bài ngược là thời điểm này bạn nên nghỉ ngơi, tĩnh tâm và chấp nhận sự bó buộc hiện tại, đây không phải thời cơ tốt để đưa ra quyết định mạo hiểm.

Ý nghĩa lá The Hierophant khi kết hợp với những lá bài khác

  • 5 of Cups và The Hierophant khi kết hợp cùng nhau sẽ mang ý nghĩa biểu thị cho việc bạn đang đánh mất đi lòng tự trọng và ý thức cá nhân. Có thể một ai đó mong muốn thao túng bạn hoặc bạn gặp phải vấn đề khiến mình mệt mỏi, chán nản.
  • 5 of Swords và The Hierophant nếu xuất hiện cùng nhau sẽ báo hiệu với bạn rằng nếu vẫn một mực tham gia vào các tổ chức, hội nhóm chính trị, tôn giáo hoặc văn hóa nào đó thì chỉ khiến tình cảm gia đình rạn nứt.
  • 5 of Wands và The Hierophant kết hợp cùng nhau thường nói đến việc bạn đang tạo nên thành công hoặc thu về lợi nhuận từ chính sở thích hoặc đam mê của mình. Đây hoàn toàn là một điềm báo tốt lành dành cho bạn, hãy phát huy hơn nữa nhé.

Tổng kết 

Lá bài này nói về sự khác nhau giữa mối con người mà cho dù có gần gũi, thân thiết thì cũng khó lòng lúc nào cũng có thể thấu hiểu tất cả. Cụ thể hơn, những người xung quanh bạn đang không hiểu từ đâu mà bạn có thể chắc chắn, khẳng định điều bạn làm là chính xác, “đúng đắn”. Có thể họ cũng không có niềm tin, không dám tin tưởng vào chính bản thân mình. Đó là những Ý nghĩa các lá bài Tarot mà Tha Bet muốn chia sẻ đến bạn. 

Bài viết liên quan

Lá The World – Giải mã tình yêu ước mơ và công việc

Lá The World – Giải mã tình yêu ước mơ và công việc

The World là lá bài của sự trọn vẹn, khi lá bài xuất hiện có nghĩa là bạn đang...

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords đại diện cho sự hủy diệt. Khi lá bài xuất hiện có nghĩa rằng...

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups đại diện cho sự chán nản, lá bài này xuất hiện khi bạn đang thấy không...

The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

The Lover biểu thị những nguồn lực của tình yêu và sự lãng mạn trong cuộc sống của chúng...

Page of Swords – Đừng để sự tò mò gây rắc rối

Page of Swords – Đừng để sự tò mò gây rắc rối

Page of Swords đại diện cho sự tò mò. Khi lá bài xuất hiện, bạn hoặc ai đó xung...

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – một chàng kị sĩ với tâm hồn mơ mộng, lãng mạn. Điều đó không phù...