The Magician – Lá bài của vị pháp sư

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Bảy, 2022

Lá bài The Magician nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc vận dụng toàn bộ khả năng cùng óc sáng tạo để hiện thực hóa mọi giấc mơ của mình. Chỉ cần bạn đủ quyết tâm và sự kiên nhẫn thì sẽ hoàn thành tất cả mục tiêu còn dang dở. Cùng alivealways khám phá thông điệp từ lá bài này ngay bây giờ nhé!

Mô tả lá bài The Magician

The Magician là người điều khiển năng lượng. Pháp Sư giơ đũa thần lên và năng lượng tuôn ra từ đó. Những nguồn năng lượng đó hướng đến mục tiêu của Pháp Sư. The Magician sử dụng năng lực, kỹ năng và thế giới xung quanh ông ta như một nguồn lực để khai thác. Lá bài này đại diện cho việc chuyên tâm truyền ý chí và năng lượng vào một thành quả.

Lá The Magician của Waite, tay giơ cao gậy phép để mang sức mạnh tinh thần đến vật chất. Pháp Sư cầm cây gậy một cách cẩn thận vì nhận thức được sức mạnh tâm linh. Ông ta có thể biến những tiềm năng trong cuộc sống thành hiện thực. Chính vì vậy, ta thấy 4 biểu tượng của bộ Ẩn phụ trước mặt anh ta. Đó chính là những vật phẩm Pháp Sư dùng trong nghi lễ của họ.

Mô tả lá bài The Magician
Mô tả lá bài The Magician

The Magician đứng giữa đám hoa nói rằng cảm xúc và sáng tạo chúng ta cảm thấy trong cuộc sống cần được nuôi dưỡng. Và ta có thể gặt hái thành quả từ chúng. The Magician là một biểu tượng cá nhân mạnh mẽ mà bất cứ ai trong cuộc đời cần đến.

Xem thêm:

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

9 of wands – Lá 9 gậy trong bói bài Tarot

Tuy nhiên, trong những cỗ bài cổ xưa, The Magician có tên là” Le Bateleur” – nghệ sĩ múa rối. Ông ta là người diễn trò đường phố hoặc 1 nhà ảo thuật. The Magician trình diễn các mánh khóe của mình để kiếm tiền. Hãy cẩn thận với những kĩ năng của The Magician. Ông ta có những mánh khóe trong ống tay áo và trò ảo thuật. The Magician có thể đạt được những nguồn lợi và lợi ích cho ông ta một cách tài tình.

Những biểu tượng phổ biến trên lá The Magician

  • Đũa phép: sức mạnh, ý chí, sự điều khiển, nguồn năng lượng, tính nam chủ động
  • Hoa hồng đỏ và trắng: một biểu tượng giả kim của tính nam (chủ động) và tính nữ (thụ động)
  • Một tay giơ lên trời và một tay chỉ xuống đất: Hành động giơ tay lên trời là biểu tượng tiếp nhận năng lượng từ cõi trên. Và chuyển tiếp nó qua cơ thể ai đó xuống cánh tay chỉ xuống. Cho phép năng lượng biểu hiện ra thế giới xung quanh
  • Cái bàn và 4 nguyên tố của bộ Ẩn phụ: đại diện cho những nguồn lực của Pháp Sư
  • Dấu vô cực: khả năng vô tận

Ý nghĩa vị trí của lá bài The Magician

The Magician là lá bài số 1 trong bộ ẩn chính (Major Arcana). Lúc này, The Magician không còn ngây thơ, vô định như The Fool đằng trước nữa, anh đã có hướng đi và khát vọng cho riêng mình.

Số 1 là một con số thủy tổ. Từ số 1 có thể sản sinh ra vô vàn các con số khác chỉ bằng cách cộng thêm chúng vào với nhau. Chính vì vậy, khả năng của số 1 là vô hạn.

Con số này cũng là biểu tượng cho những người dẫn đầu, những nhà lãnh đạo. Chính vì vậy, The Magician mang lại nguồn năng lượng tối cao giúp bạn thay đổi và tìm ra bản chất của bản thân mình.

Chi tiết về lá The Magician

Lá bài Magician được đánh số 1 – số của sự khởi đầu và cơ hội mới – và liên kết với hành tinh Mercury. Anh ta đứng với một cánh tay duỗi thẳng về phía bầu trời, và cánh tay kia hướng xuống trái đất. Vị trí của anh ta thể hiện sự kết nối của anh ta giữa lĩnh vực tinh thần và lĩnh vực vật chất. The Magician sử dụng mối quan hệ này để tạo ra và thể hiện mục tiêu của mình trong lĩnh vực vật chất. 

Anh ta là người dẫn chuyển năng lượng thành vật chất. Áo choàng trong của The Magician có màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết, và áo choàng ngoài của ông có màu đỏ, tượng trưng cho kinh nghiệm và kiến ​​thức của bản thân.

Trên bàn trước mặt anh ta là 4 biểu tượng của bộ Suit Tarot – Cup, Warn, Pentacle và Sword – mỗi cái tượng trưng cho 1 trong 4 nguyên tố – nước, lửa, đất và khí. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy anh ta có tất cả các công cụ cần thiết để thể hiện ý định của mình thành hiện thực. Trên đầu của anh ấy là biểu tượng vô cực, và xung quanh thắt lưng của anh ấy là một con rắn đang tự cắn đuôi của nó – cả hai đều báo hiệu rằng anh ấy có khả năng tiếp cận với tiềm năng vô hạn. Và phía trước là một mảng lá và hoa, tượng trưng cho sự đơm hoa kết trái cho những ý tưởng và khát vọng của anh.

Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi

Sự xuất hiện của lá bài The Magician xuôi thường biểu thị cho việc bạn đang sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ để tạo nên những khác biệt cho cuộc sống của mình. Đây là một tín hiệu tốt, thúc đẩy bạn hãy hành động ngay bởi cả vũ trụ đang ủng hộ bạn.

Đây chính là quãng thời gian cực kỳ tốt đẹp dành cho bạn, chỉ cần tự tin hơn vào chính mình và không ngừng tiến về phía trước, rồi bạn sẽ chạm tay đến vinh quang, từng bước chinh phục cả thế giới rộng lớn ngoài kia.

Sự nghiệp và tiền bạc

Lá bài The Magician xuất hiện trên trải bài cho thấy đây là thời điểm thích hợp để bạn thay đổi công việc hoặc nhận được sự đề bạt thăng tiến. Nếu bạn đang làm ở lĩnh vực nghệ thuật thì lá bài này báo hiệu tác phẩm của bạn sẽ nhận về những ý kiến đánh giá rất tích cực, tạo nên ảnh hưởng lớn cho tương lai.

Khả năng sáng tạo tuyệt vời đang giúp bạn mở ra những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, chỉ cần bạn nhận thức được việc làm của mình và xác định rõ ràng mục tiêu muốn hướng đến.

Về khía cạnh tài chính, lá bài The Magician thể hiện rằng công việc mà bạn đang làm sẽ giúp bạn kiếm rất nhiều tiền, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một chút nữa. Điều gì đó sắp sửa xảy ra như là tìm thấy công việc thứ hai hoặc được đề bạt thăng chức.

Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi
Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi

Về tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, khi lá The Magician xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sẵn sàng đón nhận sự thay đổi. Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ mới thì hãy lập tức hành động, ra ngoài gặp gỡ mọi người, kết giao thật nhiều bạn bè.

Mặt khác, nếu bạn đã có người yêu thì lá bài này báo hiệu rằng tình cảm giữa hai người sẽ ngày càng gắn bó sâu sắc hơn. Đây chính là giai đoạn hoàn hảo để phát triển mối quan hệ lên một tầm cao mới, đi kèm những cam kết mang tính ràng buộc.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, lá The Magician biểu thị cho sự trở lại của nguồn sức mạnh bên trong bạn, nếu cơ thể bạn đang mắc bệnh thì sẽ rất nhanh hồi phục. Hãy thử thay đổi một vài liệu pháp điều trị khác như chế độ dinh dưỡng, ăn kiêng hoặc các bài tập xoa bóp.

Về mặt tinh thần, lá bài này báo hiệu thời điểm thích hợp để bạn tập trung tìm hiểu vài dạng nghiên cứu tinh thần mà bạn từng muốn theo đuổi trước đây. Nếu tham gia vào các nhóm thảo luận về đề tài Tinh thần thì khả năng cao bạn sẽ làm quen được một người thầy giỏi giúp bạn thay đổi nhận thức.

Ý nghĩa ngược của lá The Magician 

The Magician xuất hiện ngược có thể hàm ý liên quan đến sự tham lam, lừa dối, thao túng, hoặc sử dụng người khác vào những mục đích xấu. Nó có thể phản ánh những thủ đoạn gian trá và xảo quyệt, sự không đáng tin cậy và gây rối loạn tinh thần.

Lá bài the Magician đảo ngược thường hàm ý rằng bạn có thể đang xa vời thực tế và đang phấn đấu để mang mình trở lại thực tại. Có thể có vài sự bối rối, thiếu kiên nhẫn và thiếu một kế hoạch rõ ràng. Bạn cần quay về bài học của the Fool và giải phóng bản thân khỏi tình huống hiện tại để tạo quan điểm cho chính bản thân mình và đánh giá lại hình hình. 

Hãy tự hỏi rằng bản thân bạn đang tập trung nguồn năng lượng ở đâu? Liệu các mục tiêu của bạn có rõ ràng? Trường hợp này cần những kỹ năng và khả năng nào? Làm cách nào để bạn có thể giao tiếp liên hệ với những người khác? Bạn muốn người khác tin và thấy điều gì ở bạn?

Lá bài the Magician đảo ngược cho thấy rằng bạn có nhiều kỹ năng, khả năng và tài năng chưa được sử dụng tại thời điểm này, và bạn cảm thấy như thể tiềm năng mình chưa được phát huy tối đa. Có thể bạn đang cảm thấy rằng bạn còn có thể tốt hơn nữa, rằng bạn vẫn chưa sử dụng những kỹ năng và tài năng mà bạn lĩnh hội được theo năm tháng tại thời điểm này. 

Ý nghĩa ngược của lá The Magician 
Ý nghĩa ngược của lá The Magician 

Bạn biết rằng bạn rất giỏi trong một việc nào đó nhưng bạn chưa cho phép bản thân mình cơ hội để thật sự nuôi dưỡng và khám phá kỹ năng này. Có thể bạn cũng đã mường tượng được những tài năng này là gì, vì vậy hãy tự hỏi bản thân mình rằng “tại sao tôi không sử dụng tốt những tài năng này? Điều gì sẽ khơi dậy những kỹ năng và khả năng của tôi để đạt được tiềm năng tối đa? Tôi cần thay đổi điều gì để có thể trở thành “tôi” hoàn hảo?” Bạn sẽ cần tìm ra những cơ hội để “đánh thức” những kỹ năng chưa được sử dụng đến này và đưa chúng vào nhận thức của bạn.

Lá bài the Magician đảo ngược trong một trải bài tâm linh cho thấy rằng bạn có một kỹ năng hoặc tài năng đặc biệt nào đó có thể sẽ có ích cho hành trình tâm linh của bạn, tuy nhiên bạn lại đang chưa sử dụng đến kỹ năng này. Ví dụ, bạn có thể đang tìm hiểu Tarot và thực hiện giải bài cho bạn bè và người thân trong gia đình bạn những điều bạn chưa thực sự nhận ra là bạn có một tài năng thật sự trong việc giải bài Tarot và có tiềm năng trở thành một reader (người giải bài Tarot) chuyên nghiệp, phục vụ cho một phạm vi đối tượng nhiều hơn thế. 

Nếu bạn đang thật sự muốn mở rộng khả năng giải bài Tarot của mình, bạn có thể nhận ra rằng điều đó cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chuyến hành trình tâm linh của chính bạn. Bạn cũng có thể đang mong muốn theo đuổi những lĩnh vực tâm linh mới, đặc biệt nếu con đường hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn nữa. Hãy “thoáng” trong thay đổi và hiểu được rằng việc xây dựng một “danh mục” những kỹ năng và niềm tin tâm linh khác nhau là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lời kết

Trong những câu hỏi có/không thì The Magician là một lá bài tuyệt đối cho câu trả lời CÓ!

Đối với The Magician mà nói, sức mạnh tinh thần là sức mạnh tối thượng. Bạn có thể thay đổi cả thế giới nếu bạn tin mình có thể! Điều đó là cực kỳ chính xác, vì từ cổ chí kim, sức mạnh ý chí của con người vẫn là thứ sức mạnh kinh hồn và khiến người ta kiêng dè nhiều nhất.

Hãy tin tưởng vào những gì bạn có và luôn phấn đấu tìm tòi học hỏi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong tương lai thì rất nhanh thôi, bạn sẽ thành công hơn cả những gì mà bạn mong đợi!

Đừng bỏ qua trang web Tha Bet để xem trọn vẹn Ý nghĩa các lá bài Tarot nhanh và chính xác nhất nhé!

Bài viết liên quan

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Lá Knight Of Pentacles có ý nghĩa gì?

Knight Of Pentacles là chàng kỵ sĩ chăm chỉ, cần cù và hiền lành nhất trong bốn kỵ sĩ....

Eight of Cups – Nỗi buồn và cảm giác cô đơn 

Eight of Cups – Nỗi buồn và cảm giác cô đơn 

Eight of Cups thường mang nghĩa tiêu cực nhiều hơn. Giai đoạn này, bạn buộc phải rời khỏi một...

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – Lý giải ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Knight Of Cups – một chàng kị sĩ với tâm hồn mơ mộng, lãng mạn. Điều đó không phù...

King of Pentacles – Báo hiệu sự giàu có và thịnh vượng

King of Pentacles – Báo hiệu sự giàu có và thịnh vượng

King of Pentacles định hướng kinh doanh và vấn đề liên quan tới tài chính. Khi lá bài này...

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ bài Tarot

 The Devil là lá bài thường mang theo ý nghĩa tiêu cực. Lá bài này miêu tả hình ảnh...

6 of cups – Lá bài quay về ký ức

6 of cups – Lá bài quay về ký ức

Ý nghĩa lá bài 6 of cups đại diện cho hồi ức, một điều đó từ quá khứ có...