The Tower – Ý nghĩa của tòa tháp bốc cháy 

The Tower, khi nhắc đến là bài này, nhiều người sẽ dùng câu nói đó là: “Trèo cao thì té đau”. Chúng ta ai cũng tham vọng như nhau, nhưng biết điểm dừng mới là người chiến thắng. Cùng alivealways tìm hiểu ý nghĩa lá bài này như nào nhé!

Những biểu tượng phổ biến

 • Tòa tháp bị phá hủy: những giá trị mà tòa tháp đại diện như cái tôi, bản ngã, phong cách sống, tôn giáo, hôn nhân và tham vọng. Và nó đang bị phá hủy bởi các thế lực bên ngoài
 • Vương miện rơi: một biểu tượng của tính bền vững, quyền lực, tham vọng bị hủy diệt
 • Tia sét: ánh chớp dùng để diễn tả sự trừng phạt nhưng nó cũng biểu hiện một chân phước của việc được khai minh
 • Lửa: các ngọn lửa của sự sản tạo và phá hủy
 • Những người đang rơi: những người đang rơi vào cái chết từ tòa tháp bốc cháy. Hình ảnh dữ dội của sự tàn phá và nỗi bi thống của con người
 • Sụp đổ: bản thân quá trình phá hủy

Giới thiệu chung về lá The Tower

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Tower được mô tả bởi hình ảnh một tòa tháp đang bị phá hủy. Tòa tháp này gợi nhớ đến tháp Babel, niềm kiêu hãnh của vương quốc Babylon thời cổ đại. Với tham vọng chạm đến thánh thần và thiên đường, họ đã xây nên một ngọn tháp cao chọc trời mang tên gọi Babel. Vọng tưởng này đã khiến Chúa tức giận.

Giới thiệu chung về lá The Tower
Giới thiệu chung về lá The Tower

Người đã giáng tai họa xuống tòa tháp, khiến những công nhân xây tháp bất chợt nói những ngôn ngữ khác nhau. Không thể giao tiếp dẫn đến không thể cùng làm việc, họ dần dần di tản đi khắp các nơi trên thế giới. Từ đó tạo thành nhiều quốc gia với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ đa dạng.

Còn tòa tháp Babel sau cùng cũng bị sét đánh trúng, bốc cháy dữ dội và chìm vào dĩ vãng. Babel trong tiếng Do thái có nghĩa là lộn xộn, hỗn loạn. The Tower được xây dựng trên một đỉnh núi cheo leo hiểm trở.

Dễ dàng nhận thấy đây là một nền móng không hề vững chắc, báo trước cho sự sụp đổ trong tương lai. Trên đỉnh tòa tháp, chiếc vương miện tượng trưng cho tham vọng vật chất đã bị sét đánh tung. Tia sét tượng trưng cho sự thức tỉnh đột ngột và dữ dội. Đây chính là sự trừng phạt của Thánh thần cho chứng cuồng vọng của con người.

Những tầng trên cùng của The Tower bốc cháy dữ dội, kèm với khói xám mịt mù cho thấy sự đổ vỡ không thể cứu vãn.

Có hai người rơi ra khỏi tòa tháp. Họ mặc áo màu xanh và đỏ, biểu thị cho sự khôn ngoan và hy vọng. Nhưng tất cả những điều đó đều là vô dụng trong lúc này. Họ rơi ngược người và dường như bất lực để có thể cứu mình lúc này. Ở một không gian và độ cao như thế, cú rơi này chắc chắn sẽ chạm đến Tử thần.

Ý nghĩa lá The Tower xuôi

Có những điều mà bạn tin rằng sẽ không bao giờ thay đổi, đó luôn là điểm tựa để bạn dựa vào thế nhưng điều đó là không thể. Sự xuất hiện của The Tower xuôi là dấu hiệu cho thấy một điều gì đó trong niềm tin của bạn sắp thay đổi.

Chuyển động và biến đổi luôn là một phần tất yếu của cuộc sống và bạn không thể nào chống lại nó. Dù thật khó chấp nhận điều mình tin tưởng bấy lâu nay đã không thể trông cậy được nữa nhưng bạn nên học cách chấp nhận thực tại.

Bạn sẽ gặp rắc rối nếu cứ cố chấp níu giữ những thứ ảo mộng xa vời, hãy thay thế chúng bằng những kế hoạch và mục tiêu thực tế hơn. Mơ ước và lý tưởng là những thứ đẹp đẽ nhưng quan trọng hơn hết là sự thực tế.

Nếu nhìn nhận cởi mở hơn và hiểu được quy luật tất yếu này của cuộc sống thì bạn sẽ sớm vượt qua khoảng thời gian biến động này. Bạn nên biết rằng, chính bản thân bạn đang sở hữu nguồn lực để giúp chính mình giải quyết những vấn đề trong cuộc sống và thực hiện điều bạn cần thực hiện.

Ý nghĩa lá The Tower xuôi
Ý nghĩa lá The Tower xuôi

Sự nghiệp và tài chính

Năng lượng công việc của bạn vào thời điểm này có xu hướng dẫn tới tranh cãi hay xung đột. Hãy cố giữ kiểm soát cảm xúc của mình và không gây ra những mâu thuẫn thừa thãi. Tình thế có thể bị đảo lộn hoặc xoay chuyển bất cứ lúc nào.

Đây không phải một lời đe dọa mà là một dấu hiệu cảnh báo để bạn có sự chuẩn bị cho bản thân. Dù bạn đang có một công việc hoặc nguồn thu nhập ổn định thì không có gì đảm bảo bạn sẽ có chúng mãi mãi, không ai biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai.

Hãy chuẩn bị cho mình những kế hoạch dự phòng nếu có điều gì bất ngờ xảy ra, việc chủ động tính toán từ bây giờ sẽ khiến bạn nắm thế chủ động hơn khi quyết định cuộc sống của mình.

Còn nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại thì hãy suy nghĩ đến việc thay đổi, hạnh phúc luôn nằm trong số những sự lựa chọn của chúng ta.

Trong trải bài về tài chính, đây không phải lúc thích hợp để bạn đặt cược tài sản của mình, việc nên làm ở thời điểm này là có cho mình một khoản tiết kiệm để đề phòng cho những trường hợp bất trắc.

Tình yêu và các mối quan hệ

Khi The Tower xuất hiện trong trải bài về tình yêu thì đó là dấu hiệu mối quan hệ của bạn sắp đối mặt với những thay đổi rất lớn. Dù không biết sự thay đổi này là tích cực hay tiêu cực nhưng bạn cần phải hiểu, những điều sắp xảy ra là sự xuất hiện cần thiết để giải quyết nút thắt trong mối quan hệ của hai người.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy suy xét kỹ mối quan hệ của mình từ trước đến nay xem những vấn đề gì đang diễn ra, chuẩn bị một tâm thế cởi mở để đón nhận những điều sắp đến.

Dù là bất cứ chuyện gì, đối thoại và thấu hiểu luôn là cách hữu hiệu để bạn bảo vệ mối quan hệ của mình.

Nếu bạn đang độc thân thì lá The Tower nhắc nhở bạn nên nhìn nhận lại cách bạn chăm sóc bản thân mình, nó có quyết định rất lớn đến những người mà bạn thu hút trong cuộc sống.

Các vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn rút được The Tower cho câu hỏi về sức khỏe thì nó đang nhắc nhở bạn hãy thực tế về sức khỏe của mình. Một số người làm lơ những vấn đề của cơ thể còn một số khác lại làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng hóa.

Cho dù bạn là ai trong số hai kiểu người này thì cũng nên khám sức khỏe thường xuyên và duy trì một lối sống khỏe mạnh, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về tình trạng của bản thân thay vì chỉ dự đoán và lo lắng.

Nếu gần đây bạn phải trải qua phẫu thuật hay một vấn đề nghiêm trọng nào đó thì The Tower là điềm báo tốt lành rằng bạn sẽ sớm khỏe thôi.

Ý nghĩa lá The Tower ngược

Dù xuất hiện ở tư thế ngược thì lá bài The Tower vẫn mang hàm ý về sự thay đổi của những điều bạn rất tin tưởng sẽ luôn ở bên cạnh mình. Tuy nhiên, bạn không cần quá suy nghĩ hay lo lắng về việc này vì nó không phải điều gì quá kinh khủng, nó chỉ đơn giản là sự thay đổi.

Hãy giữ sự bình tĩnh và đầu óc sáng suốt để biết rằng bằng cách nào đó, bạn sẽ có được tất cả nguồn lực mà bạn cần để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Ý nghĩa lá The Tower ngược
Ý nghĩa lá The Tower ngược

Sự nghiệp và tài chính

Khi lá bài The Tower ngược xuất hiện, những người xung quanh bạn thường có thể đang gặp phải tình trạng stress, căng thẳng dẫn đến tranh cãi hay xung đột, hiểu lầm vốn có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Điều quan trọng là bạn không nên hành xử theo hướng ích kỷ cá nhân.

Đừng để bản thân mình dính líu vào những xung đột không cần thiết, hoặc để cho cái tôi chiếm lĩnh bạn. Với lá bài The Tower ngược, việc suy nghĩ kỹ trước khi nói là đặc biệt cần thiết.

Tình yêu và các mối quan hệ

Khi bạn rút được lá The Tower ngược cho câu hỏi về tình yêu, sự thay đổi xảy ra sẽ không khắc nghiệt như khi rút lá bài ngược. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn cần sự chia sẻ và trò chuyện cùng nhau nhiều hơn để giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

Hãy suy nghĩ tích cực và tránh chìm sâu vào sự thay đổi của đối của đối phương. Hãy chú ý đến những đóng góp của bạn và cải thiện điểm tiêu cực trong mối quan hệ.

Các vấn đề về sức khỏe

Trong vấn đề sức khỏe The Tower ngược cũng cho thấy những vấn đề nhẹ nhàng hơn so với khi nó ở vị trí xuôi. Có một vài mối hiểm họa đang đe dọa bạn nên hãy chú ý trong sinh hoạt hằng ngày.

Một vài lá đối lập

 • The Chariot: Chinh phục, chiến thắng và kiểm soát bản thân.
 • Temperance: Cân bằng, kết hợp, kìm nén.
 • The Star: Thanh bình, điềm tĩnh.
 • 6 Of Wands: Sự hoan nghênh, kiêu hãnh.
 • 10 Of Cups: Hạnh phúc, niềm vui và sự thỏa mãn cảm xúc.

Một vài lá bài hỗ trợ

 • Death: Kết thúc để bắt đầu chặng đường mới.
 • The Sun: Khai sáng, mặc khải.
 • 5 Of Pentacles: Thời điểm khó khăn, thiếu thốn.

Kết luận 

Có những khía cạnh của cuộc sống bạn đang mục ruỗng, những khía cạnh khác thì bung lụa. The Tower nói về việc có và mất, cho dù đôi lúc bạn cảm thấy tuyệt vọng

The Tower mang đến sự phá hủy mạnh mẽ, nếu bạn đồng ý để điều đó xảy ra.  Hãy coi đây là một lời cảnh báo, chứ không phải bản án. Đó là những thông điệp và Ý nghĩa các lá bài TarotTha Bet muốn gửi đến bạn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *