The wheel of fortune – là bài này có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 15 Tháng Bảy, 2022

The Wheel of Fortune là một lá bài Tarot rất giàu hình tượng. Vị thiên thần ở góc bên trái mang cung Bảo Bình, đại bàng là cung Thiên Yết, sư tử là cung Sư Tử và con bò là cung Kim Ngưu. Đây là bốn dấu hiệu cố định của cung Hoàng Đạo nhưng tất cả đều có thêm đôi cánh – mang ý nghĩa ổn định giữa sự chuyển động và thay đổi. Cùng alivealways tìm hiểu về lá bài đặc sắc mang nhiều ý nghĩa trong bộ bài Tarot này nhé!

Mô Tả Chi Tiết về The wheel of fortune

Theo truyền thuyết Hy Lạp, có ba người phụ nữ nắm giữ vận mệnh. Họ có nhiệm vụ kéo sợi chỉ vận mệnh của mỗi người từ lúc người đó được sinh ra. Không có gì lạ khi Người Nắm Giữ Vận Mệnh (The Fates) lại là người quay tơ vì Wheel of Fortune (Bánh Xe Số Phận) là hình ảnh ẩn dụ cho bước chuyển khó nhận diện trong cuộc đời một người. Đây là chủ đề chung cho những lá bài số 10.

Mô Tả Chi Tiết về The wheel of fortune
Mô Tả Chi Tiết về The wheel of fortune

The Wheel of Fortune là một trong số rất ít những lá bài trong bộ Ấn Chính không có trọng tâm là con người. Đó là bởi vì trọng tâm của lá bài này nằm trên cả lĩnh vực thuộc về con người – nó ở một tầm cao hơn (những đám mây), nơi mà vận mệnh của mọi đàn ông và phụ nữ đan xen vào nhau tạo thành tấm thảm cuộc sống. Bài Tarot xác định rằng mỗi người sẽ tự chọn con đường cho mình, nhưng vẫn hàm ý nằm trong một vòng tròn tổng thể lớn hơn. Chúng ta gặp những sự việc, cơ hội, biến cố mà ta nghĩ là “tai nạn” nhưng thật ra nó thật ra là một phần của bức tranh tổng thể đã được lên kế hoạch.

Xem thêm các bài viết về bói bài Tarot:

Bói sự việc sắp tới cùng bài Tarot

Bói bài Tarot tiền bạc – 14 lá bài tài chính Pentacles

Trong một lượt trải bài, The Wheel of Fortune ám chỉ một tầm nhìn hoặc nhận thức tác động mạnh đến bạn. Nếu bạn đang mắc kẹt với một vấn đề hay một tình huống khó khăn, lá bài này có thể ám chỉ rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời nếu chịu lùi lại và nhìn mọi thứ với góc rộng hơn.

The Wheel of Fortune cũng tượng trưng cho những chuyện bất ngờ và bước ngoặt đột ngột của số phận. Bạn không lường trước được chuyện bất ngờ, bạn chỉ có thể nhận biết khi nó sắp tới.

Khi lá bài The wheel of fortune xuôi

Vị trí lá Wheel of Fortune là vô cùng quan trọng để cân nhắc xem lá bài đang cố nói gì với bạn trong bói bài Tarot.

Các lá khác trên trải bài sẽ giúp bạn biết được hướng nào bánh xe sẽ quay đến, và sẽ đưa ra lời khuyên về cách tốt nhất để sẵn sàng cho những gì sắp tới.

Ở vị trí chỉ thị quá khứ, The Wheel of Fortune đại diện cho các sự kiện khiến đời bạn thay đổi mà qua đó dẫn đến tình hình hiện tại.

Dựa trên bản chất của trải bài, cũng như dựa trên các lá xuất hiện ở vị trí hiện tại và tương lai, việc Wheel of Fortune ở vị trí chỉ thị quá khứ có thể mang ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần hiểu vai trò của mình trong sự kiện trong quá khứ mà nó chỉ thị, và xem xét liệu hành động của bạn có phù hợp tại thời điểm đấy.

Ở hiện tại, The Wheel of Fortune chỉ thị những sự thay đổi lớn sắp đến với bạn. Nếu bạn hành động đúng, cũng như tránh các hành động gây ra nghiệp xấu, vậy thì Wheel of Fortune là dấu hiệu tích cực: Những thứ tốt đẹp đang đến.

Ngược lại, nếu bạn đã không để ý tới hành vi của mình trong quá khứ, rất có thể sẽ có hậu quả xấu sắp xảy ra.

Khi The Wheel of Fortune xuất hiện ở vị trí chỉ thị tương lai, các lá bài lúc trước sẽ giúp quyết định ý nghĩa của Wheel of Fortune lúc này.

Nếu hiện tại bạn đang trải qua khó khăn trong cuộc sống, vậy thì đây là dấu hiệu cho thấy mọi thứ sắp được xử lý và cuối cùng, trải nghiệm sẽ trở thành dễ chịu với bạn.

Nếu bạn đang không có những sự kiện tiêu cực thì chúc mừng, bạn sắp có đó! Nhìn lại hai lá chỉ thị quá khứ và hiện tại để chỉ ra rằng sự tiêu cực đó bắt nguồn từ đâu, và cách để chuẩn bị đón nhận nó.

Khi lá bài The wheel of fortune xuôi
Khi lá bài The wheel of fortune xuôi

Lá The wheel of fortune trong công việc

The Wheel of Fortune trong trải bài về sự nghiệp thách bạn theo đuổi giấc mơ của mình. Nếu bạn đã không còn nhiệt huyết với công việc hiện tại, đây là dấu hiệu cho biết bạn phải bước tiếp.

Nếu bạn đã cân nhắc đến việc bắt đầu làm ăn riêng, đây là lúc thích hợp để làm việc đó.

Lá The wheel of fortune trong tình yêu

Nếu bạn đang trong mối quan hệ lâu dài, và chưa phải đối mặt với những khó khăn thực sự, The Wheel of Fortune là dấu hiệu cho thấy khó khăn đang sắp đến với bạn.

Trong tình huống này, bạn cần đảm bảo mình và nửa kia đồng sức đồng lòng và giữ được việc trao đổi cởi mở giữa hai người, qua đó giảm đi những thiệt hại có thể xảy ra.

Trong vấn đề tài chính

Khi vấn đề tài chính đang được xem xét, The Wheel of Fortune cảnh báo về các giao kèo có vẻ quá thơm trong để thành sự thật.

Hãy cứ chi tiêu nếu bạn có thể, nhưng đừng bị mắc bẫy bởi những lời quảng cáo. Ngoài ra, cũng không nên tham gia những dự án nào đó gây tốn kém tiền bạc trong thời gian này.

Trong khía cạnh sức khỏe

Trong trải bài liên quan đến sức khỏe, thông điệp của The Wheel of Fortune phụ thuộc vào cảm giác của bạn về sức khỏe hiện tại. Nếu đang long thể bất an, đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp vận và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

Khi lá bài The Wheel of Fortune ngược

Khi lá bài the Wheel of Fortune bị đảo ngược, may mắn không còn ở bên cạnh bạn nữa. Các sự kiện thay đổi không thuận lợi cho bạn đang gây ra cho bạn nhiều khó khăn và thay đổi thế giới của bạn một cách đáng kể, dường như là theo hướng tồi tệ nhất.

Thông thường, ý nghĩa ngược của the Wheel of Fortune hàm ý rằng có các nguồn lực đang nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, làm bạn cảm thấy bất lực và không còn sức mạnh. Tuy nhiên, mặc dù có một vài tình huống không may vượt khỏi tầm kiểm soát, thì quãng thời gian tồi tệ mà bạn đang trải qua cũng có thể xem như là kết cục của những quyết định sai lầm bạn đã thực hiện trong quá khứ.

The Wheel Of Fortune Tarot Card Meaning 15 Upright Readings
Khi lá bài The Wheel of Fortune ngược

Hãy suy nghĩ về những hành động bạn đã làm và xem xét liệu chúng có vai trò gì liên quan đến hoàn cảnh hiện tại của bạn hay không. Bạn có thể làm gì để cải thiện vận may của bản thân và đoạt lại quyền kiểm soát số phận? Mặc dù thất bại nhưng bạn có thể có được bài học trong cuộc sống và chuẩn bị cho khoảng thời gian nhiều thăng trầm sắp đến. Hãy chịu trách nhiệm đối với hiện tại và tương lai đồng thời tìm kiếm những cách thức mang lại kết quả tích cực hơn.

Lá bài the Wheel of Fortune ngược cũng có thể phản ánh hành vi chống lại sự thay đổi, đặc biệt nếu sự thay đổi này đang được áp đặt lên chính bản thân bạn. Sự xuất hiện của lá bài này cho thấy việc thay đổi đã tạo cảm giác căng thẳng đáng kể cho bạn và bạn đang cố gắng ngăn chặn quá trình này cả trong ý thức chủ đích lẫn vô thức.

Thời điểm này cũng không phải lúc để đánh cược với các quyết định khi mà bạn có thể sẽ không thể gặt hái được kết quả tốt. Bạn cần thận trọng hơn trước, dành nhiều thời gian hơn để tập trung xem xét các lựa chọn và đưa ra quyết định an toàn nhất.

Kết luận

Khi trải bài Tarot xuất hiện lá Wheel of Fortune, bạn nên quan sát kỹ để đánh giá ý nghĩa mà nó muốn truyền đạt đến bạn. Tha Bet hy vọng rằng chuyên mục Tarot sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups – ước mơ thành hiện thực 

Nine of Cups tượng trưng cho sự thỏa mãn đủ đầy của tất cả các giác quan, cảm xúc....

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá  Five of Cups trong bói bài Tarot

Lá bài Five of Cups tượng trưng cho sự thất vọng, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở giai...

Bói bài Tarot tiền bạc – 14 lá bài tài chính Pentacles

Bói bài Tarot tiền bạc – 14 lá bài tài chính Pentacles

Bói bài Tarot tiền bạc sẽ cho bạn biết được tình hình tài chính của bạn có biến động...

Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Lá Justice – Đọc Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Justice lá bài liên quan mật thiết tới pháp luật và sự công bằng, khi bạn gặp lá Justice...

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance – lá bài mang thông điệp ôn hòa 

Temperance là lá bài đại diện cho sự cân bằng, ôn hòa và tĩnh lặng, để có được điều...

Lá Seven of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

Lá Seven of Cups có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot?

 Seven of Cups mang ý nghĩa quyết định, giai đoạn này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, mỗi...