Two of Cups có ý nghĩa gì trong bộ bài Tarot 

Two of Cups dự đoán về sự khởi đầu và tình yêu đích thực. Lá bài báo hiệu điều gì về mối quan hệ tình cảm trong thời gian tới? Nếu bạn đang mất niềm tin vào tình yêu thì lá bài chính là tia hy vọng bạn nên nắm giữ. Cùng alivealways giải mã lá bài này ngay trong bài viết nhé!

Mô tả lá bài Two of Cups

Two Of Cups hiện lên với hình ảnh một chàng trai và một cô gái đang nhìn nhau say đắm. Họ sẵn sàng chia sẻ cho nhau chiếc Cốc của mình. Chiếc Cốc đại diện cho tình yêu, tình cảm và sự sáng tạo.

Vẻ đẹp và năng lượng được tạo ra khi con người đến với nhau. Two Of Cups dành cho những người đang yêu. Nó cũng có ý nghĩa gần giống với The Lover trong nhiều phương diện.

Mô tả lá bài Two of Cups
Mô tả lá bài Two of Cups

Hình ảnh Two Of Cups thể hiện sự hòa hợp sâu sắc, sự gắn kết, kết nối. Hai chiếc Cốc xuất hiện cạnh nhau sẽ đại diện một sự kết nối hai trái tim. Có lẽ điều ấy không dừng lại ở sự hòa hợp thể xác. Mà đó là biểu thị một mối quan hệ, sự hòa hợp về tâm hồn mạnh mẽ đến mức có thể hy sinh cho nhau.

Two Of Cups có thể đại diện cho sự tương hỗ lẫn nhau giữa hai người. Đó có thể là khởi đầu một chuyện yêu đương.

Chúng ta thấy một con sư tử có cánh trên biểu tượng rắn quấn của Hermes, biểu tượng của chữa lành và thông thái. Sư tử biểu trưng cho bản năng giới tính, đôi cánh biểu trưng cho tinh thần. Two Of Cups mang lại một ý nghĩa vĩ đại hơn cho thôi thúc giới tính.

Trong Two Of Cups bàn tay của người đàn ông chạm vào tay người phụ nữ. Tính nam thể hiện sự chủ động cho đi , tính nữ thể hiện sự thụ nhận, hấp thụ.

Một vài lá bài đối lập với Two of Cups

  • The Hermit – cần được ở một mình, cô đơn
  • 5 Of Wands – bất đồng, ở ngoài cuộc, không có hòa bình
  • 4 Of Cups – chỉ quan tâm đến bản thân mình, một mình
  • 5 Of Cups – chia lìa mối quan hệ

Một vài lá bài hỗ trợ Two of Cups

  • The Lovers – thống nhất, hôn nhân, kết nối
  • Temperance – kết nối, làm việc cùng nhau
  • 10 Of Cups – quan hệ họ hàng, quan hệ gia đình, kết nối

Tổng quan về lá bài Two of Cups

Ý nghĩa lá bài Two of Cups dự đoán sự hợp tác, đó có thể là sự hợp tác trong mối quan hệ tình cảm hoặc trong công việc. Thời gian này, sẽ có một người quan trọng xuất hiện, người này sẽ có ảnh hưởng tích cực với bạn và mong muốn của họ là được cộng tác cùng bạn. Lá bài thường là dấu hiệu của tình yêu đôi lứa, bạn có thể gặp được một nửa của mình trong thời gian này.

Đôi khi lá bài sẽ xuất hiện dưới dạng tiêu cực. Bạn đang quá mềm lòng và cảm thông với nỗi đau của người khác, bạn sẵn sàng để họ bước vào cuộc sống của mình. Đôi khi sự cân bằng  của bạn bị phá vỡ, cuộc sống của bạn bị chi phối nhiều bởi yếu tố tình cảm.

Tổng quan về lá bài Two of Cups
Tổng quan về lá bài Two of Cups

Về tình yêu

Nếu bạn thấy lá bài xuất hiện đồng nghĩa với việc đây là thời điểm không thể tốt hơn với chuyện tình cảm. Nếu bạn độc thân thì giai đoạn này rất thích hợp để làm quen, tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ yêu đương.

Nếu bạn đang trong mối quan hệ thì những vướng mắc đang xen giữa hai người sẽ được giải quyết bằng sự cảm thông và nhường nhịn lẫn nhau. Two of Cups trong tình yêu khuyên rằng sự tin tưởng cả hai dành cho nhau sẽ là sợi dây kết nối bền chặt trong mối quan hệ tình cảm.

Về công việc

Tuy lá bài Two of Cups mang đến tín hiệu tích cực về tình yêu nhưng xét về công việc thì đây không phải lá bài tốt. Bạn đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp và sự tự mãn bắt đầu xuất hiện, sự tự cao và hài lòng với tất cả những gì mình có khiến bạn không hề có một sự phòng bị nào đối với các tình huống bất ngờ. 

Một cảnh báo nữa là bạn đang xử lý các vấn đề về công việc một cách quá cảm tính, bạn để tình cảm ảnh hưởng tới các quyết định. Lời khuyên là hãy cân bằng, hành động cảm tính sẽ khiến bạn nhanh chóng thất bại bất kể bạn có làm gì.

Về tiền bạc

Lại là một lời cảnh báo hãy cân bằng từ lá bài Two of Cups. Sự thiên vị giữa lợi ích cá nhân và tiền bạc sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Sự toan tính về tài chính sẽ khiến mối quan hệ tình cảm, gia, đình, bạn bè bị sứt mẻ. Ở giai đoạn này bạn sẽ phải đối mặt với một vài rắc rối về tiền bạc, đừng quá lo lắng hãy tìm đến sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người thân quen hoặc gia đình. Mặc khác, thời điểm này khá hoàn hảo cho các nhu cầu đầu tư kinh doanh hoặc phát triển một sản phẩm mới.

Về sức khỏe

Lá bài Two of Cups không mang theo bất cứ cảnh báo nào về sức khỏe. Đây là giai đoạn khá hài hòa giữa tình yêu và cuộc sống, bạn gần như thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, bạn vui vẻ tận hưởng với thái độ hài lòng nhất. Nếu bạn đang phải điều trị thì sự động viên tinh thần của người thân là liều thuốc quý giá giúp hồi phục sức khỏe.

Ý nghĩa của lá Two of Cups xuôi

Two of Cup cho thấy vẻ đẹp và sức mạnh được tạo ra khi hai trở thành một. Nó phản ánh sự cân bằng, tôn trọng lẫn nhau và sự hài hòa trong mối quan hệ. Không phải “tôi”, mà là “chúng tôi”, và cả hai bên đều tập trung vào một kết quả có lợi cho đôi bên hoặc cả hai cùng thắng.

Two of Cups thường chỉ hướng tới một mối quan hệ dựa trên sự hấp dẫn lẫn nhau và khuynh hướng lãng mạn. Nó phản ánh sự trao đổi rõ ràng, nuôi dưỡng, hỗ trợ và chân thành của cảm xúc xuất phát từ mối quan hệ lãng mạn. Two of Cups đại diện cho tình yêu được nuôi dưỡng, sáng tạo, tập trung rõ ràng, truyền cảm hứng và thỏa mãn được cả đôi bên. 

Ý nghĩa của lá Two of Cups xuôi
Ý nghĩa của lá Two of Cups xuôi

Trong một trải bài, điều này thường là sự khởi đầu tốt đẹp cho một mối tình mới, trong đó bạn sẽ trải nghiệm sự hiểu biết, sự hòa hợp và tình yêu sâu sắc giữa hai tâm hồn. Hạt giống đã phát triển thành một cây của sự trân trọng. Ân cần và chu đáo sẽ liên kết hai trái tim của bạn cùng với cảm giác được cùng một lúc rất đặc biệt với nhau.

Trong một số trường hợp, Two of Cup có thể nói lên hôn nhân, lời cầu hôn và sự cam kết, vì lá bài này mô tả những gì trông giống như một đám cưới hay nghi thức buộc tay. Điều này nói lên sự cam kết giữa hai cá thể, rằng họ sẽ đi hết quãng đời với nhau, luôn luôn chu đáo, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhau.

Ngoài tình yêu, Two of Cup phản ánh sự hợp tác nói chung, có thể là một đối tác kinh doanh, tình bạn hay thậm chí là một mối quan hệ giữa người và thú nuôi của họ.

Ngỡ đâu Two of Cup có cùng một thông điệp tương tự như the Lovers. Tuy nhiên, năng lượng của Two of Cup hơi yếu hơn so với the Lovers. Trong khi the Lovers là sự tái hợp hoàn toàn của hai con người, Two Cup là một liên minh ít trưởng thành, ổn định như nó thể hiện, và có thể tan vỡ sau một thời gian dài. 

Vì vậy, trước mắt, có thể sự hoà hợp của Two of Cups vững mạnh, nhưng liệu nó có thể tồn tại mãi mãi cùng thời gian hay không? Chỉ có hai người trong cuộc mới có thể quyết định điều này.

Ngoài việc tập trung vào hai nhân vật chính, Two of Cup còn chỉ ra những gì đang xảy ra trong từng cá thể. Để được yêu thương, trân trọng và đánh giá cao bởi người khác, trước hết bạn phải phấn đấu để tạo ra những cảm xúc của riêng mình. Đó là khi bạn biết yêu thương bản thân, đặt nội tâm của mình lên hàng đầu, và đối xử nó với sự tôn kính và trân trọng. Sau đó, những người khác cũng sẽ nhìn bạn với cái nhìn tích cực như vậy.

Ý nghĩa lá Two of Cups ngược

Với lá bài Tarot Two of Cups đảo ngược, bạn sẽ gặp rắc rối trong thiết lập quan hệ yêu đương hoặc đối tác mới do sự thiếu tin tưởng hoặc công việc dở dang trong quá khứ. Bạn không thích cởi mở lòng mình và bày tỏ những cảm xúc chân thật, dẫn đến việc tự cô lập bản thân ra khỏi mọi người xung quanh. Cử chỉ và hành vi của bạn đã trở nên quá thận trọng và gượng gạo.

Ý nghĩa lá Two of Cups ngược
Ý nghĩa lá Two of Cups ngược

Two of Cups đảo ngược có thể chỉ ra sự tan vỡ hoặc thiếu sự hài hòa trong mối quan hệ yêu đương hoặc đối tác. Cả hai có thể không hiểu nhau, dẫn đến sự căng thẳng trong mối quan hệ. Từ đó, cả hai sẽ thiếu thành thật với nhau và gặp khó khăn trong việc giao tiếp cũng như là dễ dàng hiểu lầm nhau. Ở chiều thuận, Two of Cups là một lá bài rất đẹp, nó nói lên sự cân bằng và gắn kết cảm xúc. Nhưng ngược lại, nó nói lên rằng bạn đang dưới cơ người khác, giống như đối tác nghĩ rằng họ giỏi hơn bạn hoặc ý kiến của họ quan trọng hơn.

Ngay cả khi mối quan hệ của bạn đang tiến triển một cách thuận lợi, Two of Cups ngược cho thấy nó chỉ là vẻ bề ngoài chứ không phải là cảm giác của trái tim. Nói cho dễ hiểu, đó chỉ là mối quan hệ phút chốc mà thôi chứ không phải là một thứ gì đó lâu bền.

Kết luận

Vậy là Tha Bet đã tổng hợp tất cả thông tin về lá Two of Cups theo Ý nghĩa các lá bài Tarot. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, tất cả chỉ mang tính tham khảo, hãy nghe theo lý trí của mình bạn nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *