The Lover – Thông điệp về tình yêu và các mối quan hệ

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

The Lover biểu thị những nguồn lực của tình yêu và sự lãng mạn trong cuộc sống của chúng ta. Yêu đương thực sự là một trải nghiệm đầy quyền năng. Có phải đối phương chính là chất xúc tác giúp bạn cảm nhận tình yêu, vẻ đẹp và lòng trắc ẩn bên trong? Cùng xem ngay với alivealways nhé!

Mô tả lá bài The Lover

The Lover biểu thị những nguồn lực của tình yêu và sự lãng mạn trong cuộc sống. Và chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ tới chúng ta và những sự lựa chọn ta đưa ra. 

The Lover không biểu thị sự hợp nhất của hai người hay hai nguồn lực. The Lover biểu thị những bản tính riêng của hai cá thể. Bởi vì sự khao khát không thể xảy ra nếu cả Hai đã trở thành Một.

Mô tả lá bài The Lover
Mô tả lá bài The Lover

The Lover có thể được xem là đại diện cho hai cực tinh thần và vật chất, thần linh và phàm trần, tương tác và phản ứng với nhau. Đây cũng là một lá bài thừa nhận về “Nửa Kia”. Và nhận thức rằng” Nửa Kia” này có cùng nguồn gốc với chúng ta. Vì vậy nó gợi lên khao khát hợp nhất với” Nửa Kia”. Nó dường như là một hệ quả của khát khao trở về với nguồn cội.

Xem thêm các bài viết:

The Hermit – lá bài của sự cô độc

Đọc lá King Of Cups cực chuẩn

The Lover được mô tả có hình ảnh một người đàn ông cùng một phụ nữ với thiên thần chủ trì phía trên. Khung cảnh xung quanh gợi liên tưởng đến Vườn Địa Đàng. Nhưng là một Vườn Địa Đàng Mới với những cái cây mang tới sự khai sáng thay vì sự Sa Ngã. 

Qua The Lover, ta không chỉ đạt được sự thống nhất với người khác mà còn nhận được một thông điệp ý nghĩa. Ta sẽ tìm thấy ý nghĩa vị đại và tầm quan trọng sâu xa hơn về cuộc sống. Thiên Thần xuất hiện phía trên như một sự thừa nhận, chỉ trì và chúc phúc.

The Lover ngụ ý chỉ tầm quan trọng của tình yêu trong cuộc đời một người. Và lá bài chỉ ra một người yêu cụ thể mà ta hướng tới hôn nhân hay một mối quan hệ lâu dài. The Lover hàm ý rằng mối quan hệ này rất đặc biệt và có giá trị với một người. Nó sẽ dẫn dắt họ đến với những thấu hiểu mới về cuộc đời

Ý nghĩa xuôi của lá The Lover

The lovers tượng trưng cho sự hoàn hảo, sự hài hòa và hấp dẫn lẫn nhau. Lòng tin vào nửa kia và tiếp cho họ sức mạnh và niềm tin để vượt qua những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Mối quan hệ mạnh mẽ mà hai người yêu nhau tạo ra thường được phản ánh qua một cuộc hôn nhân, một sự nối kết đồng điệu về tâm hồn hay một mối quan hệ rất thân mật gần gũi.

The Lovers cũng có thể hàm ý sự kết giao tình dục rất mạnh mẽ vượt xa sự thỏa mãn và ham muốn tức thời để gợi đến niềm đam mê và khát khao mãnh liệt tồn tại giữa hai con người. Sự hấp dẫn thể xác cũng như khát khao tình dục lẫn nhau là rất mạnh mẽ với hai giới.

Lá bài the Lovers đại diện cho sự tạo dựng niềm tin cá nhân và hiểu rõ hơn về giá trị bản thân bạn. Đây là thời điểm mà bạn nhận ra điều gì là quan trọng nhất đối với bạn cũng như tìm ra được triết lý cuộc sống của chính bạn. Đây cũng là khoảng thời gian bạn cần phải là chính mình cũng như phải cố gắng thành thật hết mức có thể.

Ý nghĩa xuôi của lá The Lover
Ý nghĩa xuôi của lá The Lover

The Lovers cũng đại diện cho những sự lựa chọn lớn. Tình huống tiến thoái lưỡng nan sẽ bắt buộc bạn phải hành động hoặc lựa chọn, và bạn sẽ mong muốn tìm ra được hướng đi tốt nhất để tiếp tục tiến lên hoặc đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Một điều gì đó sẽ làm thay đổi các kế hoạch hay quá trình trải nghiệm của bạn, nó có thể mang tính tiêu cực ở vẻ bề ngoài, nhưng thực tế lại ẩn chứa bên trong rất nhiều may mắn.

Khi lá bài The Lovers xuất hiện trong phiên trải bài, hãy nghĩ về những quyết định và lựa chọn mà bạn đang đối mặt. Sự thật là the Lovers là một lá bài trong bộ Major Arcana biểu trưng cho tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của những quyết định và lựa chọn này, do đó đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được con đường đúng đắn nhất. Có thể sẽ có những lựa chọn dễ dàng hơn nhưng bạn cần tự hỏi chính mình rằng liệu đó có phải con đường thích hợp trong dài hạn hay không. Thông thường, con đường khó khăn hơn sẽ mang lại những lợi ích cao hơn, đặc biệt là khi xét đến một mức độ sâu xa hơn.

Nếu bạn cảm thấy bản thân đang phân vân trước một vấn đề nào đó có liên quan đến đạo đức hay luân lý, tức là trường hợp bạn phải chọn lựa giữa vị trí cao hơn hay thấp hơn về mặt đạo đức, bạn sẽ cần phải cân nhắc mọi hậu quả trước khi hành động.

 Lá bài the Lovers nhấn mạnh rằng hệ thống giá trị nhân phẩm của bạn đang bị thách thức, và bạn phải đưa ra một quyết định chắc chắn dựa trên hệ thống ấy. Việc lựa chọn không bao giờ thật sự là dễ dàng hay rõ ràng cả. Lựa chọn của the Lovers sẽ là rất đúng hoặc rất sai bởi vì một trong những phương án được chọn sẽ đẩy bạn đến hậu quả tiêu cực. Vì vậy, hãy tìm kiếm những sự chỉ dẫn ở mức cao hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng luôn là một điều sáng suốt. Bạn cần hoàn toàn trung thực với bản thân trong hoàn cảnh này. Đừng nhìn nhận hoàn toàn vào những giá trị bên ngoài mà hãy kiểm tra kỹ hơn lý do, cảm xúc, những lựa chọn và những giá trị cá nhân của bạn.

Ý nghĩa ngược của lá The Lover

Lá the Lovers khi đảo ngược sẽ hàm ý rằng bạn đang trốn tránh trách nhiệm về những hậu quả từ những hành động của mình. Bạn đã đưa ra một quyết định vội vã hoàn toàn dựa trên mong muốn của bản thân để có sự thỏa mãn tức thời và bây giờ bạn đang cố gắng đổ lỗi cho người khác hoặc cho số phận. Bạn phải làm những gì bạn có thể để thay đổi nhưng nếu như điều này là không thể, hãy để cho quá khứ qua đi và quyết tâm đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong tương lai.

The Lovers còn thể hiện những xung đột nội tâm hay đấu tranh với chính bản thân bạn, hơn là với những tác động bên ngoài. Nó gợi đến sự bất hòa và khó khăn trong việc cân bằng sự hòa hợp bên trong chính bản thân bạn. 

Ý nghĩa ngược của lá The Lover
Ý nghĩa ngược của lá The Lover

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ cần phải quay trở lại với nguồn năng lượng của the Hierophant và tìm kiếm một lời góp ý, những lời khuyên từ một tổ chức hoặc người cố vấn tinh thần.

Trong trải bài về mối quan hệ, lá bài Tarot the Lovers ngược chỉ ra rằng có thể đang tồn tại một sự mất cân bằng nào đó trong các mối quan hệ của bạn. Bạn có thể đang cảm nhận thấy một mối liên kết đang bắt đầu tan rã và dần bị phá vỡ. Những rung động lẫn nhau giữa các bạn đã bắt đầu lạc điệu, và có thể bạn đang có cảm thấy như thể cả hai đang không còn hòa hợp nữa. Mặc dù đã có tiềm năng tốt ở lần gặp gỡ đầu tiên, nhưng giờ đây nó đã trở thành mối nghi ngờ. Bạn bắt đầu nhận ra rằng những tiêu chuẩn và suy nghĩ cho tương lại của các bạn thật sự khác nhau. Những khác biệt cơ bản đó có lẽ sẽ là một sự kết thúc cho mối quan hệ này nếu như chúng không được giải quyết.

Lá the Lovers đảo ngược còn có thể phản ánh những cảm xúc trong một mối quan hệ không đến từ cả hai phía. Một người trong mối quan hệ này có thể có cảm xúc mãnh liệt hơn người còn lại và có cảm xúc nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến những sự thất vọng sau này và cảm giác bất an về mối quan hệ đó. Bạn có thể do dự trong việc mở cửa trái tim để đón nhận mối quan hệ này vì lo sợ bản thân mình sẽ bị tổn thương.

Bạn cần biết rằng luôn tồn tại một sự mất cân bằng trong các mối quan hệ. Với suy nghĩ đó, bạn có thể thay đổi hành vi của mình để điều chỉnh hiện trạng không hòa hợp với người bạn đời của bạn hoặc người nào đó khác vốn rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Hãy nỗ lực để đưa mọi thứ về trạng thái cân bằng và không cho phép chúng vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Bạn có thể đang phải trải qua một quá trình suy sụp nhẹ trong giai đoạn này nhưng chắc chắn điều đó sẽ không có nghĩa rằng mọi thứ đã kết thúc! Đơn giản là hãy cố gắng duy trì sự cân bằng và hòa hợp lẫn nhau.

Khi phối hợp với các lá khác

Khi The Lovers xuất hiện cùng lá The Tower, đây là dấu hiệu báo rằng mối quan hệ của bạn sắp thay đổi theo chiều hướng bạn không mong đợi. Rất có thể mối quan hệ sẽ kết thúc một cách bất ngờ.

Khi cặp với The Two of Cups, sự tích cực của The Lovers về mối quan hệ sẽ được khuếch đại lên, và đây là dấu hiệu tốt về hôn nhân trong tương lai gần.

The Devil và The Lovers xuất hiện cùng nhau là báo động đỏ rằng mối quan hệ của bạn sẽ không ổn thỏa cho dù bạn và gấu có cố gắng đến thế nào. Trong trường hợp này, việc chia ly là cần thiết.

Tóm lại 

Lá bài The Lovers cũng như  Ý nghĩa các lá bài Tarot, nó mang ý nghĩa tượng trưng cho những đam mê, cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu và các mối quan hệ xung quanh bạn. Có thể bạn đang rơi vào mối quan hệ tràn đầy hứng thú nhưng cũng hao tốn khá nhiều thời gian lẫn tâm trí. Sau cùng, Tha Bet  chúc bạn tìm được bình an trong tâm hồn và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất nhé!

Bài viết liên quan

Ten of Cups – Kết thúc có hậu

Ten of Cups – Kết thúc có hậu

Ten of Cups mang thông điệp về một kết thúc có hậu, mọi giấc mơ sẽ trở thành sự...

6 of cups – Lá bài quay về ký ức

6 of cups – Lá bài quay về ký ức

Ý nghĩa lá bài 6 of cups đại diện cho hồi ức, một điều đó từ quá khứ có...

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Knight Of Pentacles là chàng kỵ sĩ chăm chỉ, cần cù và hiền lành nhất trong bốn kỵ sĩ....

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

Phân tích ý nghĩa lá The Hanged Man

The Hanged Man – Người treo ngược, chàng trai tự nguyện treo mình lơ lửng trên cây, nhưng không...

Queen of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Queen of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Queen of Cups là lá bài đại diện cho sự nhạy cảm, từ bi của một người từng trải....

Lá Death – Biến đổi trong cuộc sống

Lá Death – Biến đổi trong cuộc sống

Lá bài Death thông báo một sự biến đổi trong cuộc sống. Lá bài này đánh dấu một sự...