Lá The High Priestess – ý nghĩa tổng quan và chi tiết 

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

Lá bài The High Priestess tượng trưng cho sự huyền bí, những thứ thuộc về tiềm thức và khơi gợi trí tò mò, khả năng phán đoán của bạn để làm rõ mọi khía cạnh bị che giấu của vấn đề. Trong bài viết dưới đây, alivealways sẽ giúp bạn giải mã chi tiết về lá bài này.

Mô tả lá bài The High Priestess

The High Priestess là nguyên lí đối lập với The Magician – sự chủ động, nam tính : bà là tính nữ thụ động. The High Priestess đại diện cho những hiểu biết nội tâm có được qua hiểu biết và kinh nghiệm. Bà đại diện cho sự tiếp thu kiến thức qua trực giác và các quy trình nội tâm.

The High Priestess mang sức mạnh của riêng mình. Thụ động để tâm trí hoạt động. Sâu xa hơn, thụ động cho phép tiềm thức phát triển

Mô tả lá bài The High Priestess
Mô tả lá bài The High Priestess

The High Priestess đại diện cho tất cả những phẩm chất: bóng tối, tính bí ẩn, sức mạnh tinh thần, quyền năng của mặt trăng khuấy động tiềm thức, tính thụ động và những tri thức được nhận từ nó. Tri thức này không diễn tả được bằng ngôn ngữ lý trí. The High Priestess biểu thị cho tri thức nội tại ở mức độ sâu nhất của nó

Các bài viết liên quan:

Queen of Wands – Lá bài của năng lượng nữ quyền tích cực

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

The High Priestess ngồi giữa 2 cây cột. Nó đại diện cho cả đền thờ Iris lẫn đền thờ Hebrew ở Jerusalem – nơi cư ngụ của Chúa. Hình ảnh 2 cây cột mang chủ đề lưỡng phân, đối lập. Chữ cái “B” và “J” là Boaz và Jakin. Cột đen Boaz tượng trưng cho tính thụ động và những bí ẩn. Cột trắng Jakin biểu trưng cho tính chủ động, ý thức. Mặc dù vậy, chữ “B” màu trắng và chữ “J” lại màu đen. Chúng chỉ ra rằng sự phân cực chỉ là một ảo ảnh, bên trong cực này thì ẩn chứa cực kia.                       

The High Priestess ôm cuộn giấy “Tora”, vốn được đánh vần là “Torah”. Cuốn kinh được High Priestess giữ, cuộn lại, và ẩn một phần bên trong áo choàng. Nó biểu hiện rằng trí tuệ cao xa cũng gần gũi ngay chúng ta như những cuốn kinh được lưu truyền.

Ý nghĩa tiên tri của The High Priestess là cảm nhận về những bí ẩn cuộc sống. Cả về những thứ chúng ta không biết lẫn những thứ không thể biết. Là biểu tượng cho những tri thức bí mật, The High Priestess chỉ ra rằng chúng ta chỉ có thể hiểu câu trả lời của một vấn đề lớn lao bằng trực giác.

Ý nghĩa tổng quan của lá The High Priestess

The High Priestess là người giám hộ của vô thức. Người ngồi trước bức màn mảnh của trạng thái vô định, thứ duy nhất ngăn cách con người chúng ta với thế giới bên trong của mỗi người. Ẩn chứa bên trong người là bí mật của vạn vật và lặng im chuyển đến ta thông điệp: ”Hãy ở yên đó và biết rằng ta chính là Chúa Trời.”

The High Priestess là nhân tố nữ nhẹ nhàng để cân bằng với sự nam tính từ The Magician. Nguyên mẫu cho nhân tố nữ tính trong bài tarot được chia đều cho The High Priestess và The Empress. The High Priestess là yếu tố bí ấn khó đoán mà người phụ nữ thường thể hiện, đặc biệt là trong những xã hội chú trọng vật chất và thuần phong mỹ tục. Trong khi đó lá bài The Empress biểu trưng cho vai trò tuyệt đối của người phụ nữ trong xã hội.

Trong một trải bài, The High Priestess thách thức bạn phải biết tìm hiểu sâu hơn, tìm kiếm những thứ khác hơn và xa hơn những bằng chứng hiện tại mang đến, phải biết phân tách những thứ chỉ là bề nổi để tìm đến những thứ bị che lấp hoặc còn bị phủ trong màn sương. Người cũng đòi hỏi bạn phải nhìn nhận lại những tiềm năng vô tận của bản thân và nhớ đến những khả năng vô hạn bên trong bạn. The High Priestess có thể tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp nhận mọi sự. Để đạt được mục đích không nhất định cứ phải hành động. Đôi khi sự tĩnh lặng chính là nhân tố cần có để mọi thứ có thể nảy nở khi thời điểm đến.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi

Hình ảnh trên lá bài The High Priestess xuôi là nữ tu sĩ quyền lực, thông minh đứng cạnh cánh cửa của tri thức và thông thái. Lá bài đại diện cho nguồn kiến thức vô tận trong bạn đang chờ được khai thác. Lá bài như lời nhắc nhở bạn nên tận dụng những tiềm năng ẩn giấu sâu bên trong để nắm giữ được chính cuộc sống của mình. Sự thông tuệ biểu hiện rõ ràng với các chữ cái trên lá bài, sự thông minh và nhạy cảm trong bạn là điều nên được khai thác.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi
Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi

Nữ tu sĩ ở trong bóng tối như sự bảo vệ, che chở sâu kín. Đồng thời bóng tối như một thách thức buộc bạn phải thoát khỏi giới hạn bản thân bằng cách lắng nghe thật kỹ tiếng nói bên trong. Mọi vấn đề sẽ được tháo gỡ bởi sự kiên trì tìm tòi.

Ý nghĩa của lá bài The High Priestess ngược

Lá bài High Priestess ngược đại diện cho sự bí ẩn khó hiểu trong các mối quan hệ và vấn đề bạn đang gặp phải. Khi gặp lá bài này bạn không được vội vàng, cẩu thả mà hãy kiên nhẫn tìm hiểu để tháo gỡ mọi việc. Bóng tối bên cạnh nữ tu sĩ còn thể hiện sự bối rối của bạn khi lắng nghe bản thân.

Ý nghĩa của lá bài The High Priestess ngược
Ý nghĩa của lá bài The High Priestess ngược

Đôi khi, lá bài còn thể hiện cho sự cố chấp và tự phụ trong bạn, bạn đang quá tự tin về bản thân. Lời khuyên cho bạn là hãy tỉnh táo và rèn luyện tính kiên nhẫn bằng cách lắng nghe nhiều hơn hoặc thiền để tĩnh tâm.

Tổng kết 

Giống như những lá bài khác, mỗi lá bài đều có Ý nghĩa các lá bài Tarot. Lá The High Priestess đại diện cho sự trực giác, tiềm thức, sự bí ẩn và thụ động. Lá bài này gợi  ý rằng tại thời điểm này điều tốt nhất là nên thụ động, bình tĩnh và tiếp nhận những ảnh hưởng bên ngoài.  Tha Bet sẽ giúp bạn đọc hiểu tất cả những lá bài trong bộ bài Tarot một cách chính xác và khách quan nhất. 

Bài viết liên quan

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

9 of wands mang ý nghĩa về sự kiên trì, sức mạnh. Mặc dù có bị tổn hại nhưng...

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

The Empress – Ý nghĩa của lá bài Nữ Hoàng 

Lá bài The Empress được gọi là lá bài Nữ Hoàng vì nó tượng trưng cho sự sung túc,...

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

 Ace of Pentacles là lá bài của sự khởi đầu, ám chỉ một thành công mới đang đến rất...

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles – Ý nghĩa xuôi và ngược

Page Of Pentacles là một người trẻ tuổi đứng một mình giữa vùng đất màu mỡ. Phía sau lưng...

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Lá Page of Cups có ý nghĩa gì?

Page of Cups đại diện cho sự nhạy cảm, giai đoạn này bạn đang sống trong sự mơ mộng...

Lá King Of Swords- Đọc ý nghĩa cực đúng!

Lá King Of Swords- Đọc ý nghĩa cực đúng!

King Of Swords là phần mang tính Lửa của Nguyên tố Khí. Lá bài biểu thị cho sự ganh...