Lá The Moon có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

The Moon – Lá bài với hình ảnh mặt trăng trong bộ tarot đại diện cho những nỗi sợ hãi cổ xưa nhất của loài người. Mà chỉ dưới ánh trăng đầy huyễn hoặc chúng ta mới có thể nhìn thấy nó. Vậy lá bài này mang những thông điệp gì? Cùng alivealways   tìm hiểu ngay nhé!

Những thông điệp từ lá bài The Moon

 • Sự lừa gạt, sự dối trá
 • Sự tưởng tượng, ảo tưởng, ảo ảnh
 • Những bí mật, những lời nói dối, sự thật nửa vời
 • Biến đổi về tính chất, thủy triều dâng
 • Sự quyến rũ, tán tỉnh, lãng mạn
 • Thay đổi hình thái, sự mơ hồ
 • Sự mê hoặc, hỗn mang

Những biểu tượng trong lá bài The Moon

Mặt trăng: Với hình dạng gần như mặt trời để nhấn mạnh rằng ánh sáng của The Moon là bản ngã của Mặt Trời. Màn đêm, bóng tối và ánh sáng mờ ảo của mặt trăng luôn liên hệ với sự loạn trí, điên cuồng. Đó là nơi hẹn hò của các cặp tình nhân, chứng loạn thần kinh, thủy triều dâng, thú tính trỗi dậy.

– Con sói và con chó: tiếng gọi hoang dã, tiếng gọi đến với sự điên cuồng và loạn trí

– Những tòa tháp: Nhắc tới sự cần thiết của tính cân bằng trên nẻo đường. Đi lạc quá xa về phía bên nào cũng sẽ là thảm họa

Những biểu tượng trong lá bài The Moon
Những biểu tượng trong lá bài The Moon

– Nước: thủy triều dâng và sự thay đổi. Thủy triều của đại dương bị chi phối bởi Mặt Trăng. Người ta tin rằng nó cũng chi phối lượng nước trong cơ thể người theo cách tương tự.

– Tôm càng: đại diện cho sự bắt đầu của loài người từ đại dương nguyên thủy, những giai đoạn đầu tiên của nhận thức.

Xem thêm các bài viết hay:

Lá Ace of Cups mang ý nghĩa gì trong tình yêu? 

King of Pentacles – lá bài Vua trong bộ bài Tarot

Tổng quan về lá bài The Moon

The Moon là lá bài thiên về trực giác, những giấc mơ và tiềm thức con người. Mặt trăng cung cấp ánh sáng nhờ vào sự phản chiếu ánh sáng của lá the Sun, nhưng ánh sáng này rất mờ, không rõ ràng, và chỉ soi sáng con đường mà chúng ta đi đến nhận thức cao hơn một cách yếu ớt.

Hồ nước ở dưới cùng của lá bài tượng trưng cho tiềm thức và hình ảnh con tôm đang bò ra khỏi hồ tượng trưng cho giai đoạn đầu mở ra hệ ý thức. Sinh vật này cũng đại diện cho những ý niệm phức tạp xuất phát từ sâu thẳm bên trong của chúng ta, cũng giống như hình tượng con chó và con sói ở đầu đoạn đường đại diện cho các khía cạnh đã được chế ngự và khía cạnh hoang dã của tâm trí chúng ta.

Con đường giữa hai tòa tháp dẫn đến ngọn núi ở xa xa, hàm ý rằng đó là con đường dẫn đến trạng thái vô thức.

Dấu hiệu chiêm tinh liên kết với lá bài này là chòm sao Song Ngư – một hình mẫu tâm linh, biết lắng nghe và đầy và bí ẩn.

Lý giải ý nghĩa lá the moon xuôi

Lý giải về lá bài tarot The Moon qua từng phương diện có những ý nghĩa rõ ràng. Cụ thể, alivealways sẽ phân tích ở 3 phương diện là công việc, tình cảm và tinh thần:

– Về phương diện công việc:

The Moon dự đoán cho một giai đoạn bất định và sức mạnh mang tính huyền bí. Vì vậy những công việc tiến hành trong thời điểm này bị ảnh hưởng phần nào. Bạn nên nỗ lực, chuẩn bị chu toàn cho mọi kế hoạch và kiên định với lập trường của bản thân dù có gặp biến cố hay thất bại. Cẩn trọng với những lôi kéo của người khác đó, nhất là ý tưởng thiếu thực tế.

Một số trường hợp lá bài the moon còn có thể mang ý nghĩa của sự lẫn lộn, sự ảo tưởng hoặc khủng hoảng của bản thân. Cho nên, bạn cần luôn giữ cho mình sự bình tĩnh, tránh những dẫn dụ hão huyền của người khác. Học cách chấp nhận thất bại đôi khi cũng là tiền đề đến với thành công. Ngoài ra, bạn đề phòng có thể có người đang có ý định lừa gạt bạn về mặt tiền bạc.

Lý giải ý nghĩa lá the moon xuôi
Lý giải ý nghĩa lá the moon xuôi

– Ý nghĩa lá bài the moon trong tình yêu:

Dự đoán về sự ảo tưởng, the moon tarot báo hiệu thời điểm tình cảm của bạn đang dành cho ai đó. Tuy nhiên bạn lại thường mộng tưởng và đắm chìm trong những mộng tưởng của chính bản thân mình. Đó có thể là bạn ảo tưởng rằng tình cảm của bản thân trong khi đôi bên chưa đủ thấu hiểu lẫn nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng ảo tưởng tình cảm của đối phương dành cho mình. Tình trạng này kéo dài khiến bạn càng ngày càng lún sâu vào những ảo tưởng, dẫn tới bản thân dần rời xa thực tế và cuộc sống bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

– Ý nghĩa lá the moon về tinh thần:

Vì đây là lá bài tâm linh nên về phương diện tinh thần chỉ ra rằng những rắc rối sẽ dẫn dắt bạn khỏi những quan tâm liên quan đến tâm linh cũng như tinh thần của bản thân. Bạn rất dễ cảm thấy xung quanh những nghi vấn, hoang mang cũng như mất đi niềm tin.

Tình trạng này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của bạn. Vì thế, bạn nên giữ vững niềm tin cũng như củng cố tinh thần ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất. Ảnh sáng tâm linh sẽ giúp bạn thoát khỏi lạc lối.

Ý nghĩa lá bài the moon ngược?

Nếu xuất hiện ngược thì the moon cho thấy mọi công việc của bản thân đang có sự rối loạn hoặc những thứ ở xung quanh không được như ý. Điều quan trọng chính là bạn cần biết cách thích nghi với điều đó, không nên ép mọi công việc hay những người xung quanh làm theo ý của bạn mà họ chưa sẵn sàng.

Ý nghĩa lá bài the moon ngược?
Ý nghĩa lá bài the moon ngược?

Bạn hiện đang nằm trong một giai đoạn mang tính tâm linh cũng như trực giác cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn khó biết được chúng bắt đầu từ đâu. Khi bài the moon theo chiều ngược xuất hiện cảm giác của bạn sẽ ít rõ ràng và cũng khó có thể giải thích được. Tuy vậy bạn cũng không nên bỏ qua cảm nhận và thông điệp bản thân nhận được. Đào sâu ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn có được câu trả lời, thay vì mất thời gian để nhận được câu trả lời.

Khi phối hợp với các lá khác

The Moon cặp với The Magician hoặc The Devil là dấu hiệu dừng lại cực mạnh. Điều đó có nghĩa rằng có một, hay nhóm người tiêu cực hạ đẳng nào đó trong đời bạn sẽ kéo bạn xuống thành hạ cấp giống họ. Hãy nhớ rằng người xung quanh thế nào, bạn sẽ như thế.

Nếu The Moon đi với The Star hoặc The Sun, vậy thì đây là điềm lành – nó báo rằng sự bối rối của bạn chỉ là tạm thời. Hãy dành thời gian để quan sát tình huống, và bạn sẽ thấy rằng mình thấu hiểu mọi thứ sâu hơn ban đầu bạn nghĩ.

Một Vài Lá Bài Đối Lập

 • Star – thanh bình, không lo lắng, bình an
 • Sun – sự đảm bảo, sự rõ ràng, sự khai sáng

Một Vài Lá Bài Hỗ Trợ

 • 7 of Cups – ảo giác, những ý tưởng không thực tế, ảo ảnh
 • 2 of Swords – tự lừa dối, không nhìn thấy sự thật
 • 8 of Swords – sự bối rối, thiếu rõ ràng

Tổng kết:

Lá bài số 18 cũng đại diện cho những ảo ảnh. Rất dễ mất phương hướng dưới ánh trăng. Hãy cẩn thận, đừng để những ý tưởng lừa dối và sai lầm làm bạn chệch hướng. Đôi khi the Moon là dấu hiệu cho thấy bạn đang lạc hướng và đi loanh quanh mà không có mục tiêu rõ ràng. Bạn phải tìm được đường về với con đường và mục đích rõ ràng của mình. Hy vọng rằng những thông tin trên từ Tha Bet sẽ giúp ích cho bạn, Đừng quên xem thêm Ý nghĩa các lá bài Tarot khác nhé!

Bài viết liên quan

Lá Ace of Cups mang ý nghĩa gì trong tình yêu? 

Lá Ace of Cups mang ý nghĩa gì trong tình yêu? 

Lá bài Ace of Cups đại diện cho sự khởi đầu của tình yêu, đây là loại tình yêu...

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Knight of Swords đại diện cho sự hủy diệt. Khi lá bài xuất hiện có nghĩa rằng...

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

Lá bài Ace of Pentacles mang thông điệp gì?

 Ace of Pentacles là lá bài của sự khởi đầu, ám chỉ một thành công mới đang đến rất...

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Four of Cups đại diện cho sự chán nản, lá bài này xuất hiện khi bạn đang thấy không...

Lá bài Page of Wands và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

Lá bài Page of Wands và ý nghĩa trong bộ bài Tarot

 Lá bài Page of Wands đại diện cho sự tò mò và ham muốn khám phá học hỏi của...

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 of cups – Đọc lá “5 cốc” chuẩn Rider Waite Smith

5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi...